Cách khoan gạch ốp tường đẹp đúng kỹ thuật

(0 lần nhấp)

Bạn cần khoan gạch ốp tường. Bạn không biết cách khoan mà không làm vỡ gạch. Để giúp bạn giải quyết vấn đề trên, trong bài viết này Big House sẽ hướng dẫn bạn cách khoan gạch ốp tường đẹp và chính xác nhất.

Ngày nay, để tiết kiệm diện tích, hầu hết mọi gia đình đều đục lỗ trên tường để lắp đặt đồ nội thất. Tuy nhiên, độ cứng của gạch men lại vô cùng đa dạng, vậy làm thế nào để khoan lỗ trên tường mà không làm vỡ gạch?

Xem thêm: https://dailydongtam.com/gach-ceramic-la-gi.html

Theo các kỹ sư, để khoan gạch ốp tường đẹp và chính xác, trước hết bạn cần xác định độ cứng của gạch men để chọn bộ phận khoan phù hợp.

Chọn máy khoan phù hợp với từng loại gạch

  • Đối với gạch men: sử dụng mũi khoan thép cacbua tiêu chuẩn.

  • Loại đá hoa cương: bạn nên dùng mũi khoan chuyên dùng để khoan kính, nếu dùng mũi khoan khác sẽ làm vỡ gạch hoặc gãy phần mũi khoan.

Hướng dẫn cách khoan gạch ốp tường

Để khoan gạch ốp tường đẹp và chính xác, hạn chế tối đa tình trạng gạch bị vỡ, bạn thực hiện theo các bước sau:

① Đo vị trí cần khoan

Đánh dấu chính xác nơi bạn cần khoan

Xem thêm :   Azir vẫn được tăng sức mạnh trong bản 13.4 dù được gắn tag 'nerfed' trong patch note

Công việc này rất quan trọng, đối với việc khoan gạch ốp tường bạn không thể ước lượng vị trí mà phải đo đạc, đánh dấu chính xác. Trường hợp cần khoét lỗ tròn phải đánh dấu vị trí cần khoan đảm bảo đường khoan đi theo phương ngang, tránh đi ống trong tường (đối với khoan gạch ốp lát nhà tắm, nhà vệ sinh)

② Chuẩn bị một miếng đĩa có khoan lỗ tròn

Chuẩn bị một cái đĩa có lỗ tròn

Có thể nhiều bạn cho rằng điều này là thừa nhưng các kỹ sư không bỏ qua bước này trong quá trình khoan gạch ốp tường. Chuẩn bị một miếng gạch có lỗ thông thoáng để máy khoan không hoạt động khi khoan vì bề mặt gạch ốp tường rất trơn.

Tìm hiểu ngay: https://dailydongtam.com/gach-granite-la-gi.html

③ Khoan gạch ốp tường

Khoan tường gạch

Dùng đầu tấm đặt lên trên và tiếp tục khoan. Bạn chỉ cần khoan một lỗ nhỏ và sau đó tháo các tấm. Để tránh làm bỏng lỗ xỏ khuyên, bạn nên chuẩn bị một chai nước, thỉnh thoảng đổ một ít nước vào.

④ Lắp vít

Chèn vít vào vị trí lỗ khoan

Sau khi khoan xong rút đầu khoan ra, vệ sinh sạch sẽ bên trong lỗ khoan, cắm vít sâu vào trong lỗ khoan. Chèn nút bịt nhựa vào vị trí lỗ đã khoan và vặn chặt đầu vít.

Lưu ý: Với phương pháp khoan gạch ốp tường, tốc độ khoan phù hợp nhất của máy cưa lỗ tròn là 100-200 vòng/phút giúp cắt từ từ, hạn chế tối đa tình trạng vỡ gạch trong quá trình khoan.

Xem thêm :   Giải Quyết Bất Cập Tại Trạm Thu Phí Xa Lộ Hà Nội

Theo các kỹ sư, gạch ốp tường có chất lượng càng cao thì khả năng gạch bị vỡ vụn trong quá trình khoan cắt càng ít. Theo kết quả đánh giá khách quan, gạch Đồng Tâm hiện là một trong những thương hiệu gạch cao cấp nhất Việt Nam. Để mua được gạch ốp tường Đồng Tâm chính gốc nên đến các đại lý, cửa hàng phân phối lớn, tránh mua hàng ở các cửa hàng bán lẻ giá đắt, gạch loại 2,3 trộn lẫn.

Tại Hà Nội, Big House là nhà phân phối cấp 1 của Đồng Tâm, luôn cập nhật những mẫu mã mới nhất cho khách hàng. Để xem mẫu trực tiếp, bạn vui lòng tới địa chỉ 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy hoặc liên hệ tới tổng đài: 0981.243.499 chuyên viên sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Bài gốc: https://dailydongtam.com/cach-khoan-gach-op-tuong.html

  • Không có bình luận về chủ đề này được nêu ra.

Tin tức với kênh truyện tranh

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *