Hỗ trợ khởi hành ngang dốc là gì?

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc giúp loại bỏ nguy cơ xe lăn ngược khi khởi hành trên đường dốc.

Làm thế nào nó hoạt động?

Theo truyền thống, khi bạn chuẩn bị lái xe xuống dốc, bạn phải tìm điểm tiếp xúc của ly hợp và khi bạn cảm thấy nó, hãy nhả phanh tay và lái xe về phía trước. Nếu điểm tiếp xúc ly hợp không được xác định chính xác, người lái sẽ có nguy cơ chao đảo về phía trước hoặc nguy hiểm hơn là lùi về phía sau.

Trong các trang tạp chí xe hơi, người ta nói rằng hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc hoạt động bằng cách cảm nhận rằng phương tiện đang đỗ trên một mặt nghiêng và giữ phanh trong vài giây – ngay cả sau khi đã nhả phanh tay – cho đến khi điểm tiếp xúc là thành lập. Tiếp điểm ly hợp được tìm thấy và xe bắt đầu di chuyển về phía trước.

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc là gì?

Nhìn chung, việc lên đường với hộp số tự động sẽ dễ dàng hơn vì xe tự động điều khiển bộ ly hợp hoặc bộ biến mô. Điều này cho phép người lái di chuyển xe đến điểm tối ưu bằng cách điều khiển bàn đạp ga.

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc có cần thiết không?

Các mẫu xe được trang bị hệ thống phanh điện tử để đảm bảo rằng điều đầu tiên người lái cần làm khi bắt đầu lên dốc là tìm điểm tiếp xúc ly hợp và kéo đi. Hệ thống hỗ trợ phanh và hỗ trợ khởi hành ngang dốc tự động ngừng hoạt động cùng lúc.

Xem thêm :   Xúng xính hay Súng sính từ nào viết đúng chính tả?

Một số xe có hệ thống giữ phanh tự động. Chỉ cần mở chân phanh khi người lái đang đỗ xe, hệ thống hỗ trợ phanh ngang dốc và phanh điện tử sẽ được kích hoạt tự động.

Tìm thấy trong

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều trang bị tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc như trang bị tiêu chuẩn hoặc tùy chọn trên xe.

tương tự như

phanh điện tử.

đang tải

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *