☰ NỘI DUNG BÀI VIẾT

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách mở tệp hình ảnh hoặc chuyển đổi HEIC sang JPG trong Windows. Và buộc iPhone của bạn tự động lưu chúng dưới dạng JPG, không phải HEIC.

Kể từ bản cập nhật iOS 11, Apple đã quyết định chuyển sang định dạng mới cho ảnh và chúng có đuôi .heic.

Việc bỏ định dạng JPG giúp giảm đáng kể kích thước hình ảnh, giải phóng thêm dung lượng trên iPhone hoặc iPad của bạn, lưu trữ nhiều hơn và giúp chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng hơn.

Android 9 cũng đã thêm hỗ trợ cho định dạng này nhưng Windows thì chưa. Tuy nhiên, có một số cách để mở tệp HEIC và chuyển đổi chúng.

Trước tiên, chúng ta hãy xem cách mở tệp HEIC trong Windows 10. Sau đó là các cách chuyển đổi HEIC sang JPG.

1. Mở tệp HEIC trong Windows 10

Đảm bảo bạn có Windows 10 phiên bản 1809 trở lên. (Nếu bạn không biết mình đang sử dụng phiên bản nào, hãy nhập winver vào thanh tìm kiếm của Windows rồi nhấn Enter). Nếu phiên bản cũ hơn 1809, hãy mở Cài đặt, đi tới Cập nhật & Bảo mật > Cập nhật và Windows Update.

Xem thêm :   Hướng Dẫn Cách Thêm Lịch âm Vào Màn Hình Chính IPhone Trên IOS 14

Nhấp vào liên kết Microsoft Store này để nhận Tiện ích mở rộng hình ảnh HEIF.

Nhấp vào Tải, sau đó nhấp vào Khởi chạy. Bây giờ, nếu bạn nhấp đúp vào tệp .heic, tệp sẽ mở trong ứng dụng Ảnh của Windows 10 theo mặc định.

Nếu không, trong cửa sổ mở ra hỏi bạn muốn mở ảnh bằng chương trình nào, hãy nhấp vào hộp gợi ý bạn luôn sử dụng ứng dụng này để mở tệp HEIC.

2. Chuyển HEIC sang JPG

Nếu bạn đã tải xuống phần mở rộng hình ảnh HEIF. Khi bạn mở một tệp hình ảnh. Bạn có thể mở nó bằng công cụ Ảnh và lưu nó ở định dạng JPG (hoặc bất kỳ định dạng nào khác) mới.

Phương pháp này phù hợp nếu bạn muốn thỉnh thoảng chuyển đổi một số hình ảnh, nhưng nếu bạn muốn chuyển đổi nhiều hình ảnh cùng một lúc. Dùng thử miễn phí các phần mềm và công cụ sau:

  • CopyTrans HEIC cho Windows (miễn phí cho người dùng cá nhân)
  • Công cụ chuyển đổi iMazing HEIC
  • Heic to JPEG Converter – Heictojpg (công cụ trực tuyến)
  • AnyTrans

➤ Nếu bạn chọn Heic to JPEG – Heictojpg converter, (Mình luôn luôn thích các công cụ nhỏ gọn online). Trên màn hình ứng dụng web. Bạn chọn dấu cộng để upload ảnh có đuôi .HEIC. Đợi nó chuyển đổi rồi nhấn Download Jpeg để tải về.

➤ Nếu bạn chọn iMazing HEIC Converter, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện nơi bạn có thể chỉ cần kéo và thả các tệp của mình và chuyển đổi chúng sang JPG hoặc PNG.

Xem thêm :   Facts About Rhinos. 17 Things To Know About Their Horns, Thick Skin, Social Habits & More.

Để có nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như đổi tên hình ảnh của bạn, mức độ nén JPG, v.v., có ứng dụng trả phí HEIC Image Converter có sẵn từ Microsoft Store.

3. Chia sẻ dưới dạng JPEG từ iPhone của bạn

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ hình ảnh của mình qua email hoặc lưu trữ chúng trên đám mây. Như Google Drive chẳng hạn.

Bằng cách này, hình ảnh sẽ tự động được chuyển đổi sang định dạng JPEG, sau đó tất cả những gì bạn phải làm là chọn kích thước của chúng.

Ngoài ra, hãy lưu các tệp HEIC vào Dropbox, vốn đã hỗ trợ định dạng .heic.

4. Ngừng lưu ảnh ở định dạng HEIC

Để ngăn tự động lưu ở định dạng HEIC, không gì có thể đơn giản hơn. Đi tới Cài đặt → Máy ảnh → Định dạng, sau đó chọn Hiệu suất cao. Đây là ! ?

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *