CÁCH TRỊ KHÔ CHÂN GÀ

Gà bị khô chân có thể gọi là bệnh hoặc cũng có thể coi đây là triệu chứng của một bệnh nào đó vì khi gà mắc bệnh sẽ dẫn đến tình trạng bỏ ăn, mất nước, hốc hác, tất nhiên chân và cơ bắp sẽ gầy sút. teo, teo tóp.. Về lâu dài có thể ảnh hưởng đến gà bị khô chân, teo chân, xệ cánh và gây chết gà chọi. Vì vậy, việc đầu tiên bạn nên làm là theo dõi đàn gà thường xuyên và phát hiện gà bệnh càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân gà bị khô chân

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này. Trong đó, có thể có những bệnh khác có thể xảy ra mà chủ sở hữu không hiểu.

Chân gà khô khi còn non

Không chỉ gà trưởng thành mà gà nhỏ cũng có thể bị khô chân. Đối với gà nuôi theo mẹ, tình trạng này ít xảy ra hơn. Vì chúng được gà mẹ chăm sóc rất nhiều. Còn gà nuôi theo đàn thì chân khô hơn. Nguyên nhân có thể do mật độ cá bố mẹ quá lớn. Dẫn đến gà bị thiếu nước uống.

Chân gà bị khô khi nấu chín

Bàn chân khô xảy ra ở những con chim cưng trưởng thành cần được chú ý đặc biệt. Nguyên nhân chính vẫn là mất nước. Tuy nhiên, hãy loại trừ khả năng thiếu nước uống. Nó có thể là nguyên nhân gây mất nước ở gà trưởng thành do các bệnh như tiêu chảy hoặc bệnh Newcastle. Tất cả các bệnh này đều có thể gây mất nước bên trong gà khi mắc bệnh.

Xem thêm :   Tương tư bằng số trong tiếng Trung

chữa khô chân gà

Triệu chứng khô chân gà

Vì đây là bệnh có biểu hiện từ bên ngoài nên rất dễ nhận biết. Gà trống có thể dễ dàng nhận thấy bệnh khô chân gà khi quan sát bên ngoài.

Lông gà lộn xộn

Gà lông xù cũng có thể là triệu chứng khô chân. Làm gà mệt mỏi không muốn vận động và thường đứng yên một chỗ. Triệu chứng này gà cũng có thể bị ốm, tiêu chảy, suyễn, dây….

Gà bị teo cánh, xệ cánh

Gà bỏ ăn, tiêu chảy, phân trắng

Do có vấn đề về tiêu hóa nên gà bỏ ăn, chán ăn. Nếu quan sát kỹ có thể thấy gà bị tiêu chảy, phân trắng. Nó có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như khó tiêu, tiêu chảy, giun…

Gà có 2 chân nhăn nheo

Triệu chứng rõ nhất là chân gà bị teo và cong queo. Về lâu dài, chân ngày càng bị teo dẫn đến tình trạng nứt nẻ bàn chân. Nếu bạn không xử lý nó trong một thời gian dài, nó giống như một cái chân bị gãy.

Xem thêm: cách chữa thủy đậu

Gà bị khô chân uống thuốc gì?

Khi gà bị khô chân bà con không nên quá lo lắng. Nếu được phát hiện sớm và điều trị, cơ hội phục hồi của gà sẽ rất tốt. Nhiều chủ nuôi lo lắng không biết gà bị khô chân nên uống thuốc gì và có chữa được không. Dưới đây là những cách chữa bệnh khô chân gà hiệu quả.

Chữa khô chân ở gà

Nguyên nhân phổ biến nhất gây khô chân ở chim sơ sinh là mật độ chim bố mẹ. Mật độ bố trí không hợp lý dẫn đến gà dễ bị khô chân. Nên bổ sung thêm nước uống hoặc mật độ nuôi hợp lý để cung cấp đủ nước uống cho gà. Ngăn ngừa khô chân ở chim từ khi còn nhỏ ảnh hưởng đến chúng khi chúng trưởng thành.

Gà bị khô chân

Tăng điện giải vitamin

Bổ sung chất điện giải vào nước uống thường xuyên. Đặc biệt khi nhiệt độ vào mùa hè nắng nóng, chất điện giải sẽ giúp bù nước rất tốt. Sử dụng Gluco-c, vitamin ADE 15 để cung cấp các chất điện giải cần thiết cho gà.

Xem thêm :   How America Lost The War On Drugs
Bổ sung thêm kháng sinh

Bổ sung lượng kháng sinh phù hợp sẽ giúp gà có sức khỏe tốt. Hạn chế tình trạng gà mắc bệnh khô chân. Tuy nhiên, việc thường xuyên bổ sung nó vào nước uống hàng ngày là không nên. Nên sử dụng định kỳ để đảm bảo chúng không ảnh hưởng đến cơ thể gà.

Những loại kháng sinh này có thể được trộn với thức ăn và nước cho gà một cách hiệu quả. Florfenicol 4% có thể dùng trộn trực tiếp vào thức ăn, nước uống. Hoặc nếu không biết bạn có thể đến các hiệu thuốc thú y để được tư vấn kỹ hơn.

Bổ sung men tiêu hóa

Nếu tình trạng gà bị khô teo chân xuất phát từ các bệnh về đường tiêu hóa. Đối với gà đi phân lỏng, phân trắng xanh nên dùng men tiêu hóa. Chúng sẽ giúp hạn chế việc gà ăn không tiêu và tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho gà hiệu quả.

Điều trị bệnh khô chân ở gà trưởng thành

Khi gà trưởng thành bị khô chân thì việc điều trị phức tạp hơn so với gà con. Có thể dùng kháng sinh để uống trong thời gian 4-5 ngày. Hòa tan trực tiếp trong nước hoặc thực phẩm để dễ dàng sử dụng. Các loại kháng sinh thông thường như Dizavit-plus hoặc Pharamox, Pharclivet… sẽ giúp gà cải thiện bệnh tật. Hạn chế tối đa gà bị khô teo chân. Nồng độ kháng sinh pha với nước này như sau:

  • Ta pha cứ 2g thuốc Dizavit-plus với 1 lít nước. Pha trực tiếp vào nước uống cho gà.
  • Pharamox pha loãng 1 g tương ứng với 1 lít nước.
  • Pharclivet pha 10g với khoảng 2,5 lít nước uống

Sau đó chúng ta theo dõi tình trạng của gà để điều chỉnh thuốc cho phù hợp.

Cách ly gà mắc bệnh

Ngay cả những con gà bị bệnh cũng nên được cách ly để đảm bảo chúng không lây lan sang những con gà khác. Đặc biệt là gà tây hoặc đang nuôi nhốt với số lượng lớn. Việc cách ly cũng sẽ giúp gà trống theo dõi tình trạng của gà con dễ dàng hơn.

Xem thêm :   SUS Là Gì? Khám Phá SUS Trong Tựa Game Nổi Tiếng Among Us
Tiêu độc, khử trùng chuồng trại

Vệ sinh chuồng gà thường xuyên. Sử dụng vôi bột trước và sau mỗi vụ mới hoặc khi có dịch bệnh. Điều này sẽ hạn chế tối đa khả năng gà mắc các bệnh thông thường.

Tìm hiểu thêm về kem dưỡng da tốt nhất hiện nay

Cách trị gà bị khô chân

Như mình đã nói ở trên nếu gà bị khô chân thì bạn chỉ cần xem lại cách chăm sóc và cung cấp đủ nước cho gà. Còn đối với gà lớn cần xem xét đầy đủ các triệu chứng kèm theo để phát hiện đúng bệnh.

  • Trước hết, cần cách ly những con vật có triệu chứng bệnh (bệnh nào cũng phải cách ly) để tiện theo dõi và điều trị.
  • Cần phải dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà, loại bỏ rác cũ, khử trùng nhà và đổ rác mới.
  • Đối với gà khỏe cho ăn đủ chất, dùng kháng sinh và điện giải Enroseptil-LA để tăng sức đề kháng cho gà.
  • Gà có trứng lạ cần được theo dõi chặt chẽ hơn, dùng kháng sinh và điện giải giúp gà khỏe mạnh hơn.
  • Dùng Dizavit-plus, 2 g/1 lít nước, liên tục 5 ngày đêm. Kết hợp uống một trong các loại kháng sinh sau: Pharmequin, Pharamox, Ampi-col (1g/1 lít nước uống) hoặc Pharcolivet (10g/2,5 lít nước uống), liên tục 5 ngày đêm để khống chế bội nhiễm vi khuẩn.
  • Vì bệnh có xu hướng nặng hơn nên cần ghi lại tất cả các triệu chứng khác để điều trị thích hợp, vì khô bàn chân chỉ là một triệu chứng nhỏ của bệnh khác.

Tìm hiểu thêm các bệnh khác để có thêm kiến ​​thức về chăn nuôi, phát hiện đúng bệnh để chữa khỏi bệnh.

thuốc trị bệnh khô chân ở gà

Chân gà bị khô có ăn được không?

Nói chung gà ốm không nên ăn mà nên tìm cách chôn và tiêu hủy bằng vôi bụi. Nhằm đảm bảo mầm bệnh của gà không lây truyền sang cá thể khác hoặc ảnh hưởng đến thế hệ sau. Rắc vôi bụi cẩn thận để đảm bảo dịch bệnh luôn nằm trong tầm kiểm soát.

Đọc thêm: Cách xem ngày chọi gà hay nhất

[related_posts_by_tax title=””]

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ thuocgavip.com

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *