Máy tính xách tay, giống như máy tính để bàn, có thể sử dụng mạng có dây bình thường bất cứ khi nào chúng muốn. Nếu ngồi một chỗ và không thích sử dụng Wi-Fi, bạn có thể cắm trực tiếp dây mạng. Tuy nhiên làm cách nào để chuyển đổi giữa mạng dây và mạng wifi. Ngay trong bài viết dưới đây Techview sẽ chia sẻ cụ thể với các bạn cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop và ngược lại để sử dụng internet.

Tất cả hệ điều hành Windows 10, 8, 7 đều dùng chung một cách chuyển đổi. Do đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của Techview dưới đây là có thể thao tác trên mọi hệ điều hành mà laptop sử dụng.

>>Xem thêm:

Tại sao máy tính bắt Wi-Fi chậm, chập chờn và cách khắc phục

Tại sao không phát được wifi trên Windows 10 và cách khắc phục

Cách kết nối internet wifi cho máy tính win 7 8 10

Cách dùng mạng dây kết nối trực tiếp với laptop

Đầu tiên, bạn cần có dây mạng để kết nối trực tiếp với cổng mạng LAN trên laptop. Sau đó, kiểm tra xem laptop của bạn có driver mạng dây hay chưa, bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào This PC trên màn hình nền và chọn Manage.

Xem thêm :   590 là gì? Con số 590 có nghĩa là gì trong tình yêu?

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại, bạn chọn Device Manager -> sau đó chọn tiếp Network Adapters để xem laptop đã có driver mạng dây hay chưa. Ví dụ: nếu nó nói Kết nối Ethernet Intel (R) I218-LM, thì nó đã có trình điều khiển mạng có dây.

Bước 3: Cắm trực tiếp dây mạng vào jack cắm mạng trên laptop.

Bước 4: Sau khi kết nối dây mạng với laptop, bạn hãy tắt mạng wifi để có thể sử dụng mạng dây.

Sử dụng mạng dây trực tiếp trên laptop sẽ cho tốc độ truy cập internet nhanh hơn nhiều so với sử dụng mạng wifi. Tuy nhiên cách này không tiện lợi và đi dây mạng gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, bạn không được di chuyển đi đâu cả, bạn chỉ cần ngồi yên một chỗ.

Cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop

So với việc sử dụng trực tiếp mạng dây thì việc kết nối wifi bằng dây sẽ linh hoạt hơn rất nhiều vừa không sợ dây mạng rối rắm lại đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì vậy, Techview sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop một cách đơn giản.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem laptop của mình đã cài driver wifi chưa trong mục Manage this PC như trên. Nhưng ở phần network adapters sẽ có dòng chữ Intel(R) Dual Band Wireless-N 7260.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần tắt card mạng dây và mở card wifi cho laptop theo các bước sau:

Xem thêm :   Thảo thần Nahida của Genshin Impact bất ngờ xuất hiện trong LMHT

Mở thanh Start Menu sau đó tìm kiếm Control Panel và chọn -> chọn Networking and sharing center -> sau đó chọn Change Adapter setting.

Click chuột phải vào mạng wifi laptop muốn kết nối và chọn Enable.

Tiếp tục nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng có dây và cuối cùng chọn Tắt để bạn có thể tắt kết nối mạng có dây.

Với cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho Windows 10 sẽ cho phép bạn sử dụng Internet một cách thuận tiện, linh hoạt, đặc biệt là rất dễ dàng trong việc di chuyển. Đổi lại, tốc độ mạng sẽ chậm hơn một chút so với sử dụng mạng có dây trực tiếp.

Bài viết mới nhất của Techview đã hướng dẫn bạn cách chuyển từ Wi-Fi sang Wi-Fi cho laptop và ngược lại chỉ với vài thao tác đơn giản. Hy vọng với sự cố trên, bạn đã có thể thực hiện nó một cách dễ dàng. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Trang mạng:

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *