Cách nhân đạo để loại bỏ chúng và tránh xa chúng

Bạn có đất không? Khám phá những cách hiệu quả, hoàn toàn tự nhiên để đuổi những sinh vật này ra khỏi sân và vườn của bạn.

Trong số tất cả các loài động vật hoang dã có thể ghé thăm khu vườn của bạn, một trong những loài tồi tệ nhất là con trăn. Về cơ bản, sóc trưởng thành, nấm có sở thích ăn uống như Scooby và Shaggy: Nó không bao giờ ngừng ăn. Trên thực tế, đất trung bình có thể ăn tới 1,5 kg thực vật mỗi ngày. Đó là toàn bộ trồng đậu, một vài hàng ngọn cà rốt và cả một lồng đậu Hà Lan. Thả một con vào cây táo (vâng, chúng có thể trèo cây) và bạn sẽ không còn quả táo nào để ăn chứ đừng nói đến việc nướng thành bánh nướng.

Shutterstock/Samray

Chuột chũi có xu hướng nhìn ra khỏi hang trước khi đi kiếm ăn. Cái hang cung cấp một nơi để một cây nấm lớn lên và ẩn náu khỏi nguy hiểm.

Chuột chũi là gì?

Còn được gọi là lợn huýt sáo hoặc chim chích chòe, chuột chũi là một loại marmot. Đây là một loài động vật có vú dành cả mùa xuân và mùa hè để nhai để sống sót qua giấc ngủ đông. Chúng thường có màu từ xám đến nâu, nặng từ 5 đến 10 pound, dài từ 16 đến 20 inch và có chiếc đuôi dài từ 4 đến 7 inch có lông sẫm màu. Với móng vuốt lớn phía trước phù hợp để đào, nấm chắc chắn có các công cụ cần thiết để đào một hệ thống đường hầm rộng lớn.

Chuột chũi đào hang với các đường hầm phân nhánh thành hang hoặc khu vực sinh sống, phòng vệ sinh và nhiều lối thoát hiểm. Đây là những gì làm cho nấm rất khó để loại bỏ. Khi nghi ngờ có nguy hiểm, chúng rút lui về nơi trú ẩn dưới lòng đất. Thông thường, chuột chù chỉ cách hang của chúng từ 50 đến 100 feet, vì vậy nếu bạn phát hiện ra một con thì rất có thể có một hang gần đó.

Groundhogs ăn gì?

Dấu hiệu bạn có một Groundhog

Các loại rau biến mất thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy một loại nấm đã trú ngụ trong sân của bạn. Thông thường, những động vật có vú này không chỉ ăn một quả dưa chuột hoặc rau diếp mà chúng ngấu nghiến nhiều loại. Hãy chú ý đến những gì bạn có trong khu vườn của bạn đang chín. Chụp ảnh để giúp bạn theo dõi. Bằng cách này bạn sẽ biết nếu mọi thứ đang biến mất.

Xem thêm :   Nhờ Ae Có Wechat Quét Giùm Mã QR Code để Em Lập Nick

Nếu bạn nghi ngờ có nấm, hãy tìm nó vào sáng sớm (ngay sau bình minh) và vào buổi tối. Đây là lúc chúng có nhiều khả năng kiếm ăn nhất. Đôi khi chúng tắm nắng vào những thời điểm ấm hơn trong ngày.

Shutterstock / Anne Richard

Chuột chũi thường kiếm ăn và kiếm ăn vào sáng sớm và chiều tối. Một số thực phẩm yêu thích của chúng bao gồm cà rốt, đậu nành, đậu Hà Lan, đậu, cỏ linh lăng và cỏ ba lá.

Khi bạn phát hiện ra một loại nấm trên tài sản của mình, hãy xem nó đi đâu. Nếu nó đang chui vào quả bí ngô giải thưởng của bạn, hãy lặng lẽ ra ngoài và gây tiếng động khi bạn đến gần nó. Hãy quan sát xem cô ấy đi đâu để ẩn nấp – nó sẽ dẫn bạn thẳng đến lối vào hang ổ của cô ấy.

Làm thế nào để xác định một Groundhog Burrow

Việc mở hang đất rộng từ 10 đến 12 inch. Lối vào chính đang hoạt động có một đống đất xung quanh, loại nấm này liên tục làm mới bằng các mảnh vụn mới từ các đường hầm. Những con chuồn chuồn xanh thường vo ve xung quanh một cái hang đang hoạt động. Các lối vào phụ thường chỉ là những hố lộ thiên không có đống đất lớn.

Chuột chũi đào đường hầm của chúng ở những nơi khuất gần khu vực nhiều cỏ, thoáng đãng. Trong tự nhiên, các ổ thường nằm trong một nhóm cây nhỏ gần cánh đồng hoặc trên sườn đồi với thảm thực vật dày hơn. Trong sân của bạn, rất có thể đất sẽ tạo thành hốc dọc theo rìa của một hàng cây bụi hoặc dưới đống gỗ, boong hoặc nhà kho. Chúng cũng sẽ đào một lối vào dọc theo bức tường hoặc mái hiên của ngôi nhà, đặc biệt là khu vực mà bạn không thường lui tới.

Ngoài việc ăn khu vườn của bạn, việc đào đất có thể làm hỏng nền nhà của bạn, phá vỡ tường chắn và tạo ra những lỗ đủ lớn để máy cắt cỏ của bạn có thể lọt qua. Một vấn đề phổ biến ở các trang trại là gia súc hoặc người bị gãy chân khi bước vào một cái hố trên mặt đất.

Làm thế nào để thoát khỏi Groundhogs

Có một mục tiêu cho khu vườn của bạn vì bữa tiệc tự chọn hàng ngày của nó là một thử thách khó khăn, nhưng có nhiều cách để ngăn chặn nấm. Hãy thử một số kỹ thuật nhân đạo này để đánh bại nấm.

Trái đất

Chuột Chũi Trong Cái Bẫy

Trước khi bạn bắt chuột chù, hãy kiểm tra với văn phòng khuyến nông địa phương hoặc Dịch vụ Cá và Động vật hoang dã để tìm hiểu các lựa chọn xử lý sinh vật của bạn. Ở một số tiểu bang, việc thả động vật ở bất cứ đâu ngoại trừ tài sản của bạn là bất hợp pháp.

Ảnh: Shutterstock/Steve Byland

Shutterstock/Steve Byland

Trước khi bạn bắt chuột chù, hãy kiểm tra với văn phòng khuyến nông địa phương hoặc Dịch vụ Cá và Động vật hoang dã để tìm hiểu các lựa chọn xử lý sinh vật của bạn. Ở một số tiểu bang, việc thả động vật ở bất cứ đâu ngoại trừ tài sản của bạn là bất hợp pháp.

  • Giữ mọi thứ gọn gàng. Chuột chũi khao khát có chỗ nấp để che lối vào đường hầm của chúng. Loại bỏ bất kỳ đống chổi nào trong sân của bạn, cắt tỉa gỗ và đống rác, đồng thời dọn dẹp dưới các bụi cây. Cắt tỉa những cành thấp nhất trong bụi rậm để không có khu vực che khuất và bảo vệ. Duy trì trồng gốc, cắt tỉa bụi cây thường xuyên và theo dõi chúng.
  • Chọn thường xuyên. Thu hoạch khu vườn của bạn thường xuyên, hái sản phẩm ngay khi chín. Không để sản phẩm chín còn sót lại trên mặt đất làm hư thối. Thu gom và xử lý để mùi không thu hút động vật.
  • Hãy thử thuốc chống côn trùng. Thuốc chống nấm thường chứa các thành phần có mùi khó chịu hoặc gây kích ứng mắt hoặc mũi của đất. Một số được làm từ dầu thầu dầu, cayenne hoặc hỗn hợp các loại thảo mộc. Rắc thuốc chống côn trùng dạng hạt gần hang của chuột chũi và xung quanh khu vườn của bạn để tạo rào cản hoặc phun chúng lên cây để khiến chúng khó chịu. Tóc người, vẩy da thú cưng và cát vệ sinh cho mèo con đã qua sử dụng cũng có thể hoạt động, cùng với các gai điện tử sử dụng âm thanh hoặc độ rung và vòi phun kích hoạt bằng chuyển động.
  • Bắt chước kẻ săn mồi. Chó sói và cáo là loài săn mồi trên cạn. Mua nước tiểu của động vật ăn thịt và rắc xung quanh sân của bạn và đặc biệt là ở lối vào hố đất. Thực hiện theo các hướng dẫn gói cho tần suất áp dụng lại.
  • Sợ họ. Chuột chũi phát ra tiếng kêu và nhảy lên để đảm bảo an toàn cho hang của chúng khi có sự xáo trộn nhỏ nhất. Xua đuổi nấm bằng cách dán bong bóng mylar xung quanh sân của bạn và ở lối vào đường hầm. Bánh xe sáng màu, đĩa CD treo hoặc băng sợ sáng bóng cũng sẽ giúp nấm không phải lo lắng. Buộc một quả bóng bãi biển vào đầu một đoạn dây dài buộc vào cột bạn đặt trong sân nhà. Khi gió thổi, quả bóng sẽ di chuyển, hoạt động như một con bù nhìn sống.
  • Thêm một hàng rào. Cách tốt nhất để ngăn ngừa nấm là loại trừ. Để hàng rào có hiệu quả, nó phải là dây gia cầm nặng hoặc dây lưới dệt 2 inch và cao ít nhất 3 feet. Chôn phần đáy 12 inch xuống đất, với phần thấp nhất 6 inch uốn cong thành hình chữ L kéo dài ra ngoài vườn. Điều này ngăn đất đào dưới hàng rào. Uốn 15 cm trên cùng của hàng rào ra ngoài một góc 45 độ. Để đảm bảo an toàn hơn, hãy thêm một dây điện dài 4 đến 5 inch bên ngoài hàng rào và cách mặt đất 4 đến 5 inch.
  • Sử dụng một cái bẫy. Chuột chũi rất dễ mắc bẫy, nhưng nếu bạn không có bẫy hoặc không biết phải làm gì với sinh vật sau khi bắt được nó, bạn có thể nhờ chuyên gia tiêu diệt lo liệu phần này. Luật khác nhau về những gì bạn được phép làm với một cây nấm sau khi bạn bắt được nó. Tìm kiếm trực tuyến hoặc liên hệ với văn phòng khuyến nông địa phương hoặc bộ phận bảo tồn hoặc động vật hoang dã để xem điều gì là hợp pháp. Nếu bạn quyết định bẫy đất, hãy sử dụng mồi tươi, thay mồi thường xuyên. Đặt bẫy gần lối vào hố. Sau khi bắt nấm, dùng khăn hoặc bạt dày phủ lên bẫy và đeo găng tay dày để bảo vệ khi xử lý bẫy.
Xem thêm :   Xin lỗi bằng số trong tiếng Trung

Sự khác biệt giữa Groundoose và Gopher là gì?

Hai sinh vật này chia sẻ một số đặc điểm. Cả hai đều thích ăn thực vật và đào và tạo ra những đống đất ở lối vào hang của chúng. Nhưng đó là nơi những điểm tương đồng kết thúc. Gopher có đuôi không có lông, răng nhô ra màu vàng hoặc nâu, bàn chân màu hồng và túi má có lông để đựng thức ăn. Lợn đất có đuôi lông màu đen, răng trắng không thể nhìn thấy trừ khi miệng mở, chân màu nâu hoặc đen và không có túi má. Gophers có xu hướng ở trong đường hầm của chúng, ăn rễ cây và củ, trong khi chúng tìm kiếm lá, trái cây và rau trên mặt đất.

câu hỏi thường gặp về con trăn

Nấm có gây tiếng ồn không?

Chúng phát ra âm thanh huýt sáo lớn để cảnh báo những loại nấm nguy hiểm khác. Âm thanh này là thứ khiến chúng có biệt danh là “lợn huýt sáo”.

vật nuôi của tôi sẽ làm tổn thương vật nuôi của tôi?

Làm thế nào để giữ Chipmunks ra khỏi vườn

Tìm hiểu cách loại bỏ nấm trong khu vườn của bạn và ngăn chặn những sinh vật này phá hoại khu vườn của bạn.

Chuột chũi không thích đối đầu và thường sẽ chạy tìm chỗ ẩn nấp nếu thú cưng của bạn ở trong sân. Tuy nhiên, vấn đề có thể xảy ra nếu chó hoặc mèo của bạn đang đào xung quanh lối vào hố. Một cây nấm thường chỉ cắn nếu nó cảm thấy bị dồn vào chân tường.

Xem thêm :   Tạm biệt bằng số trong tiếng Trung

Có gì nấm sẽ không ăn?

Đối với rau, đất có xu hướng bỏ qua hành, tỏi, củ cải đường và khoai tây. Họ cũng không thích nhiều loại thảo mộc, bao gồm hoa oải hương, dầu chanh, thì là, hẹ, húng tây và ngải cứu (Artemisia).

Nấm có nguy hiểm không?

Nói chung, nấm chỉ gây ra mối đe dọa nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Mặc dù hiếm gặp nhưng bệnh dại có thể mang mầm bệnh dại, có nghĩa là nếu ai đó cắn thú cưng hoặc thành viên trong gia đình, họ có thể lây bệnh.

30 cây chống hươu 31 ảnh

Hươu đói có xu hướng không làm phiền những loài hoa và cây kháng hươu này.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *