Doraemon là bộ phim hoạt hình rất nổi tiếng của Nhật Bản, các nhân vật trong phim hoạt hình Doraemon đều có ý nghĩa riêng. Dưới đây là bài viết giúp các bạn hiểu ý nghĩa tên các nhân vật trong phim hoạt hình Doraemon.

đôremon nghĩa là gì

1, Đôrêmon (doraemon)

Doraemon là sự kết hợp của hai từ “Dora và Emon”, Dora có nguồn gốc từ chữ “Doraneko” trong đó “Neko” có nghĩa là con mèo, “Doraneko” có nghĩa là con mèo đi lạc.

Emon là hậu tố, nó giống như tên họ, thường gặp trong tên người Nhật ở các thế kỷ trước.

xin chào hình ảnh doraemon
doraemon

Vì vậy, Đôrêmon (Doraemon) có nghĩa là chú mèo máy đi lạc, bỏ lại tương lai trong quá khứ.

2, Nôbita (Nobita)

Nobita tên đầy đủ là Nobi Nobita (thuộc họ Nobi). Từ “ta” có nghĩa là “tai” trong từ “khôn ngoan”, đó là mong ước của bố mẹ Nobita.

Nobi trong tiếng Nhật có nghĩa là “vượt ra ngoài, xuyên biên giới”, hay cũng có thể hiểu theo nghĩa khác là “Nobita rất thông minh”. Nhưng thực tế lại khác, Nobita khác hẳn và rất hậu đậu.

ảnh nobita
ảnh nobita

3, Nimamoto Shizuka (Xuka)

Shizuka ở đây là sự kết hợp của hai từ “Shizu” và “Ka”. Shizu có nghĩa là im lặng, và “ka” có nghĩa là hương thơm. Nhưng từ “Shizuka” trong tiếng Nhật còn có nghĩa là bình lặng, yên tĩnh. Vì vậy, Nimamoto Shizuka (Xuka) có nghĩa là nguồn gốc, tốt đẹp.

hình ảnh
Ảnh của Xuka

4, Suneo (Xeko)

Suneo ghét hai từ “Sune” và “O”. Trong đó, “Sune” có nghĩa là dơ, bẩn, “O” cũng có nghĩa là bẩn. Do đó, Suneo (Xeko) có nghĩa là một cậu bé bẩn thỉu.

hình ảnh zeko
Ảnh của xeko

5, Gouda Takeshi (Jaian – Chaien)

Gou (Gouda) có nghĩa là mạnh mẽ, “Takeshi” có nghĩa là nắm đấm (võ thuật thực sự). Jaian trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là chiến binh, sức mạnh. Do đó, Gouda Takeshi (Jaian – Chaien) có nghĩa là sức mạnh, người khổng lồ.

Ảnh Jaian
Ảnh của Jaien

6, Dekisugi (Đêkhi)

Dekisugi là sự kết hợp của hai từ “Deki” và “Sugi”. Trong đó, “Deki” có nghĩa là có thể làm được, và “Sugi” cũng có nghĩa là rất nhiều.

Xem thêm :   Một Levi giản dị nhưng luôn bùng cháy khát vọng chinh phục những đỉnh cao

Do đó, Dekisugi (Dekhi) có nghĩa là “có thể làm rất tốt, việc gì cũng có thể làm rất tốt”.

ảnh say rượu
Ảnh của Dekhi

7, phim hoạt hình Doraemon có bao nhiêu nhân vật

Phim hoạt hình Doraemon có 5 nhân vật chính xuyên suốt bộ phim đó là “Doraemon (doraemon), Nobita (Nobita), Nimamoto Shizuka (Xuka), Suneo (Xeko), Gouda Takeshi (Jaian – Chaien)”.

Các nhân vật phụ khác như: Dorami (chị gái của Doraemon), Dekisugi (Dekhi) bạn cùng lớp của Nobita, thầy Sensei (cô giáo chủ nhiệm của Nobita), gia đình Nobita, gia đình Gouda Takeshi (Jaian – Chaien), gia đình Suneo (Xeko)…”

8, Thông tin chi tiết về chú mèo máy Đôrêmon (Doraemon)

Đô-rê-mon (doraemon) là chú mèo máy được sản xuất vào thế kỷ 22, chú mèo máy Đô-rê-mon sinh ngày 3 tháng 9 năm 2112. Đô-rê-mon là chú mèo máy rất thông minh và tốt bụng, chú mèo máy Đô-rê-mon rất hiểu chuyện. rất lớn, anh ta có thể tự sửa chữa các tổ hợp khoa học và thiết bị công nghệ.

Chiếc túi thần kỳ của Đôrêmon chứa rất nhiều bảo bối thần kỳ, những bảo bối đó có thể đi hàng nghìn km trong tích tắc, hay có thể xoay chuyển cả vũ trụ…

9, Phim hoạt hình Doraemon được sản xuất vào năm nào?

Phim hoạt hình Đôrêmon (Doraemon) được sản xuất năm 1969 tại Nhật Bản. Doraemon là bộ phim hoạt hình khoa học viễn tưởng dành cho thiếu nhi. Cốt truyện của phim kể về chú mèo máy Doraemon từ tương lai về quá khứ để giúp đỡ Nobita và nhóm bạn Nobita.

Xem thêm :   Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi đăng Nhập Telegram đơn Giản, Hiệu Quả

Cho đến nay, bộ phim hoạt hình Đôrêmon (Doraemon) vẫn là bộ phim hoạt hình được nhiều em nhỏ yêu thích.

Hay nhin nhiêu hơn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Doraemon nghĩa là gì? Ý nghĩa tên của các nhân vật trong Doraemon . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *