Chuyển LAN sang wifi: Cập nhật cách chuyển chính xác nhất 2020

17.11.2020

Wi-Fi ở khắp mọi nơi: thư viện công cộng, hiệu sách, quán cà phê, khách sạn, trường học và căn hộ của bạn. Một thiết bị không dây không chỉ là một thiết bị cần được kết nối với Internet. Tìm hiểu cách chuyển đổi thiết bị của bạn từ Ethernet sang không dây. Cho dù ở nhà hay ở nơi công cộng, nó mang lại cho bạn tính di động cao hơn. Cũng như truy cập thuận tiện hơn khi chuyển mạng LAN sang wifi.

1. Các bước chuyển mạng LAN sang wifi

1.1. Bật router chuẩn bị chuyển LAN sang wifi

Bật bộ định tuyến. Nếu bạn muốn kích hoạt mạng không dây của mình để sử dụng tại nhà. Bạn sẽ cần một bộ định tuyến không dây. Để cung cấp tín hiệu internet cho các thiết bị không dây.

Đầu tiên, rút ​​phích cắm modem của bạn. Kết nối bộ định tuyến của bạn với modem qua cáp Ethernet. Kích hoạt DSL hoặc modem cáp của bạn bằng cách cắm lại.

1.2. Định cấu hình bộ định tuyến

Tiếp theo, bạn cần định cấu hình bộ định tuyến của mình. Cách chính xác để làm điều này phụ thuộc vào loại bộ định tuyến bạn đã mua. Làm theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến của bạn.

Nếu bạn không có hướng dẫn. Bạn sẽ có thể tìm thấy hướng dẫn sử dụng trực tuyến cho bộ định tuyến cụ thể của mình. Trong quá trình thiết lập bộ định tuyến, bạn sẽ chỉ định tên và mật khẩu cho mạng của mình.

chuyển mạng lan sang wifi 1

1.3. Tắt kết nối mạng LAN

Ngắt kết nối và tắt kết nối Ethernet khỏi máy tính của bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy chuyển đến Tùy chọn hệ thống. Sau đó tìm phần “Internet & Wireless” và nhấp vào “Network”.

Xem thêm :   Tương Quan Pearson – Stata – Kinh Tế Lượng

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, hãy nhấp vào Kết nối với trên menu Bắt đầu. Đảm bảo rằng kết nối Ethernet của bạn đã tắt và bật mạng không dây.

1.4. Tìm mạng không dây để chuyển từ mạng LAN sang wifi

Sau đó tìm kiếm một mạng không dây. Nếu danh sách các mạng không tự động xuất hiện. Nhấp vào biểu tượng không dây ở thanh menu trên cùng hoặc dưới cùng. Từ đây, bạn sẽ thấy một danh sách các mạng không dây khả dụng để lựa chọn. Chọn tên của mạng mà bạn muốn kết nối.

chuyển mạng LAN sang wifi

1.5. Nhập mật khẩu mạng wifi

Cuối cùng, nhập mật khẩu mạng. Nếu bạn đang sử dụng mạng công cộng. Bạn sẽ không cần mật khẩu và bạn có thể kết nối tự động. Sau khi nhập đúng mật khẩu, bạn có thể bắt đầu lướt web.

2. Hướng dẫn chi tiết cách dùng máy tính kết nối wifi sau khi chuyển từ mạng LAN sang wifi

2.1. Thiết bị cần thiết để kết nối với Wi-Fi

Trước khi bạn thiết lập mạng không dây, đây là những gì bạn cần:

Kết nối internet băng thông rộng và modem. Kết nối Internet băng thông rộng là kết nối Internet tốc độ cao. Đường dây thuê bao kỹ thuật số (DSL) và cáp là hai trong số các kết nối băng thông rộng phổ biến nhất. Bạn có thể nhận được kết nối băng thông rộng bằng cách liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của mình. Thông thường, ISP cung cấp DSL là công ty điện thoại. Và các ISP cung cấp cáp là các công ty cáp. ISP thường cung cấp modem băng thông rộng. Một số ISP cũng cung cấp modem/bộ định tuyến không dây kết hợp. Bạn cũng có thể tìm thấy những thứ này tại các cửa hàng máy tính hoặc điện tử và trực tuyến.

Bộ định tuyến Wifi: Bộ định tuyến gửi thông tin giữa mạng của bạn và Internet. Với bộ định tuyến không dây, bạn có thể kết nối máy tính của mình với mạng bằng tín hiệu vô tuyến thay vì dây. Có một số loại công nghệ mạng không dây khác nhau, bao gồm 802.11a, 802.11b, 802.11g, 802.11n và 802.11ac.

Xem thêm :   THUỘC LÒNG CẤU TRÚC SPEND VÀ IT TAKES, WASTE

Bộ điều hợp mạng không dây:. Bộ điều hợp mạng không dây là thiết bị kết nối máy tính của bạn với mạng không dây. Để kết nối điện thoại di động hoặc máy tính để bàn với mạng không dây, máy tính phải có bộ điều hợp mạng không dây. Hầu hết các máy tính xách tay và máy tính bảng. Và một số máy tính để bàn — được cài đặt bộ điều hợp mạng không dây.

2.2. Bảo mật mạng không dây của bạn

An toàn luôn luôn quan trọng. Với mạng không dây, điều này càng quan trọng hơn. Bởi vì tín hiệu mạng của bạn có thể được phát ra bên ngoài ngôi nhà của bạn. Nếu bạn không giúp bảo mật mạng của mình. Những người có máy tính ở gần có thể truy cập thông tin được lưu trữ trên máy tính mạng của bạn. Và sử dụng kết nối internet của bạn.

Để làm cho mạng của bạn an toàn hơn, hãy làm:

2.2.1. Thay đổi tên người dùng và mật khẩu mặc định

Điều này giúp bảo vệ bộ định tuyến của bạn. Hầu hết các nhà sản xuất bộ định tuyến đều có tên người dùng và mật khẩu mặc định trên bộ định tuyến và tên mạng mặc định (còn được gọi là SSID). Ai đó có thể sử dụng thông tin này để truy cập bộ định tuyến của bạn mà bạn không biết. Để tránh điều này, hãy thay đổi tên người dùng và mật khẩu mặc định cho bộ định tuyến của bạn. Xem tài liệu dành cho thiết bị của bạn để biết hướng dẫn.

2.2.2. Đặt khóa bảo mật (mật khẩu) cho mạng của bạn

Mạng không dây có khóa bảo mật mạng để giúp bảo vệ chúng khỏi bị truy cập trái phép. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bảo mật Wi-Fi Protected Access 2 (WPA2) nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ. Xem tài liệu dành cho bộ định tuyến của bạn để biết thêm chi tiết, bao gồm loại bảo mật nào được hỗ trợ và cách định cấu hình.

Một số bộ định tuyến hỗ trợ Wi-Fi Protected Setup (WPS). Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ WPS và được kết nối với mạng, hãy làm theo các bước sau để thiết lập khóa bảo mật mạng:

Xem thêm :   SUS Là Gì? Tại Sao SUS Lại Nổi Tiếng Như Vậy?

Thực hiện một trong các thao tác sau, tùy thuộc vào phiên bản Windows đang chạy trên máy tính của bạn:

  • Trong Windows 7 hoặc Windows 8.1, chọn Bắt đầu, nhập Trung tâm Mạng và Chia sẻ, sau đó chọn nó trong danh sách.
  • Trong Windows 10, chọn Bắt đầu, sau đó chọn Cài đặt > Mạng & Internet > Trạng thái > Trung tâm Mạng và Chia sẻ.
  • Chọn Thiết lập kết nối hoặc mạng mới.
  • Chọn Thiết lập mạng mới rồi chọn Tiếp theo.

Trình hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tên mạng và khóa bảo mật. Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ, trình hướng dẫn sẽ mặc định ở chế độ bảo mật với Truy cập được bảo vệ bằng Wi-Fi (WPA hoặc WPA2). Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPA2 vì nó cung cấp bảo mật tốt hơn WPA hoặc Bảo mật tương đương có dây (WEP). Với WPA2 hoặc WPA, bạn cũng có thể sử dụng cụm mật khẩu để không phải nhớ một chuỗi ký tự và số khó hiểu.

2.2.3. Ghi lại khóa bảo mật của bạn và cất giữ ở nơi an toàn

Bạn cũng có thể lưu khóa bảo mật của mình vào ổ flash USB bằng cách làm theo hướng dẫn trong trình hướng dẫn. (Việc lưu khóa bảo mật của bạn vào ổ USB flash có sẵn trong Windows 8 và Windows 7, nhưng không có trong Windows 10.)

2.2.4. sử dụng tường lửa

Tường lửa là phần cứng hoặc phần mềm có thể giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi những người dùng trái phép hoặc phần mềm độc hại. Sử dụng tường lửa trên mỗi máy tính trong mạng của bạn có thể giúp kiểm soát sự lây lan của phần mềm độc hại trên mạng của bạn và giúp bảo vệ máy tính của bạn khi bạn trực tuyến. Tường lửa Windows được bao gồm trong phiên bản Windows này.

Xong rồi! Bây giờ, bạn chỉ cần kết nối mạng wifi như bình thường, nhập mật khẩu mới và lướt web. Chúc bạn thành công với hướng dẫn chuyển mạng LAN sang wifi của VICME!

Chuyển LAN sang wifi: Cập nhật cách chuyển chính xác nhất 2020Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Cơ Điện Việt Nam

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *