Bài này dài quá hạn! Tôi biết rằng tôi đã hứa sẽ thực hiện video trộn màu nước lỏng của mình từ khá lâu rồi. Sự thật là pha trộn phương tiện này không dễ dàng như pha trộn sơn màu. Nó là xa một khoa học chính xác. Một phần lý do cho điều này là màu nước dạng lỏng rất cô đặc, vì vậy không chỉ một chút sẽ mất nhiều thời gian mà tất cả chúng đều rất tối và trông giống nhau, vì vậy việc đánh giá màu sắc trở nên khó khăn hơn. Một lý do khác khiến việc này mất nhiều thời gian là tôi thường không trộn nhiều màu mới cùng một lúc. Tôi thường chỉ bổ sung khi cần thiết. Nhưng cuối cùng tôi đã quay video và tổng hợp tất cả lại cho bạn!

[ I am a participant in affiliate programs designed to provide a means for bloggers to earn small fees at no cost to you by linking to Amazon.com and affiliated sites. ]

Mẹo sử dụng màu nước lỏng

~ Tôi mua Blick vì tôi thích lựa chọn màu sắc của họ và màu sắc của họ rất tập trung. Họ tồn tại lâu hơn theo ý kiến ​​của tôi. Nhưng thành thật mà nói, bất kỳ màu nước lỏng nào cũng hoạt động! Lấy kích thước 8oz.

~ Chai màu nước dạng lỏng có xu hướng rò rỉ từ trên xuống khi tôi sử dụng vòi, vì vậy tôi chỉ cần bật phần trên ra và đổ khi trộn màu.

~ Bạn không cần phải chi nhiều tiền cho màu nước lỏng. Bạn chỉ có thể mua 7 màu cơ bản để tạo ra bất kỳ màu nào khác: đỏ, xanh dương, vàng, xanh lá cây, tím, hồng, đen.

~ Tôi bảo quản màu nước lỏng của mình trong nhiều lọ khác nhau. Một số lọ đựng thức ăn trẻ em, một số lọ lục giác tôi đã mua ở đây và một số lọ mứt. Chỉ cần chắc chắn rằng phần trên vừa khít. Màu sắc sẽ kéo dài trong nhiều tháng, tùy thuộc vào tần suất bạn nhuộm.

~ Có một cốc nước khi pha màu. Đặc biệt với Blick, bạn sẽ muốn làm mỏng tùy thuộc vào mức độ đậm hay nhạt mà bạn muốn màu của mình.

~ Khi sử dụng nhiều màu khác nhau cùng một lúc cho một dự án, hãy thử đặt một cọ vào mỗi màu, thay vì di chuyển cọ từ màu này sang màu khác, điều này có thể khiến màu nhanh chóng bị vấy bẩn. Theo cách này, màu nước lỏng ít dễ bị phai màu hơn màu nước.

Ghi chú về bánh xe màu

~ Như tôi đã giải thích trước đây trong bài đăng “Trộn màu với sơn màu” và bài đăng “Trộn các tông màu da”, tất cả các màu đều bắt nguồn từ 3 màu cơ bản: đỏ, vàng và xanh dương.

Xem thêm :   Thuốc Biệt Dược, Công Dụng , Cách Dùng

~ Màu thứ cấp là 3 màu được tạo ra khi trộn 2 màu chính: cam (đỏ + vàng), lục (lam + vàng) và tím (lam + đỏ).

~ Màu cấp ba là khi bạn trộn 1 màu thứ cấp với 1 màu chính. Đây là lúc nó trở nên thú vị và đây là những màu kết hợp nhiều nhất, chẳng hạn như đỏ tươi (tím + xanh dương), vàng chanh (xanh lá cây + vàng) và đỏ tươi (tím + đỏ). Tất nhiên với sơn màu, bạn có thể sử dụng màu trắng (mà tôi thêm vào mọi màu tôi trộn) để làm sáng bóng và tạo ra nhiều sắc thái hơn. Không có màu trắng trong màu nước lỏng, vì vậy tôi sử dụng nước để làm sáng màu.

~ Trong bài đăng và video này, tôi chủ yếu sử dụng các nguyên tắc màu bổ sung. Các màu bổ sung nằm đối diện nhau trên bánh xe màu: đỏ -> lục, tím -> vàng, cam -> lam. Để tắt một màu, chỉ cần thêm một dấu chấm của màu bổ sung của nó. Điều này tạo ra màu sắc phong phú hơn nhiều so với việc chỉ thêm màu nâu hoặc đen, đồng thời tạo ra các sắc thái và biến thể tinh tế thậm chí còn dễ thấy hơn với màu nước lỏng.

Xem các Video!

Tôi sẽ thừa nhận rằng video này không dễ thực hiện. Kỹ thuật hòa âm của tôi rất bản năng và khó có thể diễn tả được. Tôi cũng đã quay nó ở chế độ Instagram là chế độ dọc, vì vậy xin lỗi vì tôi đã cầm chai sang một bên. Nhưng tôi nghĩ sẽ hữu ích khi xem quá trình của tôi. Tôi đã pha trộn một vài màu mà tôi quên ghi lại, vì vậy hãy cuộn xuống phía dưới để ghi chú về những màu đó. Ngoài ra, tôi không pha trộn bất kỳ loại rau xanh nào, nhưng bạn có thể áp dụng các kỹ thuật tôi sử dụng ở đây để pha trộn các loại rau xanh.

Tôi cũng đã viết ghi chú của mình trên từng màu bên dưới, vì vậy hãy tiếp tục cuộn nếu bạn muốn đọc hơn là nhìn!

Hỗn hợp hoa cà

Như với bất kỳ màu nào, có nhiều cách để trộn màu tím. Nó có màu hồng/tím nhạt, vì vậy tôi bắt đầu với màu hồng, thêm một ít nước, sau đó thêm một ít màu xanh dương/xanh lá cây. Tại sao lại có màu xanh dương/xanh lá cây mà không chỉ có màu xanh dương? Chỉ với màu xanh, nó sẽ tạo ra màu oải hương mát hơn màu tím. Màu xanh lá cây là một phép bổ sung được yêu cầu kỳ lạ, nhưng tôi nghĩ rằng tôi nên loại bỏ màu tím và vì màu tím thực sự chỉ là màu đỏ + xanh lam và xanh lục là màu bổ sung của màu đỏ, nên tôi đã chọn màu xanh lam/xanh lá cây để thử. Nó đã làm việc! Nó có thể không hoạt động dễ dàng. Với màu nóng, tôi sẽ sử dụng màu hồng, tím, một chút màu vàng và trắng – vì vậy một cách khác mà tôi có thể trộn màu này với màu nước lỏng là hồng + tím + một giọt vàng để làm tắt màu tím và nước.

Xem thêm :   222 là gì? Ý nghĩa của con số 222 trong tình yêu và trong phong thủy

hỗn hợp ngô

Một trong những hạn chế của tôi với màu nước lỏng là không sử dụng màu vàng trực tiếp từ chai (tôi cũng cảm thấy như vậy với màu nước). Tôi chỉ không thể không luôn giữ im lặng một chút. Nếu bạn thêm một giọt màu tím (màu bổ sung của nó), thì nó sẽ khử màu vàng và tạo thành màu mù tạt. Để làm ngô, tôi đã thêm một giọt màu hồng để làm ấm nó một chút. Tôi đã thêm một ít nước.

Phối denim xanh

Vì một số lý do, tôi dành một nửa thời gian của mình để trộn màu xanh lam và trà với màu nước lỏng. Tôi không biết tại sao mình lại có nhiều sắc thái như vậy, nhưng có lẽ đó là nỗi ám ảnh của tôi với màu chàm, cả trong họa tiết shibori và mặt trời. Ở đây, tôi muốn tạo ra một màu xanh denim, một màu xanh nhạt và có sắc độ ấm hơn. Tôi bắt đầu với màu xanh lam/xanh lá cây, thêm một ít nước, sau đó thêm một giọt màu đỏ (màu bổ sung của màu xanh lá cây). Điều này đã làm việc! Rõ ràng, tôi cũng thích màu xanh lam/xanh lá cây ngay trong chai. Đây là một trong số ít màu tôi sử dụng mà không pha trộn. Thêm màu xanh lục để làm cho nó có màu nâu hơn, màu vàng để làm cho nó có màu xanh ngọc hơn và tất nhiên là màu đỏ để làm cho nó không có màu. Nếu bạn thêm màu xanh dương/xanh lá cây vào màu cam, bạn bắt đầu bước vào họ màu nâu. Có nhiều sắc thái khác nhau để làm với chai màu xanh lam/xanh lá cây này.

đu đủ trộn

Tôi không thích sử dụng màu cam trực tiếp từ chai. Tôi thích một màu cam bị tắt tiếng hơn. Tôi sẽ tìm một loại cam đỏ nhạt ở đây, mà tôi gọi là đu đủ. Mình không có lọ màu cam vì nó là màu dễ blend nhất. Tôi bắt đầu với màu đỏ, một chút vàng và một ít nước rồi thử màu của mình. Tôi thích màu sáng, nhưng tôi muốn giảm tông màu xuống một chút, vì vậy tôi thêm một giọt màu xanh dương/xanh lá cây và một ít nước. Tôi chỉ có thể sử dụng màu xanh dương để tắt tiếng, đó là màu bổ sung của màu cam, nhưng màu xanh lá cây là màu bổ sung của màu đỏ, vậy tại sao không thử dùng màu xanh dương/xanh lá cây để tắt tiếng và xem điều gì sẽ xảy ra! Một lần nữa, có rất nhiều sắc thái phải làm và trong video tôi thử với nó một chút như bạn có thể thấy trong các ví dụ mẫu bên dưới.

Xem thêm :   Viết Về Món ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Siêu Hay (27 Mẫu)

hỗn hợp cà tím

Hoa violet là một nỗi ám ảnh khác của tôi. Tôi có nhiều sắc thái bất cứ lúc nào. Ở đây tôi muốn tạo một màu tím nhạt, khá dễ tạo chỉ với màu tím và màu vàng (các màu bổ sung). Nhưng màu nước lỏng là con quái vật của riêng nó và đôi khi bạn không nhận được những gì bạn nghĩ rằng bạn sẽ nhận được. Trong video, bạn có thể thấy rằng việc trộn hai thứ này với số lượng tôi tạo ra đã biến thành than củi. Nó rất lạ, nhưng đây là những gì đã xảy ra. Tôi đã thử lại và lần này tôi đã thêm một dấu chấm màu hồng. Hóa ra màu vàng khá đậm nên tôi phải tiếp tục thêm nhiều màu tím và hồng để có được màu như ý muốn.

Nhiều màu sắc hơn

Hôm trước mình trộn mấy cái này mà quên làm video. Màu nâu rất dễ làm, chỉ cần trộn 3 màu chính hoặc 3 màu phụ (về lý thuyết vẫn chỉ là 3 màu chính). Sau đó, điều chỉnh bằng cách thêm nhiều màu đỏ hơn để tạo màu nâu đỏ hoặc thêm màu xanh lam để tạo màu nâu lạnh hơn, v.v. Sau đó thêm nước để làm sáng các sắc thái. Tôi đã giải thích về áo cánh và áo khoác ở trên, nhưng tôi chỉ muốn cho bạn thấy thêm một vài sắc thái. Tôi nghĩ màu yêu thích của tôi là màu sơn ở phía dưới bên trái. Chỉ cần như vậy là tốt.

Lưu trữ màu nước lỏng

Và cuối cùng, đây là hình ảnh về cách tôi bảo quản lọ của mình. Tôi giữ chúng trong tủ quần áo. Chúng được bảo quản rất tốt theo cách này và dễ dàng lấy ra và loại bỏ. Các hộp riêng biệt đi kèm với lọ lục giác nếu bạn đặt hàng, nhưng bạn cũng có thể cắt một hộp nhỏ để làm khay sâu.

Một mẹo cuối cùng…

Trộn màu nước lỏng là tất cả thử và sai, nhưng thực sự không có thứ gọi là màu “xấu”. Họ đều xinh đẹp. Nhưng nếu bạn kết thúc với một lọ lớn thứ gì đó không hoạt động, đừng đổ nó đi. Sử dụng làm cơ sở để thêm vào các màu khác để tắt chúng. hoặc đổ một ít vào lọ mới và tiếp tục thêm để có màu mới. Những chiếc lọ của tôi thực sự dùng được rất lâu và tôi không dùng nhiều như bạn nghĩ.

Chúc các bạn trộn vui vẻ!!

Thanh X

– – – – – – – – – – – – – – – – – – –

16 ý tưởng nghệ thuật màu nước lỏng

16 ý tưởng nghệ thuật màu nước lỏng

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *