Du lịch nước ngoài của người Hàn Quốc bắt đầu từ năm 1983, nhưng vẫn còn hạn chế và chưa được tự do hóa hoàn toàn cho đến năm 1989. Gần đây, du lịch nước ngoài trở nên phổ biến với số lượng người ra nước ngoài mỗi năm lên tới 30 triệu người. Các chương trình truyền hình giải trí đa dạng với chủ đề du lịch trong và ngoài nước đã thể hiện rõ nét sự thay đổi trong văn hóa du lịch của người Hàn Quốc.

chương trình giải trí du lịch hàn quốc

Lần đầu tiên du lịch xuất hiện như một chủ đề cho một chương trình truyền hình thực tế là “2 Days 1 Night” – một chương trình thực tế của đài KBS bắt đầu phát sóng vào tháng 8 năm 2007. Chương trình là một câu chuyện. Câu chuyện xoay quanh những người nổi tiếng khi họ đến thăm các địa điểm trên khắp đất nước theo nhóm, tạo ra một nền văn hóa du lịch mới có tên ‘Life in Nature’.

Đặc biệt, chương trình chạy trò chơi cờ bạc Bokbulbok, trong đó người thua cuộc phải ngủ trong lều dù đang là giữa mùa đông. Trò chơi này được phát sóng và trở thành một hiện tượng, các khu cắm trại trên khắp đất nước tràn ngập lều. Vào thời điểm đó, không chỉ lều trại mà các ngành liên quan khác cũng tăng doanh số bán hàng như thiết bị ngoài trời và quần áo, v.v.

Chuyến đi đến Hàn Quốc
Du lịch Hàn Quốc qua các chương trình giải trí

Đồng thời, “tour” – nơi bạn tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và chụp ảnh – đã trở thành “tour trải nghiệm” – nhấn mạnh trải nghiệm thực tế.

Xem thêm :   70345 là gì? 70345 là gì trong tình yêu?

Chương trình “2 Ngày 1 Đêm” đã phát sóng được gần 12 năm cho đến tháng 3 năm 2019. Sau “2 Ngày 1 Đêm” Phần 1, PD Na Young-seok của chương trình đã chuyển từ đài truyền hình mặt đất công cộng KBS sang kênh truyền hình cáp tvN. Anh ấy và các DP trẻ của mình đã cùng nhau thành lập “Bộ phận Na Young-seok” và tổ chức nhiều chương trình giải trí theo chủ đề du lịch.

Những chương trình này dẫn đầu xu hướng giải trí du lịch trên truyền hình Hàn Quốc và có tác động không nhỏ đến văn hóa du lịch của công chúng. Đồng thời cũng cho thấy văn hóa du lịch đang chuyển từ du lịch sang trải nghiệm, từ trong nước sang nước ngoài, từ tổ chức sang cá nhân.

>> Xem thêm: Sự ra đời của dòng phim Zombie Hàn Quốc

Cảm xúc được truyền tải qua các chương trình du lịch giải trí

Năm 2013, cảnh tượng “Bà ngoại bên hoa” xuất hiện, trong đó năm sáu diễn viên trên 70 tuổi thành lập một nhóm và đi du lịch ba lô đến châu Âu và một lần nữa gây xúc động cho người xem. Vào những ngày trước khi chương trình được phát sóng, du lịch ba lô được coi là hoạt động du lịch yêu thích của sinh viên đại học. Vì vậy, nội dung của chương trình thực tế trên quả thực rất mới.

Sở dĩ việc du lịch bụi của người cao tuổi có thể trở thành đề tài giải trí trên truyền hình là bởi bầu không khí của xã hội Hàn Quốc đang bước vào thời kỳ già hóa cùng với xu hướng du lịch nước ngoài. Thực tế, chương trình này đã khơi dậy mong muốn được đi du lịch nước ngoài của những người trung niên và cao tuổi.

Chuyến đi đến Hàn Quốc

Ngoài ra, chương trình “Ngày ba bữa” cũng thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý với nội dung một số nghệ sĩ trẻ ngồi ở nơi vắng vẻ, không có ai can thiệp và chỉ tập trung vào việc ăn ba bữa một ngày. của những người thành thị cảm thấy vô cùng mệt mỏi với công việc và các mối quan hệ nặng nề. Chương trình được phát sóng từ năm 2014 đến tháng 7 năm 2017.

Xem thêm :   Nuôi nấng hay Nuôi lấng đâu là từ viết đúng chính tả?

Cái gọi là xu hướng ‘ngoài lưới điện’ như một cách để trở về với thiên nhiên hoặc lối sống thân thiện với môi trường đã nổi lên như một xu hướng. Vào năm 2018, bộ phận của Na Young-seok đã giới thiệu một chương trình có tên “Ngôi nhà nhỏ trong rừng” – họ xây một ngôi nhà trong một khu rừng hẻo lánh, nơi không có nguồn cung cấp năng lượng như điện hoặc khí đốt và dành cuộc sống hàng ngày của họ ở đó.

Vì là một nơi vắng vẻ nên bạn có thể dễ dàng nghe thấy tiếng chim hót và tiếng nước chảy. Những điều đó và những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời đêm đen đã chữa lành tâm hồn của những người mệt mỏi với cuộc sống thành phố.

>> Xem thêm: Sự thật và hư cấu trong phim cổ trang Hàn Quốc

Cảm thấy hạnh phúc thông qua giao tiếp

Chương trình “Youn’s Kitchen” chứa đựng mong muốn rời khỏi Hàn Quốc và thử một điều gì đó mới mẻ, cũng như mong muốn được giao tiếp với người nước ngoài hàng ngày. Du lịch về cơ bản là khám phá môi trường và cuộc sống của những người khác.

Việc ngày càng có nhiều người Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài cũng đồng nghĩa với việc sự tò mò, hiếu kỳ của họ về các quốc gia khác trên thế giới ngày càng lớn. Chương trình đã được phát sóng tổng cộng 20 lần trong hai mùa 2017 và 2018 và nhận được phản hồi tích cực và đông đảo.

Xem thêm :   LMHT Việt đổi NPH nhưng đường về với đấu trường chuyên nghiệp của Zeros còn xa lắm

“Spain Boarding House” bắt đầu phát sóng vào tháng 3 năm 2019, là chương trình du lịch nhà trọ với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng, thể hiện sự hiểu biết ngày càng phát triển. Đây là một buổi biểu diễn lấy bối cảnh tại một quán trọ trên đường đến Santiago, Tây Ban Nha, cung cấp đồ ăn nóng và chỗ ở cho những người hành hương đến thăm nơi đó. Điều này không chỉ xây dựng mối quan hệ giữa người dân địa phương với Hàn Quốc mà còn với người dân từ nhiều quốc gia khác nhau.

Đó là thời điểm mà tiêu chuẩn hóa và chủ nghĩa tập thể thịnh hành trong ngành du lịch. Đã qua rồi cái thời đi du lịch mà ai cũng nghĩ là phải đi. Từ các chuyến du lịch trọn gói đến du lịch độc lập và hơn thế nữa, các chuyến đi theo sở thích được lên kế hoạch riêng đã dần trở thành một xu hướng mới trong ngành du lịch. Việc các chương trình giải trí du lịch phản ánh nhiều thị hiếu khác nhau phản ánh xu hướng thay đổi của thời đại này.

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Du lịch Hàn Quốc thông qua các chương trình giải trí . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *