Nếu bạn là một người chú ý đến thời sự, chắc hẳn bạn đã nghe cụm từ “Hồ sơ Panama”, vì vậy Hồ sơ Panama là gì??. Hãy cùng ChaoLua TV tìm hiểu xem hồ sơ Panama là gì, tại sao lại gọi là hồ sơ Panama qua bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ Panama là gì?

Hồ sơ Panama“trong tiếng Anh nó sẽ được gọi là”Hồ sơ Panama”, để nói về việc rò rỉ thông tin dữ liệu người dùng. Cụ thể, Hồ sơ Panama là tên gọi của vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử của công ty luật Mossack Fonseca.

Mossack Fonseca là công ty luật lớn thứ 4 thế giới, công ty này đã lưu giữ nhiều tài liệu, dữ liệu của các doanh nghiệp, chính trị gia, người giàu (tỷ phú) bậc nhất thế giới.

hồ sơ panama là gì?
Hồ sơ Panama là gì?

Hồ sơ Panama chứa tới 11,5 triệu bộ tài liệu và hồ sơ mật. Những tài liệu đó đã được mã hóa, nhưng thông tin bị rò rỉ, tờ báo nổi tiếng của Đức Süddeutsche Zeitung (SZ) đã đăng toàn bộ thông tin về Hồ sơ Panama vào ngày 3 tháng 4 năm 2016. Tên của “Hồ sơ Panama” là do tờ báo Süddeutsche Zeitung (SZ) đặt.

Xem thêm :   Bệnh Khô Chân ở Gà – Cách Chữa đơn Giản Hiệu Quả Nhanh

Có gì trong Hồ sơ Panama?

Nếu bạn thật sự biết”Hồ sơ Panama là gì?thì chắc bạn cũng đoán ra nội dung của Hồ sơ Panama rồi phải không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

– Toàn bộ quy trình trong suốt 40 năm của Mossack Fonseca như: Thu thập dữ liệu, bao gồm dữ liệu gì, giải quyết vấn đề của công ty, đều bị rò rỉ và lưu trữ. Pa-na-ma.

Theo Hồ sơ Panama, có 214.000 công ty liên quan đến việc trốn thuế tại hơn 200 quốc gia, tổng cộng 4.804.618 email trao đổi, 3.047.306 tệp, 2.154.264 tệp PDF, 1.117.026 hình ảnh…

Trong Hồ sơ Panama còn có thông tin về giám đốc, cổ đông của các công ty, doanh nghiệp lớn cũng như các hồ sơ trốn thuế, trốn pháp luật…

– Ngoài ra, Hồ sơ Panama còn lưu giữ thông tin cá nhân của 128 quan chức và chính trị gia. Điều này khiến nhiều người ngạc nhiên khi có nhiều chính trị gia là gương mặt quen thuộc trên các phương tiện truyền thông, xuất hiện thường xuyên trên truyền hình và là nguyên thủ của nhiều quốc gia.

hồ sơ panama là gì?
Hồ sơ Panama là gì? Có gì trong Hồ sơ Panama?

Theo những người rà soát hồ sơ Hồ sơ Panama, nếu muốn đọc hết thì phải mất tới 30 năm, tổng dữ liệu Hồ sơ Panama lên tới 2,6 TB.

Sau khi Hồ sơ Panama được công khai, nhiều quan chức và nhà báo đã tham gia điều tra, công bố và phân tích thông tin cho công chúng.

Xem thêm :   8006 là gì? Ý nghĩa của con số 8006 là gì trong tình yêu

Tại sao lại gọi là Hồ sơ Panama?

Cái tên Hồ sơ Panama bắt nguồn từ tờ báo Đức Süddeutsche Zeitung (SZ), tờ báo đã đăng tải toàn bộ Hồ sơ Panama. Đây được coi là vụ rò rỉ dữ liệu gây chấn động thế giới, trong đó nhiều công ty, doanh nghiệp lớn đã bị lộ diện.

Tuy nhiên, hồ sơ Panama chứa dữ liệu rất lớn, để xem hết nội dung của hồ sơ Panama sẽ mất rất nhiều thời gian, và chính vì điều này mà hồ sơ Panama nổi tiếng khắp thế giới, bởi cho đến tận bây giờ, Hồ sơ Panama vẫn được nhắc đến. bởi nhiều người.

Luật pháp đã thay đổi như thế nào sau khi Hồ sơ Panama được tiết lộ?

Nếu bạn thật sự biết”Hồ sơ Panama là gì?thì bạn có thể biết rằng Hồ sơ Panama đã ảnh hưởng đến các công ty và doanh nghiệp như vậy.

Cụ thể, có rất nhiều quốc gia đã ban hành luật mới kể từ khi Hồ sơ Panama bị rò rỉ và bị phanh phui, nhiều công ty đã phải quay trở lại và đóng thuế.

Hồ sơ Panama chứa đựng rất nhiều thông tin mật của các công ty, doanh nghiệp nên ít nhiều đã ảnh hưởng đến các công ty, doanh nghiệp lớn trên thế giới…

kết cục

Đây là bài viết “Hồ sơ Panama là gì?“Tôi hy vọng các bạn đã hiểu khái niệm và nội dung của Hồ sơ Panama. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và thú vị trong ChaoLua TV!

Xem thêm :   Rela Là Gì Trên Facebook

:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hồ sơ Panama là gì? Tại sao gọi là hồ sơ Panama . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *