• 22.03.15
  • 2 phút đọc
  • Bởi: Anthony Peacock

Cách chẩn đoán bộ chuyển đổi xúc tác bị kẹt

Trong khi nhiều người có vẻ thích thú với ý tưởng loại bỏ bộ chuyển đổi xúc tác của họ, thì đó là một phần thiết yếu của hệ thống khí thải ô tô. Bộ chuyển đổi xúc tác hoạt động để thay đổi các chất ô nhiễm độc hại thành CO2 và nước ít độc hại hơn. Khi một cơ chế quan trọng như vậy bị lỗi hoặc đã bị lỗi, cần tìm kiếm một số triệu chứng.

Hiệu suất kém

Luồng tải xuống tốt hơn có thể chuyển thành hiệu suất tăng. Hệ thống ống xả bị tắc hoặc tắc nghẽn sẽ khiến ô tô của bạn không thể hoạt động cả trên đường và tại máy bơm. Nếu không có không khí nào có thể thoát ra khỏi hệ thống, thì khả năng cao là không có không khí nào lọt vào đúng cách. Bộ chuyển đổi xúc tác bao gồm nhiều đoạn nhỏ được làm từ chất đùn tổ ong bằng gốm được phủ nhiều loại kim loại và các nguyên tố khác. Hiệu suất kém sẽ gây ra thiếu khả năng tăng tốc do lưu lượng giảm. Cần thêm đầu vào ga sẽ làm giảm đáng kể số dặm nhiên liệu của bạn. Đầu vào ga cao hơn bình thường này có thể bắt đầu thực sự làm nóng mọi thứ bên dưới xe. Hình dưới đây là một ví dụ về một con mèo bị chặn nặng đang phát sáng nóng đỏ.

Xem thêm :   Chick-fil-A Frosted Lemonade Recipe (Copycat) + VIDEO

CEL

Đèn kiểm tra động cơ có thể bật sáng cho biết có điều gì đó không ổn do bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng hoặc hỏng. Một ví dụ rất rõ ràng về điều này có thể là đánh lửa ngẫu nhiên do sơ tán không đúng cách của một hoặc một số xi lanh. Ban đầu, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng này khi đang tải và sau đó giảm dần xuống dải vòng quay nếu tình trạng chết máy vẫn tiếp diễn.

(Các mã được cung cấp ở định dạng ISO/SAE để hiển thị những gì mà người đọc nói chung hoặc cửa hàng ô tô sẽ cung cấp) Hãy nhớ khám phá mọi tùy chọn trước khi ném các bộ phận vào một vấn đề.

P0102 – Cảm biến MAF – Lưu lượng quá thấp Lỗi không liên tục (dòng chảy xấu trong hệ thống đến MAF tốt đã biết)

P0300 – Không đánh lửa ở ít nhất một xi lanh (Kiểm tra phích cắm xem có bị mòn/ăn mòn quá mức không)

P0420/30 Lỗi bộ chuyển đổi xúc tác ba chiều gián đoạn/vĩnh viễn. (Cảm biến oxy có thể bị đổ lỗi cho điều này)

không bắt đầu

Trong một trường hợp cực đoan, bạn thậm chí có thể bắt đầu gặp vấn đề ngay từ đầu. Nguyên nhân là do không khí lọt vào động cơ ô tô không đủ hoặc không đủ do không một khí nào thoát ra được.

Xem thêm :   Follow Là Gì? Liệu Follow Có ‘quyền Lực’ Như Chúng Ta Nghĩ?

Kiểm tra và Phòng ngừa

Ở Volvo V70 (nền tảng P80), cũng như ở nhiều xe ô tô khác, việc kiểm tra trực quan bộ chuyển đổi xúc tác có thể khó khăn. Với một cam kiểm tra, bạn có thể quan sát kỹ sau khi tháo cảm biến O2 phía trước và phía sau. Tuy nhiên, các cảm biến có bản chất dễ vỡ và kỹ thuật tháo không đúng cách có thể khiến bạn gặp khó khăn, vì vậy hãy thận trọng và sử dụng các công cụ phù hợp. Loại bỏ midtube cũng có thể là một tùy chọn.

May mắn thay, việc bảo trì thường xuyên và chú ý đến từng chi tiết sẽ cho phép bộ chuyển đổi xúc tác tồn tại lâu nhất có thể. Nhiên liệu không được đốt cháy do bugi bẩn hoặc hệ thống đánh lửa bị trục trặc có thể góp phần gây ra hỏng hóc sớm. Sử dụng sai loại nhiên liệu cũng có thể để lại nhiên liệu thừa trong đường dẫn khí thải. Hệ thống có nghĩa là hoạt động trong một tập hợp các biến thông thường và những thay đổi lớn có thể phá vỡ điều này. Khói trắng do chất làm mát đi qua đường xả, từ đầu xi-lanh hoặc turbo sẽ lại làm đảo lộn sự cân bằng và có thể dẫn đến hỏng hóc.

Nếu bạn có bất kỳ câu chuyện kinh dị về mèo xấu nào, tôi rất muốn nghe nhận xét của bạn.

Xem thêm :   Con Sen là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ Con Sen

hình ảnh của tác giả

con công Anthony

Anthony Peacock là một chủ doanh nghiệp nhỏ và là người đam mê Volvo DIY. Anh ấy là một nhà quay phim và biên tập viên giàu kinh nghiệm với danh tiếng lâu năm về việc sở hữu và quảng bá những chiếc xe Volvo cùng nhiều phẩm chất tuyệt vời của chúng.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *