Khi bạn sử dụng iPhone, iPad để chụp ảnh thì mặc định những bức ảnh này sẽ được lưu ở định dạng HEIC. Tuy nhiên, hiện tại các ứng dụng chấp nhận đuôi .HEIC còn khá hạn chế. Để khắc phục vấn đề này, hãy tìm hiểu cách chuyển đổi tệp HEIC sang định dạng hình ảnh phổ biến hơn JPG.

1. Chuyển HEIC sang JPG trên Macbook

Nếu bạn đang lưu các tệp hình ảnh HEIC trên Macbook của mình, tất cả những gì bạn cần làm là chuyển đổi chúng sang định dạng JPG.

 • Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Finder trong thanh menu (hoặc nhấn Command + N) và điều hướng đến thư mục chứa hình ảnh HEIC.
 • Nhấn giữ CMD, sau đó bôi đen để chọn tất cả ảnh muốn chuyển từ file HEIC sang JPG.
 • Nhấp chuột phải để mở menu ngữ cảnh -> Mở bằng -> Xem trước.
 • Sau đó, màn hình sẽ hiển thị tất cả các hình ảnh trong ứng dụng Xem trước. Bạn chọn tất cả các ảnh bằng cách nhấn CMD + A. Nhấp vào tab “Tệp” trên thanh menu -> nhấp vào “Xuất ảnh đã chọn”.
 • Điều hướng đến thư mục đích mà bạn muốn lưu hình ảnh đã chuyển đổi -> nhấp vào “Chọn” để hoàn tất quy trình.
 • Do đó, bất kỳ hình ảnh nào trước đây ở định dạng HEIC được lưu trữ trên Macbook của bạn đã được chuyển đổi thành công sang định dạng JPG.
Xem thêm :   Tâm trạng buồn bằng số trong tiếng Trung

2. Chuyển HEIC sang JPG trên iPhone

2.1. Thay đổi cài đặt máy ảnh

Mặc dù iPhone tự động lưu ảnh chụp ở định dạng HEIC nhưng bạn có thể thay đổi định dạng đó trong ứng dụng Cài đặt và buộc iPhone xuất ảnh ở định dạng JPG. Cài đặt này sẽ không thay đổi ảnh đã lưu trước đó ở định dạng HEIC.

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone -> cuộn xuống tùy chọn Máy ảnh.
 • Nhấp vào Định dạng và chọn Tương thích nhất. Từ giờ trở đi, mọi ảnh được chụp bằng camera iPhone của bạn sẽ tự động được lưu ở định dạng JPG.

2.2. Sử dụng Phím tắt Siri

Phím tắt Siri là một cách tuyệt vời để thêm chức năng mới vào iPhone của bạn mà không cần cài đặt ứng dụng. Nếu bạn có nhiều hình ảnh trên iPhone được lưu ở định dạng HEIC, sử dụng Phím tắt Siri là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để chuyển đổi chúng sang JPG.

 • Bắt đầu bằng cách cài đặt Phím tắt Siri có tên “Chuyển đổi HEIC sang JPG” từ RoutineHub -> Mở Phím tắt khi quá trình cài đặt hoàn tất.
 • Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn hình ảnh để chuyển đổi. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều ảnh định dạng HEIC từ thư viện ảnh của iPhone.
 • Sau khi chọn tất cả các hình ảnh bạn muốn chuyển đổi, hãy nhấp vào “Thêm” ở góc trên bên phải của màn hình. Màn hình hiển thị các tùy chọn chia sẻ bao gồm: Chia sẻ qua AirDrop, Gửi tin nhắn hoặc lưu ảnh vào thiết bị, v.v. Hình ảnh sẽ được tự động chuyển đổi sang JPG và được gửi đến thư mục đích mà bạn chọn.
Xem thêm :   Ăn thô là gì? Thực đơn ăn thô cho người mới bắt đầu

3. Chuyển HEIC sang JPG trên Android

Cách dễ nhất để chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPG trên Android là cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Có hàng nghìn trình chuyển đổi hình ảnh để lựa chọn trong Cửa hàng Google Play và đây là một ví dụ điển hình về ứng dụng chuyển đổi miễn phí có tên là HEIC Converter.

 • Tải xuống và cài đặt ứng dụng HEIC Converter từ Cửa hàng Google Play. Vào màn hình chính của ứng dụng -> bấm Chọn tệp.
 • Điều hướng đến thư mục lưu các hình ảnh có phần mở rộng “.HEIC” và chọn các tệp bạn muốn chuyển đổi -> nhấp vào biểu tượng “Mũi tên” ở góc dưới bên phải để thực hiện bước tiếp theo.
 • Tại màn hình “Output format photo”, bạn chọn định dạng ảnh muốn chuyển đổi là “JPG” -> nhấn nút “Convert HEIC” để bắt đầu quá trình chuyển đổi định dạng file. Sau khi ứng dụng hoàn tất quá trình chuyển đổi, bạn có thể chia sẻ những hình ảnh đó trực tiếp từ ứng dụng hoặc tìm kiếm tệp trong Trình duyệt tệp.

4. Chuyển HEIC sang JPG trên Windows

4.1. Cài đặt ứng dụng HEIC to JPEG

Nếu bạn đã có các tệp hình ảnh HEIC được lưu trữ trên máy tính Windows của mình, việc chuyển đổi chúng sang JPG rất đơn giản. Tương tự như Android, bạn cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện chuyển đổi. Cụ thể ở đây là ứng dụng HEIC to JPEG. HEIC to JPEG là một ứng dụng miễn phí và cho phép người dùng chuyển đổi tối đa 10 hình ảnh HEIC sang JPEG trong một ngày.

 • Cài đặt ứng dụng HEIC to JPEG từ Microsoft Store và mở nó.
 • Trong cửa sổ bật lên, bạn chỉ cần kéo và thả hình ảnh có định dạng HEIC vào cửa sổ ứng dụng. Bây giờ hình ảnh của bạn sẽ được tự động chuyển đổi sang định dạng JPEG và lưu trên máy tính của bạn.
 • Nhấp vào “Mở thư mục đầu ra” để mở thư mục và xem lại các hình ảnh JPG được chuyển đổi từ định dạng HEIC.
Xem thêm :   LMHT: Faker đi lên ở 'bên kia sườn dốc sự nghiệp'

4.2. Kích hoạt trình duyệt web

Cài đặt ứng dụng của bên thứ ba cũng là một cách, nhưng nếu máy tính của bạn không có đủ dung lượng lưu trữ hoặc bạn không muốn cài đặt ứng dụng chỉ để chuyển đổi một số ảnh thì “Trình chuyển đổi ảnh trực tuyến” là giải pháp quan trọng nhất hơn bao giờ hết.

 • Truy cập trang web có tên “Heictojpg.com” và nhấp vào biểu tượng (+) để thêm ảnh HEIC cần chuyển đổi (Không giới hạn số lượng ảnh).
 • Trên màn hình, bạn có thể thấy tiến trình chuyển đổi của từng ảnh và phải mất vài giây để quá trình hoàn tất.
 • Nhấp vào “Tải xuống tất cả các tệp JPEG” để lưu tất cả ảnh đã chuyển đổi vào thiết bị của bạn.

Trên đây là một số cách khác nhau giúp bạn chuyển đổi định dạng ảnh HEIC trên Macbook, iPhone, Android và Windows. Tất cả các phương pháp đều rất dễ thực hiện và cho kết quả ngay lập tức. Macbook có sẵn một số tùy chọn để chuyển đổi HEIC sang JPG mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi ảnh trên iPhone bằng cách thiết lập phím tắt.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *