Nếu bạn đang gặp vấn đề về quyền riêng tư với Telegram, đây là hướng dẫn về cách xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram của bạn trên Android, iPhone hoặc thông qua bất kỳ trình duyệt web nào.

Telegram là một ứng dụng nhắn tin tức thời dựa trên đám mây được ra mắt vào năm 2013 và có hơn 500 triệu người dùng đang hoạt động. Kể từ khi ra mắt, Telegram đã đạt được sức hút và số lượng người dùng cũng tăng lên rất nhiều.

Thật thú vị, có rất nhiều ứng dụng nhắn tin tập trung vào quyền riêng tư trên thị trường, bao gồm WhatsApp, Signal, v.v., nhưng không phải mọi thứ đều suôn sẻ với Telegram, đặc biệt là khi nói đến dịch thuật và bảo mật.

Đầu năm nay, đã có thông báo rằng ứng dụng này không sử dụng mã hóa đầu cuối theo mặc định mà chỉ cung cấp bảo mật cho các cuộc trò chuyện Telegram bí mật. Điều này khiến người dùng đặt câu hỏi – Sử dụng Telegram có an toàn không?

Vì vậy, nếu bạn cũng đang muốn xóa tài khoản Telegram của mình, bạn có thể làm theo các bước được đề cập bên dưới.

Hay nhin nhiêu hơn:

  • 12 thủ thuật Telegram hay nhất bạn nên biết
  • Cách sử dụng hai tài khoản Telegram cùng lúc trên điện thoại
  • Cách gửi ảnh và video không nén trên Telegram

Cách xóa tài khoản Telegram trên điện thoại

Telegram không cung cấp quy trình trực tiếp để người dùng Android xóa tài khoản của họ. Do đó, người dùng phải trải qua quá trình hủy kích hoạt trước.

  1. Mở Telegram trên điện thoại di động của bạn và nhấp vào tùy chọn Cài đặt.
  2. Chọn tùy chọn Quyền riêng tư và Bảo mật.
  3. Tiếp theo, kéo xuống phần If it leave để tự động xóa tài khoản của bạn.
  4. Bây giờ hãy chọn khung thời gian mà sau đó tài khoản Telegram của bạn sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Bạn có thể chọn từ 1, 3, 6 và 12 tháng. (Theo mặc định, Telegram đặt thời hạn này là 6 tháng).
  5. Sau khi hoàn tất, nếu bạn không sử dụng tài khoản Telegram của mình trong khung thời gian đã chọn, ứng dụng sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn trên Android và iPhone.
Xem thêm :   Hông bé ơi là gì? Trào lưu Hông bé ơi trên mạng xã hội

Cách xóa tài khoản Telegram bằng trình duyệt web

Việc xóa tài khoản Telegram trên Android hoặc iPhone mất vài tháng và người dùng có thể không muốn đợi lâu như vậy. Vì vậy, Telegram cũng cung cấp tùy chọn xóa tài khoản thông qua bất kỳ trình duyệt web nào.

Bước 1: Truy cập trang Vô hiệu hóa Telegram trên bất kỳ trình duyệt web nào bằng PC hoặc điện thoại di động.

Bước 2: Nhập số điện thoại mà tài khoản Telegram của bạn đã được tạo. Ngoài ra, đừng quên đặt mã quốc gia trước số điện thoại di động. Sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ nhận được mã gồm chữ và số trên ứng dụng Telegram dành cho thiết bị di động. Nhập mã để đăng nhập vào tài khoản Telegram của bạn.

Bước 4: Từ phần Telegram Core, nhấp vào tùy chọn Xóa tài khoản. Bạn cũng sẽ được yêu cầu cung cấp lý do xóa tài khoản của mình.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần xác nhận lại một lần nữa để xóa tài khoản Telegram. Nhấp vào tùy chọn “Có, xóa tài khoản của tôi” để kết thúc liên kết của bạn với ứng dụng.

Điều gì sẽ xảy ra với tài khoản Telegram sau khi xóa?

Tài khoản đã xóa có ảnh hồ sơ người dùng bị vô hiệu hóa. Vì vậy, những người dùng khác đang hoạt động trên Telegram có thể dễ dàng nhận ra tài khoản đó.

Xem thêm :   LPL All-star 2022: Vượt Uzi, TheShy trở thành tuyển thủ được yêu thích nhất LPL 2022

Telegram tự động xóa các tài khoản không hoạt động như thế nào?

Theo mặc định, Telegram sẽ xóa các tài khoản không hoạt động nếu người dùng trên Telegram không hoạt động trong 6 tháng hoặc một năm, chế độ tự hủy sẽ tự động được kích hoạt và tất cả dữ liệu từ máy chủ Telegram sẽ bị xóa vĩnh viễn, không thể phục hồi sau khi thực hiện.

Tài khoản đã xóa là gì?

Đây là những tài khoản Telegram đã bị xóa. Nó có thể là một tài khoản người dùng không hoạt động trong một thời gian dài hoặc tài khoản người dùng bị vô hiệu hóa. Nó không phải là tên hồ sơ hoặc tên tài khoản của người dùng Telegram.

‘Tài khoản đã xóa’ có còn trong nhóm Telegram không?

Không, người dùng đã tham gia nhóm Telegram trước khi nhóm này bị vô hiệu hóa. Nếu gần đây bạn nhận thấy “Tài khoản đã xóa” trong nhóm Telegram của mình, thì những tài khoản đó đã bị vô hiệu hóa khỏi nhóm Telegram.

Điều gì xảy ra với các tin nhắn khi bạn xóa tài khoản Telegram của mình?

Khi bạn xóa tài khoản của mình, Telegram cho biết nó sẽ xóa tất cả các cuộc trò chuyện và dữ liệu của bạn. Tài khoản của bạn sẽ bị đóng vĩnh viễn, tin nhắn và danh bạ của bạn sẽ bị xóa không thể khôi phục được… Ngoài ra, Telegram sẽ không cho phép bạn tạo tài khoản mới với cùng một số điện thoại trong ít nhất vài ngày.

Xem thêm :   LCK Mùa Xuân 2023: Viper khẳng định chiến thắng trước T1 'đã nằm trong dự tính'

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *