Hỗ trợ khởi hành ngang dốc là gì?

Việc dừng xe trên dốc và phải bắt đầu lại ngay sau đó gây áp lực không nhỏ cho nhiều người, đặc biệt là những người mới lái xe. Ngoài ra, trong quá trình lên dốc, xe bị kẹt hoặc gặp tắc đường, người lái buộc phải dừng và khởi hành trên dốc cũng gây ra rất nhiều khó khăn. Những tình huống này nếu không xử lý tốt sẽ rất nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện và các phương tiện xung quanh.

Để khắc phục tình trạng này, Hyundai đã phải nghiên cứu và phát triển để trang bị cho các mẫu xe của mình hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Hill Start Assist System (HAS) là viết tắt của cụm từ Hill Start Assist System, công nghệ này cũng có thể được viết là HAC Hill Start Assist System.

Hệ thống hỗ trợ khởi hành lên dốc có nguyên lý hoạt động rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Để khởi động xe, người lái phải nhả chân phanh để chuyển sang ga. Nếu xử lý không “cứng”, xe có thể bị lùi lại theo nguyên lý hoạt động bình thường hoặc trường hợp nhấn ga quá mạnh làm dừng chuyển động lùi của xe. Lúc này, nếu gặp may, xe có thể lên dốc chậm hoặc có thể khi đạp ga sẽ dễ dẫn đến vượt ẩu, mất kiểm soát và tăng tốc về phía trước.

Xem thêm :   912 là gì? Con số 912 có nghĩa là gì trong tình yêu?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi hành ngang dốc

Máy trang bị bệ phóng ngang HAC ngày càng được cải tiến và hoàn thiện hơn để mang lại hiệu quả như ngày nay. HAC được kích hoạt khi xe dừng ở giữa dốc và bắt đầu di chuyển trở lại. Tại thời điểm này, người lái xe sẽ phải thay đổi

Nhưng khi hệ thống khởi động ngang dốc được kích hoạt, xe sẽ nghiêng để duy trì lực phanh trong 3 giây. Đây là khoảng thời gian rảnh giúp người lái hoàn thành các bước mà vẫn đảm bảo an toàn.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *