Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC tránh xe xuống dốc


Hệ thống hỗ trợ khởi động ngang dốc có nguyên lý hoạt động rất đơn giản nhưng lại mang lại lợi ích cao trong thực tế giúp tránh được hiện tượng xe bị tụt dốc khi dừng giữa dốc trên cầu hoặc khi leo đèo cao.

Hệ thống hỗ trợ khởi động ngang dốc HAC không còn bó buộc xe khi xuống dốc.

Chắc hẳn các bạn đều đã từng trải qua phần thi photo driver và có một phần rất quan trọng đó là

up môn-không thi

. Và không chỉ trong sát hạch lái xe mà trong thực tế các bạn đã gặp rất nhiều trường hợp

Xe đang xuống dốc

Khi bạn đi đến cầu vượt hoặc dốc cao, do kẹt xe buộc bạn phải dừng xe giữa dốc khi bắt đầu chuyển trạng thái từ chân phanh sang chân ga, sẽ xảy ra hiện tượng trễ gây ra hiện tượng xe xuống dốc rất nguy hiểm. Nguy hiểm cho các phương tiện phía sau xe bạn!!! Nếu xe của bạn được trang bị hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm đạp ga mà không lo xe sẽ xuống dốc.

Đơn giản nhưng thiết thực

.

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC có nguyên lý hoạt động khá đơn giản từ việc xe sẽ sử dụng một con quay hồi chuyển để xác định độ dốc của mặt đường khi bạn đạp phanh dừng lại giữa dốc vì một lý do nào đó. . Vì một số lý do như kẹt xe hay chướng ngại vật. Và trong lúc bạn chuyển trạng thái từ chân phanh sang ga sẽ có độ trễ khoảng 1 giây, ngay lập tức IC điều khiển sẽ tác động một lực đủ mạnh lên chân phanh dựa trên phản hồi về điều kiện độ dốc của đường. giữ xe đứng yên trong khoảng 3 giây. Bạn có thể yêu cầu,

như vậy trong 3 giây xe sẽ không thể di chuyển?

không, 3 giây là thời gian dừng xe lâu nhất có thể, để bạn đủ thời gian đạp ga và ngay lập tức hỗ trợ khởi hành ngang dốc sẽ tắt và xe sẽ di chuyển.

Xem thêm :   9 Kiểu Tóc Ngắn Uốn Xù Mì

Vì vậy, từ giờ trở đi, hãy quên đi những lối thoát hiểm đáng sợ và không an toàn khi đỗ xe trên dốc. Với Hệ thống hỗ trợ đổ đèo (HAC), xe của bạn sẽ không lùi lại và bạn sẽ không phải đạp ga điên cuồng để xe vọt lên phía trước. Chức năng này hiện đã có ở nhiều dòng xe phổ thông và được điều khiển hoàn toàn bằng chip IC của người lái nên người lái không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào để kích hoạt chức năng hỗ trợ khởi động ngang dốc.

Lưu ý: Chức năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc hoạt động trong 3 giây cũng được áp dụng khi xuống dốc và hệ thống này chỉ áp dụng trên các mẫu xe số tự động. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Hill Desert Control (HDC).

Theo Xehoigiatot.vn

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *