Chuột chũi là loài gặm nhấm lớn tạo hang phức tạp dưới lòng đất, có thể làm xáo trộn tài sản của chủ nhà. Dấu hiệu cho thấy bạn có một con lợn trong sân là những đống đất lớn gần lối vào đường hầm. Chuột chũi thường đặt lối vào đường hầm của chúng ở nơi an toàn để trú ẩn, chẳng hạn như dưới nhà kho, hiên nhà hoặc sàn tàu.

Có một số cách bạn có thể ngăn nấm tàn phá tài sản của bạn và phá hủy nền móng của bạn. Tiếp tục đọc các mẹo về cách loại bỏ nấm dưới nhà kho hoặc cấu trúc nhân tạo khác.

Làm thế nào để thoát khỏi những con chuột chũi dưới một nơi trú ẩn

Những mẹo diệt nấm dưới chuồng sau đây đều là những phương pháp nhân đạo. Chúng ta hãy xem các cách khác nhau mà bạn có thể buộc đất trên tài sản của mình biến mất và ngăn người khác vào sân của bạn.

1. Xịt đuổi côn trùng tự nhiên

Chuột chũi ghét mùi của một số loại gia vị và tinh dầu như cayenne, tỏi và dầu bạc hà. Bạn có thể tạo ra một loại thuốc xịt chống nấm tự nhiên bằng cách trộn tinh dầu bạc hà cay hoặc bạc hà cay với nước và phun xung quanh khu vườn của bạn và gần các lối vào đường hầm trên mặt đất.

Xem thêm :   Chúc ngủ ngon bằng số trong tiếng Trung

Bạn có thể cần phải phun thuốc chống côn trùng tự nhiên nhiều lần trước khi loại nấm dưới nơi trú ẩn của bạn quyết định rời khỏi tài sản của bạn. Việc phun thuốc chống côn trùng xung quanh gốc chuồng cuối cùng sẽ kích thích các giác quan của con nhím đất, khiến nó bỏ đi.

2. Dựng hàng rào

Hàng rào là một cách tuyệt vời để ngăn những con vật không mong muốn ra khỏi sân của bạn. Nếu bạn có một con lợn sống dưới chuồng hoặc trên một phần khác của tài sản của mình, bạn sẽ muốn loại bỏ nó trước khi dựng hàng rào.

Vì nấm có thể đào những đường hầm sâu nên hàng rào cũng phải được đặt dưới lòng đất. Bạn nên đặt hàng rào cách mặt đất ít nhất 2 mét để đảm bảo rằng nấm không thể xâm nhập vào tài sản của bạn qua hang của chúng.

3. Trồng hoa oải hương hoặc các loại thảo mộc trong khu vườn của bạn

Nếu đất trong sân nuôi sống khu vườn của bạn, bạn cũng có thể thêm các loại thảo mộc này vào đó vì chúng sẽ tránh khu vực này do mùi mà các loại thảo mộc tỏa ra.

4. Dầu thầu dầu

Nhiều vật nuôi, bao gồm cả chồn sương, không thích mùi dầu thầu dầu. Xịt dầu thầu dầu xung quanh gốc nhà kho của bạn và gần lối vào đường hầm của chúng sẽ khiến chúng rời khỏi khu vực.

Bạn nên cố gắng đổ dầu thầu dầu ở lối vào đường hầm của chúng khi chúng không ở trong hang vì chúng sẽ ở đó cho đến khi mùi bớt nồng.

Xem thêm :   657 là gì? Ý nghĩa của con số 657 là gì trong tình yêu?

5. Muối Epsom

Muối Epsom là một sản phẩm tuyệt vời để ngăn ngừa nấm vì chúng không thích mùi vị. Lợn đất bị thu hút bởi những nơi có nhiều thức ăn, vì vậy rắc muối epsom xung quanh sân của bạn gần cây cối sẽ khiến chúng tránh ăn trong khu vực.

Bạn cũng có thể rắc muối epsom xung quanh lối vào hang và xung quanh gốc chuồng để xua đuổi nấm. Tốt nhất là rắc muối epsom sau khi trời mưa để tránh bị rửa trôi.

6. Lông động vật

Chuột chũi là những sinh vật sống đơn độc tránh những khu vực mà chúng coi là mối đe dọa. Nếu bạn có một con vật rụng lông nhiều, bạn có thể thu thập một ít lông của nó và rắc xung quanh nơi trú ẩn của bạn và gần lối vào đường hầm để xua đuổi nấm. Lợn đất có thể đánh hơi thấy mùi thú cưng của bạn và cho rằng sinh vật tiếp theo mà chúng ngửi thấy có thể là động vật ăn thịt và rời khỏi khu vực.

7. Amoniac

Amoniac được biết đến là một chất chống nấm rất hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy trên mạng các chất tẩy rửa amoniac có thể phun gần khu vực giun đất sinh sống. Amoniac có mùi nồng đối với chuột chũi và chúng sẽ tránh những khu vực đã được xử lý.

Mặc dù amoniac có hiệu quả, nhưng bạn nên sử dụng nó một cách tiết kiệm, vì quá nhiều có thể giết chết cây trồng của bạn. Đảm bảo chỉ phun amoniac gần lối vào của đường hầm trên mặt đất và bất cứ nơi nào thực sự cần thiết để tránh làm chết cỏ và các thảm thực vật khác của bạn.

Xem thêm :   Xu Hướng Tóc Nam đẹp Năm 2023

8. Vận chuyển Groundhog đi nơi khác

Chuột chũi có thể khá bướng bỉnh và khó bị loại bỏ khi chúng tìm được nơi trú ẩn và khu vực tốt để sinh sống. Bẫy sống có thể được sử dụng để bắt nấm để vận chuyển chúng đến một địa điểm an toàn khác. Bắt chuột chũi bằng bẫy có thể mất một chút thời gian vì chúng có thể cảnh giác với đồ vật mới mà bạn có trong sân nhà.

Để dụ giun đất vào bẫy sống, bạn cần cho thức ăn vào bên trong để dụ chúng. Chuột chũi thích ăn cỏ ba lá, bông cải xanh, đậu nành và các loại rau phổ biến trong vườn.

Đặt những thức ăn này vào phía sau bẫy để nấm không thoát ra ngoài cùng với thức ăn trước khi đóng cửa. Khi bạn đã chiếm được đất, hãy giải phóng nó đủ xa khỏi sự phát triển của con người để nó không quay trở lại hoặc tàn phá sân của người khác.

9. Gọi dịch vụ kiểm soát dịch hại hoặc động vật hoang dã

Nếu bạn đã sử dụng hết tất cả các phương pháp trên để loại bỏ nấm dưới chuồng của mình, có lẽ đã đến lúc bạn nên gọi cho dịch vụ kiểm soát động vật gây hại hoặc động vật hoang dã.

Đối với chuột chũi, cơ quan kiểm soát dịch hại và động vật hoang dã có nhiều khả năng thiết lập bẫy sống xung quanh tài sản và kiểm tra chúng hàng ngày. Sau khi chiếm được đất, họ sẽ tiêu diệt hoặc di dời con vật đi nơi khác.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *