Hiện tại, Vận chuyển tiết kiệm là đơn vị vận chuyển nhận được nhiều đánh giá, đặc biệt là từ các cửa hàng trực tuyến. Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là viết mã hóa đơn vận chuyển tiết kiệm như thế nào? Ginee sẽ hướng dẫn bạn chi tiết, mời bạn tham khảo thông tin bên dưới.

KHÔNG ĐÁNH GIÁ ĐƯỢC HIỆU QUẢ KINH DOANH CỦA SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ?

Ginee Omnichannel tự động phân tích kết quả kinh doanh của cửa hàng bạn từ các nền tảng thương mại điện tử trong một bảng điều khiển duy nhất. Chỉ cần 1 cú nhấp chuột để tải xuống!

Mã hóa đơn là gì? Lý do truy cập hóa đơn vận chuyển tiết kiệm

Trước khi hiểu cách viết mã hóa đơn vận chuyển tiết kiệm, bạn cần hiểu khái niệm về số hóa đơn và tại sao dãy ký tự này lại quan trọng đến vậy.

Mã hóa đơn là gì?

Mã hóa đơn vận chuyển tiết kiệm là một dãy các ký hiệu liên quan đến đơn đặt hàng bao gồm các chữ cái và số. Chuỗi ký hiệu này được cung cấp nhằm giúp các đơn vị vận chuyển dễ dàng phân loại và nhận biết các đơn hàng khác nhau. Mỗi mã vận đơn bao gồm các thành phần sau:

  • Biểu tượng của một cửa hàng kinh doanh trực tuyến.
  • Mã tỉnh thành phố của đơn hàng được giao.
  • Economy Delivery mã hậu cần, tuyến đường chịu trách nhiệm giao hàng.
  • Số thứ tự bao gồm 9 chữ số.

Như vậy, các đơn hàng từ cùng một cửa hàng có thể giống nhau về mã cửa hàng, mã kho, mã tỉnh. Tuy nhiên, phần cuối của số thứ tự chắc chắn sẽ khác.

Lý do truy cập hóa đơn vận chuyển tiết kiệm

Mã số vận đơn là yếu tố cần thiết để kiểm soát, quản lý, thống kê và điều chỉnh các loại mặt hàng. Vì vậy, ghi chú vận đơn không chỉ có ý nghĩa đối với đơn vị vận chuyển mà còn có ý nghĩa quan trọng khác đối với người mua và người bán.

Xem thêm :   Xử lý thế nào khi chó đi ngoài ra giun sán?

cho người mua

Mã hóa đơn sẽ được sử dụng trong trường hợp khách hàng gặp sự cố ngoài ý muốn. Ví dụ như giao nhầm, giao chậm, muốn trả lại hàng sau khi giao… Nhờ đó, hàng hóa sẽ được tra cứu nhanh chóng nếu có mã vận đơn.

Nếu bạn nhập mã vận đơn, người giao hàng có thể hỗ trợ nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, các ký tự này sẽ khiến người mua chủ động thanh toán, theo dõi tình trạng đơn hàng của mình khi tìm vận đơn chuyển phát tiết kiệm.

Đối với chủ cửa hàng trực tuyến

Mã đơn hàng sẽ giúp người bán thống kê, sắp xếp và quản lý rõ ràng đơn hàng của mình trong quá trình giao hàng. Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng xác định chính xác hiệu quả kinh doanh của cửa hàng.

Ngoài ra, mã vận chuyển còn giúp người bán kiểm tra các vấn đề xảy ra xung quanh đơn hàng của mình. Từ đó đưa ra hướng giải quyết đơn hàng nhanh chóng, hiệu quả.

Do đó, mỗi đơn hàng được gửi trên Giao Hàng Tiết Kiệm đều phải có mã hóa đơn để tiện theo dõi và giao hàng đúng địa chỉ. Thiếu mã giao hàng sẽ khiến đơn vị giao hàng không thể giao hàng, mặc dù bạn đã có đầy đủ thông tin người nhận.

Đối với đơn vị giao hàng

Tất nhiên, đơn vị giao hàng tiết kiệm đưa ra mã vận chuyển là có mục đích. Các mã số sẽ giúp đơn vị quản lý tổng đơn hàng, điều chỉnh từng đơn hàng, chuyển đi đâu, giao tuyến nào và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng trong nhiều tình huống khác nhau.

>> Xem Ngay: Dịch Vụ Giao Hàng 07 Miền Uy Tín, Nhanh Nhất Toàn Quốc

THAY ĐỔI GIẢI PHÁP QUẢN LÝ CỬA HÀNG TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ, NÂNG CAO THU NHẬP

Liên hệ với Ginee để được tư vấn miễn phí về giải pháp quản lý cửa hàng đa kênh cho doanh nghiệp của bạn

Cách nhập hóa đơn gửi hàng tiết kiệm

Nếu bạn muốn gửi đơn hàng qua Chuyển phát tiết kiệm thì trước tiên bạn phải đóng gói theo đúng quy cách mà đơn vị đặt ra. Sau khi đóng gói xong, bạn tiến hành in phiếu gửi hàng, ghi mã vận đơn ở mặt ngoài kiện hàng. Cách viết mã hóa đơn vận tải kinh tế được thực hiện theo các bước sau:

Xem thêm :   690452 nghĩa là gì? Giải mã ý nghĩa của dãy số 690452

Bước 1: Tạo mã vận chuyển

Để tạo mã vận đơn, bạn phải đăng ký tài khoản trực tuyến của đơn vị lô hàng kinh tế, bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký lô hàng kinh tế để đăng ký dễ dàng hơn. Có 2 hình thức đăng ký dịch vụ là qua ứng dụng trên điện thoại hoặc qua website của đơn vị. Sau khi cài đặt ứng dụng hoặc vào trang web, bạn phải điền dữ liệu cá nhân của mình và tiến hành tạo mật khẩu cho tài khoản của mình.

Bước 2: Tạo đơn hàng

Sau khi hoàn tất bước đăng ký, bạn đăng nhập tài khoản và tiến hành click vào biểu tượng “Đặt hàng” ở cuối màn hình điện thoại. Tại phần này, bạn nhấn “Tạo đơn hàng” (dấu +) ở góc trên bên phải giao diện.

Tiếp theo, bạn phải điền chính xác các thông tin cần thiết để tạo phần “Thông tin nhận và giao hàng”. Sau đó, chọn mục “Phương thức thanh toán và giá trị hàng hóa”, click vào mục “Tạo đơn hàng” để hoàn tất bước chọn “Đăng ký đơn hàng”.

Bước 3: Đặt hàng in

Đầu tiên, bạn chọn mục “Đơn hàng” và bấm vào “Tìm”. Tại đây bạn có thể xem các đơn đặt hàng bạn đã tạo trước đó. Sau đó, bạn chọn các lệnh in, rồi nhấn nút “Thao tác” và chọn “Lệnh in” để tiến hành in phiếu xuất kho.

Trường hợp bạn không có máy in thì có thể tự gõ mã hóa đơn GHTK được không? Câu trả lời là có, bạn có thể viết tay hoặc mang ra bưu điện Economy Delivery, nhân viên sẽ in phiếu gửi giúp bạn.

Bước 4: Dán phiếu

Đính kèm vận đơn cẩn thận và chính xác, điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng nhầm lẫn, thất lạc, giao hàng sai địa chỉ… Trong đó, Giao Hàng Tiết Kiệm có quy định khá chặt chẽ trong việc đính kèm vận đơn. hàng hóa, bạn nên cân nhắc rằng chúng là:

  • Số vận đơn phải được đặt đúng cách và song song với số vận đơn. Tuyệt đối không dán vận đơn đè lên mã vận đơn.
  • Tờ vận chuyển phải được dán cẩn thận, phẳng phiu, không bị nhàu, gấp mép…

Ngoài ra, nếu còn vướng mắc hoặc cần tham khảo bảng giá giao hàng tiết kiệm, cách đăng ký Giao Hàng Tiết Kiệm, bạn có thể liên hệ 1800 6092. Đây là số tổng đài hỗ trợ của Giao Hàng Tiết Kiệm. Hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí 100%.

Xem thêm :   Cách Dùng Và Bài Tập Vận Dụng

Bước 5: Chụp ảnh đơn hàng

Sau khi hoàn tất việc lấy mã, dán mã vận đơn lên kiện hàng, người bán phải chụp ảnh kiện hàng rồi tải lên hệ thống Economy Delivery. Hình ảnh phải rõ ràng và sắc nét với mã hóa đơn đã nạp được ghi trên phiếu giao hàng. Với một lần chụp, bạn có thể thực hiện 2-3 lần chụp để tiết kiệm thời gian.

Ngoài cách viết vận đơn Gửi Hàng Tiết Kiệm, bạn có thể tin tưởng và học cách gửi hàng Viettel Post, cách gửi hàng qua đường bưu điện, cách gửi hàng J&T, cách gửi hàng hỏa tốc… Tất cả đều được đơn đặt hàng. Chuyển phát nhanh uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay.

kết cục

Trên đây Ginee đã tổng hợp chi tiết cách viết Mã vận đơn tiết kiệm cho người bán. Nhờ đó, bạn có thể chắc chắn về thông tin tránh bỏ sót, giúp đơn hàng được giao nhanh chóng và chính xác cho khách hàng. Ngoài ra, người bán cũng cần lưu ý đến các yêu cầu về quy cách gói hàng để quá trình vận chuyển được thuận lợi.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH QUẢN LÝ CỬA HÀNG TẠI SHOPEE, TIKI, LAZADA TRONG 1 Dashboard Dashboard

Liên hệ với Ginee để được tư vấn miễn phí về giải pháp quản lý cửa hàng đa kênh cho doanh nghiệp của bạn

Cách quản lý sản phẩm đa kênh với Ginee

Quản lý sản phẩm khi bán hàng online đa kênh cực kỳ quan trọng để nắm bắt tình hình bán hàng. Do đó, người bán có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến như Ginee để giúp giảm bớt gánh nặng quản lý. Điều này sẽ giúp nhân viên bán hàng nâng cao năng suất bán hàng hơn.

Ginee là phần mềm quản lý bán hàng online áp dụng mô hình Omnichannel giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý bán hàng online, bán hàng đa kênh như quản lý đơn hàng, quản lý tồn kho, quản lý dòng tiền, bưu gửi. tải nhiều sản phẩm lên nhiều nền tảng cùng một lúc. Hiện tại, Ginee đang có chương trình dùng thử miễn phí 7 ngày và đăng ký hoàn toàn miễn phí. Hãy tìm hiểu và đăng ký ngay!

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *