Làm thế nào để chúng ta biết khủng long màu gì?

Ngày 4 tháng 4 năm 2023

Tất cả chúng ta đều có những trải nghiệm theo chủ đề khủng long của riêng mình đã lấp đầy tuổi thơ của chúng ta. Khủng long luôn là một chủ đề hấp dẫn đối với tôi. Tôi có những kỷ niệm sâu sắc về việc đọc những cuốn sách về khủng long và xem những bức tranh về khủng long và tìm hiểu về các khoảng thời gian khác nhau mà mỗi loài tồn tại. Mỗi ngày trước khi đến trường, tôi sẽ bật TV và xem Chuyến tàu khủng long, một trong những chương trình truyền hình yêu thích của tôi khi còn nhỏ. Ngay cả khi bạn không thích khủng long, tôi nghĩ mọi người ít nhất đã nhìn thấy hoặc nghe nói về Công viên kỷ Jura. Thông qua việc tiêu thụ các dạng phương tiện này, nhiều người, bao gồm cả tôi, đã có một số tò mò về những sinh vật sống cách đây hàng chục triệu năm này.

Màu sắc của những con khủng long mà chúng ta thấy trong sách và phim thường dựa trên màu sắc thực của khủng long khi chúng còn sống. Thông qua các nghiên cứu về hóa thạch động vật khác, chẳng hạn như dơi, các nhà khoa học đã có thể sử dụng công nghệ hiện đại để kiểm tra cấu trúc hóa thạch và đưa ra những phát hiện độc đáo cho phép các nhà khoa học xác định màu sắc chính xác của từng loài khủng long.

Xem thêm :   Hậu drama với Scout, ông chủ EDG tiếp tục gây tranh cãi vì đoạn tin nhắn với Ale

Các nhà khoa học tại Đại học Bristol và Đại học Công nghệ Virginia đã có thể nghiên cứu hai loại hóa thạch dơi, Palaeochiropteryx và Hassianycteris, cả hai đều sống cách đây từ 300 triệu đến 20 triệu năm. Những nghiên cứu này cho thấy những hóa thạch dơi này được bảo quản tốt đến mức chúng có thể bảo tồn cấu trúc melanosome. Vậy những con dơi này có màu gì?

“Chà, dơi có màu nâu… Có thể không ngạc nhiên lắm, nhưng đó chính là những con dơi 49 triệu năm tuổi này. Vì vậy, chúng trông giống hệt loài dơi hiện đại”, nhà cổ sinh vật học phân tử Jakob Vinther thuộc Đại học Bristol của Anh cho biết. Vậy làm thế nào để những phát hiện này so sánh với khủng long?

Nhà cổ sinh vật học phân tử Jakob Vinther thuộc Đại học Bristol của Anh và nhóm của ông đã nghiên cứu vi hóa học của hóa thạch và tìm thấy phần còn lại của cấu trúc melanosome. Melanosome chứa melanin, sắc tố mang lại màu sắc cho da. Các nhà khoa học có thể nghiên cứu cấu trúc và hình dạng của các melanosome hóa thạch này để hiểu mỗi con khủng long thực sự có màu gì. “Điều này có nghĩa là việc liên hệ màu sắc của hắc tố với hình dạng là một phát minh cổ xưa mà chúng ta có thể sử dụng để dễ dàng xác định màu sắc từ các hóa thạch chỉ bằng cách nhìn vào hình dạng của các hắc tố,” Tiến sĩ cho biết. Vinther giải thích.

Xem thêm :   LMHT: SofM chính thức thông báo tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp

Nhận dạng màu sắc đã và vẫn là một phần quan trọng trong lịch sử động vật. Màu sắc của động vật cũng có thể giúp xác định hành vi của nó. Dựa trên màu sắc của những con khủng long này, chúng ta có thể xác định chúng sống trong môi trường nào, cách chúng thu hút bạn tình và cách chúng tự vệ trước những kẻ săn mồi. Những đặc điểm này được tìm thấy ở hầu hết mọi động vật hiện đại.

Colleary cho rằng chúng ta chỉ đang làm xước bề mặt khả năng trích xuất thông tin từ hồ sơ hóa thạch. Cô giải thích: “Khi công nghệ tiếp tục phát triển, chúng ta sẽ tiếp tục tìm thấy thông tin trong các hóa thạch mà ngày nay chúng ta thậm chí không biết là có tồn tại.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *