Với thời đại công nghệ số và nhu cầu tiện ích ngày càng cao, các ngân hàng đã tung ra các dịch vụ ngân hàng số để hỗ trợ nhu cầu của khách hàng.

Và một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng thực hiện đó là dịch vụ chuyển tiền trực tuyến của Vietinbank. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thông tin tổng quan và chi tiết về dịch vụ này.

Internet Banking/ Ngân hàng trực tuyến Vietinbank là gì?

Internet Banking Vietinbank hay còn gọi là Vietinbank E-banking/Vietinbank Online Banking là phần mềm tiện ích hỗ trợ các dịch vụ ngân hàng số của Vietinbank nhằm phục vụ sự thuận tiện cho khách hàng.

Dịch vụ này giúp khách hàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng, dễ dàng như chuyển tiền, gửi tiết kiệm trực tuyến, thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính, gửi tiền, nộp thuế… thông qua một thiết bị có kết nối internet.

Các giao dịch này có thể được thực hiện trực tuyến 24/7 mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng, giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí đi lại so với việc đến trực tiếp quầy/phòng giao dịch ngân hàng để thực hiện.

Lợi ích khi chuyển tiền từ Vietinbank qua Internet

Không phải tự nhiên mà dịch vụ chuyển tiền trực tuyến của Vietinbank lại được nhiều khách hàng lựa chọn đến vậy. Bởi ngoài những dịch vụ kể trên, hình thức này còn mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho khách hàng bao gồm:

 • Bạn có thể dễ dàng thực hiện chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp trụ sở ngân hàng.
 • Bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản và chuyển tiền của mình.
 • Tính bảo mật cao do được tích hợp sẵn 2 lớp bảo mật thông qua việc sử dụng công nghệ xác thực OTP giúp bảo mật thông tin giao dịch cho khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng chuyển tiền trong hệ thống VietinBank, liên ngân hàng và chuyển tiền nhanh 24/7.
 • Có thể yêu cầu thông tin tài khoản liên quan đến dịch vụ chuyển tiền như số dư tài khoản, lịch sử giao dịch và chi tiết giao dịch chuyển tiền để kiểm soát tốt hơn.
Xem thêm :   Tương tác thú vị giữa 2 đường trên đình đám của làng LMHT hiện tại Zeus và YSKM

Điều kiện để có thể sử dụng Internet Banking

Để có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng số của Vietinbank, khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện đơn giản bao gồm:

 • Nếu khách hàng 15 tuổi, cần có người đại diện theo pháp luật hoặc tài sản của họ.
 • Nếu khách hàng từ 18 tuổi trở lên thì phải có CMND/CCCD hợp lệ theo quy định của pháp luật.
 • Khách hàng phải có tài khoản thanh toán tại VietinBank, nếu chưa có thì phải đăng ký mở tài khoản và kích hoạt thẻ Vietinbank trước khi đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến để chuyển tiền.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Vietinbank qua Internet

Chuyển tiền nội bộ:

 • Bước 1: Truy cập trang web dịch vụ ngân hàng Vietinbank và nhập thông tin tài khoản VietinBank cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục Chuyển tiền/Chuyển khoản trong hoặc ngoài hệ thống VietinBank tại menu bên trái màn hình.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành điền các thông tin giao dịch cần thiết theo biểu mẫu rồi chọn thông tin tài khoản thanh toán để thực hiện chuyển khoản chính xác.
 • Bước 4: Nhập thủ công thông tin người nhận hoặc click vào dấu tích màu xanh để chọn người nhận từ danh sách đã lưu.
 • Bước 5: Nhập thông tin chi tiết giao dịch, số tiền cần chuyển, nội dung giao dịch, thời gian chuyển và phương thức thu phí rồi nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 6: Kiểm tra độ chính xác của thông tin, nếu chính xác thì nhấn chuyển khoản chờ duyệt.
 • Bước 7: Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông báo giao dịch thành công kèm theo nội dung chi tiết của giao dịch.

LƯU Ý: Chúng tôi dành riêng cho bạn gói vay tín chấp với lãi suất cực kỳ ưu đãi, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn thêm:

Chuyển tiền quốc tế:

Ngoài hình thức chuyển/nhận tiền quốc tế bằng mã ngân hàng Vietinbank, với số tiền nhỏ, bạn có thể thực hiện giao dịch này thông qua ứng dụng Vietinbank.

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Vietinbank iPay Mobile và đừng quên kiểm tra xem Smart OTP đã được kích hoạt thành công hay chưa.
 • Bước 2: Chọn mục chuyển tiền và chọn tính năng mua/chuyển ngoại tệ.
 • Bước 3: Chọn mục đích chuyển ngoại tệ, sau đó đọc các chứng từ cần chuyển và bấm tạo điện năng mua/chuyển ngoại tệ.
 • Bước 4: Điền các thông tin và giấy tờ cần thiết rồi bấm xác nhận để hoàn tất giao dịch.
Xem thêm :   1573 là gì? Ý nghĩa của con số 1573 trong tiếng Trung

Biểu phí khi chuyển tiền vào Vietinbank qua Internet Banking

Khi thực hiện chuyển tiền vào Vietinbank bằng Internet Banking, bạn cũng phải trả một số khoản phí nhất định tùy theo dịch vụ mà bạn thực hiện cũng như theo quy định của ngân hàng. Cụ thể, bạn có thể tham khảo biểu phí mới nhất khi chuyển tiền từ Vietinbank qua Internet Banking được tổng hợp trong bài viết dưới đây:

 • Chuyển khoản trong hệ thống được miễn phí, còn chuyển khoản ngoài hệ thống từ 1.000 VNĐ đến dưới 50.000.000 VNĐ và từ 50.000.000 VNĐ trở lên mức phí là 0 VNĐ/Giá trị giao dịch.
 • Chuyển khoản nhanh offline 24/7 là 0 đồng/Giao dịch và có phí 0 đồng/Giao dịch cho các giao dịch dưới 2 triệu đồng.
 • Dịch vụ lưu trữ biến động số dư (OTT) 0 đồng/tài khoản/tháng.

Một số nguyên nhân không chuyển được tiền vào Vietinbank bằng internet banking và cách khắc phục.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể thực hiện chuyển tiền vào Vietinbank bằng Internet. Hãy tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục khi bạn rơi vào tình trạng này được hướng dẫn qua bài viết dưới đây:

 • Lỗi đường truyền mạng, lỗi đường truyền là những lỗi phổ biến mà nhiều khách hàng gặp phải. Lúc này bạn nên kiểm tra kết nối internet của thiết bị để đảm bảo giao dịch được thực hiện tốt nhất.
 • Lỗi do hệ thống ngân hàng đang bảo trì thường xảy ra đối với khách hàng thực hiện giao dịch bằng ứng dụng internet banking qua điện thoại. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo bảo trì trước để sắp xếp thời gian thực hiện hợp lý.
Xem thêm :   721 là gì? Con số 721 có ý nghĩa là gì trong tình yêu?

Trên đây là toàn bộ nội dung tổng hợp và chi tiết về cách chuyển tiền trực tuyến Vietinbank nhanh chóng, tiện lợi mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn để các bạn tham khảo. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn nắm rõ và thực hiện khi cần thiết sao cho hiệu quả nhất.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *