Que thử thai giúp kiểm tra nhanh lượng hormone HCG có trong nước tiểu để xác định bạn có thai hay không. Tuy nhiên, không phải lúc nào que thử thai cũng cho kết quả chính xác hoàn toàn và có một số mẹ thử que 1 vạch mà vẫn có thai. Vậy nguyên nhân do đâu, dưới đây là một số nguyên nhân que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai.

Que thử thai là gì?

Que thử thai là dụng cụ kiểm tra chất lượng giúp phát hiện lượng Nội tiết tố HCG (Human Chorionic Gonadotrope) có trong nước tiểu của chị em, nội tiết tố HCG được sản xuất bởi nhau thai. Vì vậy, để xác định có thai hay không chị em có thể sử dụng que thử thai để đo nồng độ hormone HCG có trong nước tiểu.

Mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai
Thử thai

Nếu nồng độ hormone HCG trong nước tiểu cao chứng tỏ chị em đã mang thai và ngược lại. Khi nước tiểu của chị em có nồng độ hormone HCG cao, que thử thai sẽ hiện 2 vạch. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp có thai nhưng que vẫn hiện 1 vạch.

Nguyên nhân que thử thai 1 vạch?

Có thai nhưng que thử thai vẫn hiện 1 vạch Thường có nhiều nguyên nhân gây ra nhưng nguyên nhân chính vẫn là do que thử thai kém chất lượng, hoặc sử dụng que thử thai sai cách.

Xem thêm :   Cách Ghi Mã Vận Đơn Giao Hàng Tiết Kiệm Cho Nhà Bán Mới

Tại sao que thử thai 1 vạch mà vẫn có thai?

Que thử thai 1 vạch vẫn có thai
Que thử thai 1 vạch có thể mang thai

Thử thai phát hiện hormone HCG. Do đó, tỷ lệ lỗi trong quá trình thử nghiệm là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, que thử thai thường cho kết quả rất chính xác nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thử để có kết quả chính xác nhất.

Trên thực tế, hiện nay trên thị trường có thể xuất hiện nhiều loại que thử thai kém chất lượng, que thử thai giả. Vì vậy, bạn nên mua que thử thai ở hiệu thuốc uy tín để cho kết quả chính xác nhất.

Que thử thai có thực sự chính xác??. Trên thực tế, ngay cả que thử thai cũng có sai số nhưng tỷ lệ này khá thấp. Vì vậy, chị em hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng que thử thai để nhanh chóng chứng minh mình có thai hay không.

Lý do có thai que thử thai vẫn 1 vạch

Mang thai là điều hạnh phúc nhất của người phụ nữ nên nếu bạn nôn nóng sử dụng que thử thai có thể cho kết quả không chính xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao.

Bạn đang dùng thuốc cho kết quả không chính xác

Bạn biết đấy, có một số loại thuốc có thể làm giảm độ chính xác của que thử thai, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, thuốc chứa Paracetamol có thể khiến que thử thai cho kết quả sai, không chính xác.

Sử dụng thuốc có thể làm sai lệch kết quả que thử thai
Không sử dụng thuốc trước khi thử thai

Vì vậy, trước khi dùng que thử thai, chị em không nên sử dụng các loại thuốc trên. Ngoài ra, chị em cũng nên thử thai vào buổi sáng sớm, đây là thời điểm có độ chính xác cao nhất khi dùng que thử thai.

Dùng que thử thai quá sớm

Nếu thai nhi được 1-2 tuần thì lượng hormone HCG trong nước tiểu chưa cao dẫn đến que thử thai hiện 1 vạch và vẫn có thai.

Xem thêm :   Barbecue Chicken Thighs by the pound

Để có kết quả chính xác nhất, chị em nên sử dụng que thử thai từ tuần thứ 3 trở đi, khi lượng hormone HCG trong nước tiểu cao thì sẽ cho kết quả chính xác nhất.

bệnh phụ khoa

Nếu bạn mắc một số bệnh phụ khoa như: Viêm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung, viêm nhiễm cơ quan sinh dục… Cũng có thể khiến que hiện 1 vạch nhưng bạn vẫn có thai.

Ngoài ra, các bệnh phụ khoa có thể khiến que thử thai hiện 2 vạch nhưng thực tế bạn không có thai và ngược lại.

Cẩn thận: Nếu thấy tiểu ra máu, hoặc ra nhiều chất lỏng màu vàng thì không nên dùng que thử thai, có thể cho kết quả không chính xác.

Que thử thai hết hạn sử dụng

Que thử thai có hạn sử dụng không?. Thông thường, que thử thai có hạn sử dụng từ 2-3 năm kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên, nếu không chú ý đến hạn sử dụng, không chú ý đến chất lượng que thử thai có thể làm sai lệch kết quả. Vì vậy, chị em nên mua que thử thai ở những nhà thuốc uy tín để tránh tình trạng có thai nhưng que thử thai vẫn hiện 1 vạch.

Que thử thai đã được lấy ra từ lâu

Có một số ít chị em tháo que thử thai ra nhưng chưa sử dụng, điều này có thể khiến “que thử thai” không còn chính xác. Vì vậy, để có kết quả chính xác nhất khi sử dụng que thử thai, các mẹ chỉ nên sử dụng que thử thai khi vừa mới rút ra, làm như vậy sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Uống nhiều nước trước khi thử thai

Uống nhiều nước có sai kết quả que thử thai không?. Điều này có khả năng là do khi bạn uống nhiều nước sẽ dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều, lượng hormone HCG trong nước tiểu sẽ bị pha loãng khiến kết quả thử thai không chính xác. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm nên bạn không cần quá lo lắng.

Xem thêm :   1050 là gì? Ý nghĩa của con số 1050 là gì trong tình yêu?

Cách dùng que thử thai cho kết quả chính xác nhất?

Sử dụng que thử thai đúng cách
Sử dụng que thử thai đúng cách

Một số mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất. Đầu tiên, nếu kinh nguyệt không đều, bạn nên đợi ít nhất 19 ngày sau khi quan hệ tình dục trước khi sử dụng que thử thai. Khi đó sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Khi dùng que thử thai cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, kiểm tra que thử thai còn nguyên vẹn hay không. Sau đó chỉ cần thử thai bằng que thử thai nên tỷ lệ chính xác sẽ rất cao.

Chỉ nên đọc kết quả của que thử thai trong khoảng 1 giờ, chậm nhất là 24 giờ sau khi sử dụng. Nếu bạn để quá lâu có thể dẫn đến kết quả không chính xác.

Nếu bạn dùng que thử thai 1 vạch mà vẫn có thai thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả thử thai sai lệch.

Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến que thử thai 2 vạch nhưng không có thai. Có thể kể đến như: Sử dụng que thử thai kém chất lượng, sử dụng que thử thai không được bảo quản tốt, mắc các bệnh sinh dục…

Tại sao que thử thai hiện 2 vạch nhưng không có thai?. Hiệu ứng Hook âm tính giả là nguyên nhân dẫn đến kết quả thử thai sai. Vậy hiệu ứng Hook là gì?. Hiệu ứng Hook là hiện tượng âm tính giả, hiệu ứng Hook chỉ xảy ra khi hormone trong nước tiểu cao bất thường. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng que thử thai hiện 2 vạch nhưng chưa có thai.

Ngoài ra, việc sử dụng que thử thai sai cách sẽ khiến que thử thai hiện 2 vạch nhưng không có thai, để que thử thai cho kết quả chính xác nhất bạn nên thực hiện theo hướng dẫn tại nhà.

Hay nhin nhiêu hơn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có Mẹ Nào Thử Que 1 Vạch Mà Vẫn Có Thai? . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *