Vào một ngày đẹp trời, bạn muốn khám phá một ứng dụng nhắn tin mới và. bạn muốn sử dụng lại tài khoản Telegram của mình. Vậy làm cách nào để xóa tài khoản Telegram của tôi?

Sau đây, đội ngũ INVERT của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Telegram đơn giản và chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

mục lục bài viết [Ẩn]

I. Một số lưu ý trước khi xóa tài khoản Telegram

Trước khi bạn xóa tài khoản Telegram của mình, có một số điều bạn nên cân nhắc và ghi nhớ:

  • Xóa tài khoản Telegram của bạn nếu bạn thực sự không cần nó nữa.
  • Tất cả ảnh, tin nhắn hoặc danh bạ của bạn cũng sẽ bị xóa và không thể phục hồi khi bạn xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram của mình.
  • Các nhóm bạn đã tạo vẫn khả dụng, nhưng không có tài khoản của bạn.
  • Bạn không thể sử dụng số điện thoại cũ đã xóa của mình để đăng ký tài khoản Telegram mới trong vài ngày.

II. Hướng dẫn cách xóa tài khoản Telegram 2023

1. Cách tự động xóa tài khoản Telegram sau 1 thời gian không hoạt động

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở ứng dụng Telegram -> Trong giao diện nhắn tin, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc trái màn hình -> Nhấn vào Cài đặt.

Bước 3: Cuối cùng bấm thời gian để tài khoản tự động xóa. Khi đó hệ thống sẽ đưa ra các lựa chọn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.

Tùy theo, sau khoảng thời gian không hoạt động trong Telegram mà bạn đã cài đặt, hệ thống sẽ tiếp tục xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram của bạn.

2. Cách xóa ngay tài khoản Telegram vĩnh viễn

2.1 Cách xóa tài khoản Telegram trên điện thoại iOS, Android

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào trang web hỗ trợ của Telegram -> Sau đó nhập số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký Telegram -> Nhấn Next.

Ghi chú:

  • Các thao tác này áp dụng cho cả Android và iOS.
  • Bạn phải thực hiện các bước này trong phiên bản web của Telegram.
  • Bạn cần thay đổi số điện thoại đã nhập bằng cách thay đổi đầu số 0 thành +84 (mã vùng Việt Nam). Ví dụ: Số điện thoại của bạn là 0909******, bạn đổi thành +84909******.
  • Bạn phải nhớ chính xác số điện thoại dùng để cài đặt Telegram.
Xem thêm :   Songs And Dances For Flute And Piano

Bước 2: Tiếp theo nhấn Tiếp theo để hệ thống gửi mã xác nhận qua tin nhắn Telegram theo số điện thoại bạn đã đăng ký -> Tiếp tục vào phần tin nhắn trên thiết bị -> Nhấn “sao chép mã xác nhận đã gửi”.

Bước 3: Tiếp theo các bạn quay lại trình duyệt đã dùng để xóa tài khoản Telegram -> Vào ô Mã xác nhận để dán mã xác nhận vào -> Nhấn “Đăng nhập” -> Có thể nhập (hoặc không nhập) lý do xóa tài khoản tại Ồ Tại sao bạn lại rời đi? -> Nhấn Xóa tài khoản của tôi.

Bước 4: Cuối cùng, sau khi hệ thống xác nhận việc xóa tài khoản Telegram của bạn, hãy nhấn vào Có, xóa tài khoản của tôi nếu bạn vẫn muốn xóa nó (Nếu không, hãy nhấn vào Không, tôi sẽ thử lại để hủy thao tác). Khi đó, hệ thống sẽ gửi thông báo đầy đủ nếu việc xóa tài khoản Telegram của bạn thành công.

2.2 Cách xóa tài khoản Telegram trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào địa chỉ my.telegram.org/auth tại ô Telegram Support Website -> Sau đó tiến hành điền số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký Telegram vào ô “Your Phone Number” -> Nhấn vào Other.

Ghi chú:

  • Bạn phải đảm bảo có kết nối Internet trước khi thực hiện thao tác xóa Telegram trên trình duyệt web.
  • Bạn cần thay đầu số 0 của số điện thoại bằng +84 (mã vùng của Việt Nam).
  • Nhập đúng số điện thoại có cài đặt Telegram.

Bước 2: Tiếp theo nhấn Next, hệ thống sẽ tự động gửi mã xác nhận vào tin nhắn Telegram -> Bạn tiếp tục mở tin nhắn và copy dãy ký tự đó.

Bước 3: Tiếp theo các bạn dán mã xác nhận vào ô Mã xác nhận -> Nhấn Sign In.

Bước 4: Tiếp theo khi các mục hỗ trợ hiện ra -> Nhấn chọn Xóa tài khoản.

Xem thêm :   Cách Làm Thịt Xá Xíu Mềm Ngon Nhất, Không Bị Khô Dễ Làm Tại Nhà

Bước 5: Cuối cùng là phần lý do muốn xóa tài khoản (có thể điền hoặc không) -> Nhấn Yes, delete my account nếu bạn vẫn muốn xóa. Khi đó, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo xác nhận tài khoản Telegram của bạn đã bị xóa, ngay sau khi bạn thực hiện thành công các thao tác.

3. Cách xóa số điện thoại trong Telegram

3.1 Cách ngừng chia sẻ danh bạ Telegram trên điện thoại Android

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở ứng dụng Telegram lên -> Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào Cài đặt -> Tìm đến Quyền riêng tư & Bảo mật.

Bước 3: Tiếp theo, tại mục Đồng bộ danh bạ, bạn gạt nút sang trái để tắt.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn xóa danh bạ đã đồng bộ thì chọn Xóa danh bạ đã đồng bộ -> Sau đó nhấn Delete.

3.2 Cách ngừng chia sẻ danh bạ Telegram trên điện thoại iOS

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Telegram -> Vào Cài đặt -> Nhấn vào Quyền riêng tư và bảo mật.

Bước 2: Tiếp theo các bạn vào Data Setting -> Tại mục Contact Sync gạt công tắc sang trái để tắt.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn xóa danh bạ đã đồng bộ thì chọn Xóa danh bạ đã đồng bộ.

III. Cách xuất dữ liệu trước khi rời Telegram

Sau khi bạn tiến hành xóa tài khoản Telegram của mình, bạn sẽ không thể đọc các văn bản cũ, hoàn tác và khôi phục tài khoản của mình bằng cách đăng nhập lại. Ứng dụng này cũng không cho phép bạn tạm thời đóng tài khoản của mình.

Tuy nhiên, Telegram cung cấp cho bạn tùy chọn xuất dữ liệu sang máy tính trong trường hợp bạn muốn lưu lại cuộc trò chuyện. Tiến hành như sau:

Bạn mở ứng dụng Telegram đã cài đặt trên máy tính -> Tiếp tục xác định lại tài khoản -> Bấm vào menu 3 thanh dọc ở góc trên bên phải -> Bấm Cài đặt -> Tìm và chọn Xuất dữ liệu Telegram -> Nhập dữ liệu bạn muốn xuất -> Nhấn Xuất -> Tiếp tục, nhấn Xem dữ liệu của tôi để xem dữ liệu đã tải xuống hoàn tất.

Xem thêm :   1392010 là gì? Ý nghĩa của con số 1392010 trong tình yêu

IV. Một số câu hỏi thường gặp khi xóa tài khoản Telegram

*Điều gì sẽ xảy ra với tài khoản Telegram sau khi xóa?

Sau khi bạn xóa tài khoản của mình, ảnh hồ sơ của bạn sẽ bị vô hiệu hóa để những người dùng khác đang hoạt động trên Telegram có thể dễ dàng nhìn thấy ảnh đó.

*Tài khoản bị xóa là gì?

Tài khoản bị xóa là tài khoản đã bị xóa khỏi Telegram. Đây là tài khoản người dùng không hoạt động (tài khoản vĩnh viễn) hoặc đã bị vô hiệu hóa. Đặc biệt, đó không phải là tên hồ sơ hoặc tên tài khoản của người dùng Telegram.

*Khi bạn xóa tài khoản Telegram, các tin nhắn sẽ như thế nào?

Khi bạn xóa tài khoản Telegram của mình, tin nhắn và danh bạ của bạn sẽ bị xóa không thể khôi phục hay nói cách khác là nó sẽ kết thúc vĩnh viễn. Ngoài ra, Telegram sẽ không cho phép bạn tạo một tài khoản mới với cùng một số điện thoại trong ít nhất một vài ngày.

*Làm cách nào để Telegram tự động xóa các tài khoản không hoạt động?

Theo mặc định, Telegram sẽ xóa các tài khoản không hoạt động nếu người dùng không hoạt động trong 6 tháng hoặc 1 năm, chế độ tự hủy sẽ được kích hoạt tự động. Khi đó, tất cả dữ liệu từ máy chủ Telegram sẽ bị xóa vĩnh viễn mà không thể khôi phục lại sau khi thực hiện.

*Tài khoản bạn đã xóa có còn trong nhóm Telegram không?

Câu trả lời là không, bạn có tham gia nhóm Telegram trước khi hủy kích hoạt nó không? Nếu gần đây bạn nhận thấy “Tài khoản đã xóa”, những tài khoản đó đã bị hủy kích hoạt khỏi nhóm Telegram.

Trên đây là cách xóa tài khoản Telegram mà nhóm INVERT chúng tôi đã tổng hợp. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết đầy đủ cách xóa tài khoản Telegram một cách dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc may mắn.

Nguồn: Invert.vn

Liên hệ quảng cáo

Gửi bình luận của bạn

yêu cầu dữ liệu

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *