Hầu hết các tệp csv ngày nay có nhiều lỗi chính tả, thường vì nhiều lý do khác ngoài trình tiết kiệm. Hoặc thay đổi ngôn ngữ được lưu trong tệp CSV. Vậy làm sao để chuyển file Excel sang CSV chuẩn không bị lỗi font. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Chuyển đổi tệp xlx sang CSV trong Excel

Trước khi tìm hiểu cách lưu tệp csv tiêu chuẩn, chúng ta hãy tìm hiểu cách lưu tệp xlx thành csv trong excel. Nếu bạn đang sử dụng tiếng Anh, vui lòng sử dụng chế độ lưu này.

Sau khi soạn xong Excel sau, bạn muốn lưu dưới định dạng csv để giảm dung lượng. Sau đó vào File trên thanh công cụ

Chọn Save as Tab => Chọn Browse

Lúc này bạn sẽ có cửa sổ save as, chọn CSV ở phần Save as type, sau đó chọn điểm lưu và tên file, sau đó nhấn save.

Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo nếu bạn chắc chắn lưu tệp dưới dạng CSV, cùng với định dạng tệp và phông chữ tệp. Vui lòng bấm Có.

Như vậy bạn có thể lưu file dưới dạng csv nhưng trong một số trường hợp đa phần là tiếng Việt hoặc ngôn ngữ tiếng Việt bạn sẽ bị lỗi font chữ. Vậy nguyên nhân là gì? Điều này là do định dạng UTF-8 hoặc UTF-16 của tệp. Đối với điều này, lưu tệp excel vào csv là một trong những cách khác.

Xem thêm :   Cách tự diệt mối trong nhà nhanh nhất

Đảm bảo bạn lưu tệp CSV không bị lỗi phông chữ

Để có một file CSV không bị lỗi font, hãy sử dụng cách lưu dưới đây.

Khi lưu file bạn chọn cách lưu dưới dạng file văn bản unicode (.txt) và nhấn Save để lưu lại.

Tiếp theo, mở tệp văn bản unicode (.txt). Bạn sẽ thấy các khoảng dài để phân tách các cột, lúc này hãy thay thế chúng bằng dấu phẩy (,). Để thay đổi nhanh, hãy sử dụng tổ hợp phím CTRL + H. Trong hộp Find what, hãy điền vào khoảng trống phù hợp với dấu ngắt dòng. Tại phần Replace with, nhập dấu phẩy (,) và chọn Replace All để thay thế mọi thứ.

Sau đó lưu tệp bằng cách chọn Tệp và chọn Lưu dưới dạng.

Trong cửa sổ “Save as” hiện ra, chọn phần mã hóa là UTF-8 và lưu lại.

Lưu ý: Có thể file txt bạn đang mở không ghi đè được nên bạn cần đặt tên mới cho file này.

Tiếp theo, đổi đuôi file .txt vừa lưu ở trên thành file .csv. Bằng cách click chuột phải vào file rồi chọn Rename để chỉnh sửa. Trong một số trường hợp máy tính của bạn không hiển thị file thì bạn cần sửa lại bằng cách xem qua bài viết: Hiển thị đuôi file

Sau khi đổi xong bạn mở file này lên kiểm tra xem file còn bị lỗi font không nhé.

Chúc may mắn.

Nguồn:

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *