Hoa bạch dương là loài hoa thường xuất hiện trong phim ảnh và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì thế Hoa bồ công anh là hoa gì??. Bài viết dưới đây của ChaoLua TV sẽ giải đáp về truyền thuyết và ý nghĩa của hoa bạch dương.

Hoa bồ công anh là hoa gì?

“Hoa Bì Ngạn” còn được gọi với các tên khác như: Mai Châu Sa Hoa, Long Cao Hoa, Hồng Hoa Thạch Toàn… Hoa Bì Ngạn có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản, hoa Bì Ngạn thường được xuất khẩu, xuất hiện trong thơ ca và phim.

“Hoa nhị diệp” là loài hoa tượng trưng cho sự chia ly, đau buồn, tang tóc, thường mang đến sự chết chóc, không nhiều may mắn. “Bì Ngạn hoa” còn có một ý nghĩa sâu xa khác đó là “tình chỉ là hư ảo”, nếu duyên sắp hết thì tình tan, hết nợ thì không nên níu kéo, tiếc nuối.

Hoa bồ công anh là hoa gì?
Hoa bồ công anh là hoa gì?

Ngoài ra, củ của Hoa Bì Ngân rất độc, thời xưa có nhiều người đói đến mức ăn vào rồi chết không lâu, cũng từ đó mà người ta cho rằng tuy nhìn rất đẹp nhưng lại là một cửa ải. địa ngục là cái chết.

Truyền thuyết về hoa công

Nếu bạn thật sự biết”Hoa bồ công anh là hoa gì?“Vậy thì bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về truyền thuyết của loài hoa Bì Ngàn nhé!

Ngày xưa, Mạn Châu và Sa Hoa được coi là một cặp trời sinh nhưng cả hai không thể gặp nhau và yêu nhau do định luật trời định. Vì quá yêu nhau nên họ đã phá luật trời, họ đã thề với nhau rằng sẽ không bao giờ rời xa nhau.

Xem thêm :   Lo nê hay No nê đâu là từ viết đúng chính tả?

Mai và Sa Hoa đã phạm luật trời nên bị sai xuống trần gian để làm hoa lá cho cùng một cây. Mặc dù loài hoa này trông rất kiêu sa và xinh đẹp nhưng lại ẩn chứa một nỗi buồn khó tả.

Điều đặc biệt là khi loài cây này nở hoa thì lá sẽ không mọc ra nữa, nếu lá mọc ra thì hoa sẽ không bao giờ xuất hiện. Hoa và lá sẽ không bao giờ có thể gặp nhau, đây được coi là sự trừng phạt dành cho cả hai người, dù yêu nhau nhưng không thể ở bên nhau, họ buộc phải chia xa mãi mãi.

Một hôm Đức Phật đi ngang qua thấy loài hoa này có màu đỏ rực khắp một vùng mang theo cả một nỗi hoài niệm và một nỗi sầu, nhận ra tấm lòng chứa đựng trong loài hoa này mà Đức Phật đã về Cực Lạc thành tựu. .

Hoa bồ công anh là hoa gì?
Hoa bồ công anh là hoa gì? Truyền thuyết về hoa công

Cõi Phật là nơi thanh tịnh, nên loài hoa này hãy rũ bỏ mọi buồn phiền, luyến tiếc chất chứa lâu ngày nơi trần gian. Rồi những cảm xúc ấy hợp lại thành một màu đỏ tươi và rơi xuống sông Vong Xuyên.

Lúc này Địa Tạng Bồ tát đã gieo mầm giống hoa này, mới trở thành một bó hoa đỏ rực nhô lên khỏi mặt nước. Cũng chính từ đây, loài hoa đỏ sẽ là loài “Mai Châu Sa Hoa”, có nhiệm vụ làm sứ giả dẫn đường cho linh hồn người chết đến với cuộc sống vĩnh hằng.

Còn hoa ở với Phật ở Cực Lạc thì trắng tinh, không nhiễm một hạt bụi. Loài hoa này có tên là “Đàla hoa – Phật hoa”, đây cũng là tên gọi khác của hoa Bi Ngạn.

Xem thêm :   3102 là gì? Con số 3102 nghĩa là gì trong tình yêu?

Từ đó hoa sẽ có hai màu cơ bản là đỏ tươi và trắng tinh. Bông hoa trắng tinh tượng trưng cho sự độc thân, không cần thiết, tàn nhẫn. Và bạch dương màu đỏ tươi tượng trưng cho nỗi nhớ và nỗi buồn.

>> Xem thêm: Hoa loa kèn là gì? Ý nghĩa và hình ảnh hoa loa kèn

Đặc điểm và phân loại bồ công anh

Khi bạn làm được”Hoa bồ công anh là hoa gì?“Vậy chúng ta sẽ đi tìm hiểu về đặc điểm và phân loại hoa bạch dương nhé!

1. Đặc điểm của hoa dạ yến thảo

Hoa hòe là loài hoa thân thảo thuộc họ Amaryllidaceae, chiều cao của loài hoa này từ 40 -100 cm, hoa thường mọc ở ven đường, bên ruộng, trên đồi hoặc nghĩa trang. . Củ hoa hòe có chứa lycorine, đây là một chất độc alkaloid rất nguy hiểm, có ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, thậm chí gây tử vong nếu vô tình ăn phải.

Hoa có một đặc điểm rất nổi bật, chúng mọc thành chùm rất độc đáo, có bông kéo dài tới 5-7 nụ, khi nở hoa sẽ xòe rộng ra trông rất đẹp mắt. Điều thú vị của loài hoa là nếu nở thì lá ngừng phát triển, còn lá mọc thì hoa không nở.

2. Phân loại hoa việt quất

Hoa Bì Ngạn có tới 4 màu đỏ rực, trắng, tím và vàng. Cùng đi phân tích ngay ý nghĩa của từng màu hoa khác nhau nhé!

Khi nở hoa sẽ có màu đỏ tươi giúp nổi bật cả một vùng, một khu vực. Hoa cò súng đỏ là loài hoa được ưa chuộng nhất nên không khó để bắt gặp hoa cò súng đỏ. Tuy mang một màu đỏ rất tươi nhưng ẩn chứa bên trong đóa hoa là một nỗi buồn man mác, mang một ý nghĩa của sự chia ly, tình yêu xa cách.

Hoa bồ công anh là hoa gì?
Hoa ngưu bàng đỏ

hoa bồ công anh trắng

Xem thêm :   Gen.G cũng bước vào giai đoạn 'thay máu' đội hình cho mùa giải 2023

Bạch dương sở hữu vẻ thanh khiết, tao nhã và không bám bụi. Khác với sự u uất và đau thương của bồ công anh đỏ, bồ công anh trắng mang trong mình ký ức về một tình yêu trong sáng.

Hoa bồ công anh là hoa gì?
hoa bồ công anh trắng

hoa bồ công anh màu vàng

Màu vàng bồ công anh tạo nên sự sang trọng ấm áp như ánh nắng mặt trời. Ý nghĩa của hoa màu vàng còn tượng trưng cho sự chia ly, dù rất yêu nhau nhưng không thể ở bên nhau mãi mãi.

Hoa bồ công anh là hoa gì?
hoa bồ công anh màu vàng

hoa bồ công anh màu tím

Hoa diên vĩ tím tượng trưng cho lòng chung thủy, là màu của một trái tim dù có bao nhiêu đau khổ thì tình yêu ấy vẫn sẽ vẹn nguyên không đổi thay, thuần khiết như hơi thở đầu tiên của tình yêu. Ngoài ra, hoa bằng lăng tím còn tượng trưng cho sự sum họp, xa cách bao ngày vẫn có thể ở bên nhau.

Hoa bồ công anh là hoa gì?
hoa bồ công anh màu tím

kết cục

Hoa Bì Ngạn là loài hoa đẹp nhưng lại ẩn chứa một nỗi buồn sâu sắc và đau khổ, dù rất yêu nhau nhưng lại không thể ở bên nhau, duyên trời đã định nhưng không thể trọn vẹn để rồi họ phải chia xa.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu ý nghĩa của “Hoa bồ công anh là hoa gì?“phải không? Cuối cùng, chúc em trong sáng như bồ công anh trắng, thủy chung như bồ công anh tím, mãi mãi hạnh phúc bên tình yêu của mình nhé!

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hoa bỉ ngạn là gì? Truyền thuyết và ý nghĩa của Hoa bỉ ngạn . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *