Ưu điểm lớn nhất của định dạng này là kích thước tệp kết quả chỉ bằng một nửa so với tệp JPEG trong khi chất lượng hoàn toàn giống nhau. Vấn đề là định dạng ảnh mới chưa được nhiều người dùng đón nhận vì nó khó sử dụng và có rất ít phần mềm hỗ trợ.

Mặc dù Apple đã bổ sung khả năng tự động chuyển đổi HEIC sang JPEG khi người dùng chia sẻ định dạng ảnh này thông qua các ứng dụng như Apple Notes, Mail, WhatsApp, Instagram, Twitter hay Messenger, nhưng nếu bạn muốn sử dụng ảnh JPEG cho mục đích khác? May mắn thay, bạn có thể chuyển đổi ảnh HEIC thành ảnh JPEG trực tiếp trên iPhone hoặc từ máy tính của mình.

Cách chuyển định dạng ảnh HEIC sang JPEG trên iPhone, Windows và Mac

Cách chụp ảnh trên iPhone bằng JPEG thay vì HEIC

Theo mặc định, iOS sẽ chọn định dạng HEIC làm định dạng ảnh chính khi bạn chụp ảnh trên iPhone. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nó sang định dạng JPEG truyền thống từ menu cài đặt của iPhone. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Kéo xuống và chọn Máy ảnh.

Bước 3: Chọn tùy chọn Định dạng.

Từ bây giờ, máy ảnh iPhone sẽ luôn chụp ảnh JPEG. Ngoài ra, tùy chọn này cũng sẽ thay đổi định dạng video. Thay vì quay video ở định dạng HEVC mới, sử dụng chuẩn nén H.265 mới, tùy chọn tương thích nhất sẽ quay video ở chuẩn nén H.264 cũ hơn. Lưu ý, tùy chọn tương thích nhất sẽ làm tăng đáng kể kích thước tệp hình ảnh và video.

Xem thêm :   981 là gì? Con số 981 có nghĩa là gì trong tình yêu?

Bạn đã chuyển đổi định dạng ảnh trên iPhone từ HEIC sang JPEG. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi này sẽ không tự động chuyển đổi thư viện ảnh HEIC có sẵn trên điện thoại sang định dạng JPEG. Đối với những ảnh này, bạn cần chuyển đổi chúng theo cách thủ công bằng các phương pháp sau.

Cách chuyển định dạng ảnh HEIC sang JPEG trên iPhone

Có hai cách để chuyển đổi định dạng hình ảnh HEIC sang JPEG trên iPhone, đó là sử dụng ứng dụng Tệp của Apple hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba có tên là Luma.

Phương pháp 1: Sử dụng ứng dụng Tệp của Apple

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn.

Bước 2: Nhấn vào nút Select nằm ở góc trên bên phải và chọn các file ảnh muốn chuyển đổi.

Bước 3: Nhấn vào nút Share ở dưới cùng và chọn Copy Photos.

Bước 4: Mở ứng dụng Tệp và điều hướng đến phần Trên iPhone của tôi.

Bước 5: Tạo một thư mục mới và đặt tên cho nó, sau đó mở nó ra.

Bước 6: Chạm vào vị trí trống bất kỳ và giữ trong giây lát. Từ menu ngữ cảnh xuất hiện, chọn Dán. Điều này sẽ chuyển đổi hình ảnh HEIC sang định dạng JPEG.

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Như bạn có thể thấy, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng hình ảnh HEIC sang JPEG bằng ứng dụng Tệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển đổi nó sang định dạng PNG hoặc PDF thì sao? Đối với các định dạng này, chúng tôi cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba có tên là Luma.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Luma từ App Store.

Xem thêm :   Bệnh Khô Chân ở Gà – Cách Chữa đơn Giản Hiệu Quả Nhanh

Bước 2: Mở ứng dụng lên và bạn sẽ thấy toàn bộ ảnh trong bộ sưu tập.

Bước 3: Đối với ảnh HEIC, bạn sẽ thấy nhãn HEIC ở góc trên bên phải. Chọn ảnh bạn muốn chuyển đổi.

Bước 4: Nhấp vào nút Chuyển đổi ở cuối màn hình.

Bước 5: Từ menu bên dưới, bạn có thể chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPEG, PNG hoặc PDF.

Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, ảnh kết quả sẽ được lưu trong ứng dụng Ảnh, bạn cũng có thể chọn xóa ảnh HEIC gốc nếu muốn. Luma cung cấp một cách thuận tiện để chuyển đổi hàng loạt ảnh ngay lập tức. Nó cũng nhanh hơn so với sao chép và dán ảnh trong ứng dụng Tệp.

Cách chuyển ảnh HEIC sang JPEG trên máy tính

Sử dụng tùy chọn Chuyển sang PC hoặc Mac

Apple cung cấp khả năng tự động chuyển đổi định dạng hình ảnh HEIC sang JPEG khi bạn sao chép ảnh từ điện thoại sang PC hoặc máy Mac. Dưới đây là hướng dẫn về cách kích hoạt tùy chọn này.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Kéo xuống và chọn Ảnh.

Bước 3: Từ menu xuất hiện, bạn sẽ thấy tùy chọn Chuyển sang Mac hoặc PC.

Bước 4: Tại đây, hãy chọn tùy chọn Tự động.

Tùy chọn Tự động sẽ tự động chuyển đổi định dạng ảnh HEIC sang JPEG khi bạn sao chép ảnh từ iPhone sang PC hoặc Mac bằng cáp dữ liệu. Tùy chọn Giữ bản gốc sẽ giữ nguyên định dạng ảnh HEIC khi bạn sao chép ảnh từ điện thoại sang PC hoặc máy Mac.

Sử dụng web iCloud trên PC

Xem thêm :   Hệ Thống Hỗ Trợ Khởi Hành Ngang Dốc HAC Tránh Tụt Dốc Xe ô Tô

Theo mặc định, Apple sao lưu tất cả ảnh và video trên điện thoại của bạn lên dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud. Trong trường hợp tùy chọn sao lưu ảnh lên iCloud bị tắt trên iPhone, bạn cần bật tùy chọn này từ menu Cài đặt.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Chọn tên của bạn ở đầu màn hình, sau đó chọn iCloud.

Bước 3: Từ menu iCloud, chọn Ảnh và bật tùy chọn Ảnh iCloud.

Kể từ bây giờ, tất cả ảnh và video sẽ được tự động sao lưu trên nền tảng iCloud và sẽ có sẵn trên tất cả các thiết bị Apple sử dụng cùng một tài khoản Apple ID. Bạn có thể truy cập iCloud trên máy tính của mình từ trình duyệt web. Nếu bạn muốn chuyển đổi định dạng hình ảnh HEIC sang JPEG bằng iCloud Web, hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy Mac hoặc Windows của bạn và truy cập iCloud.com.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy các dịch vụ của Apple trên nền tảng iCloud.

Bước 4: Chọn tab Ảnh và chọn ảnh muốn tải về máy.

Bước 5: Bây giờ, bạn bấm vào nút mũi tên hướng xuống bên cạnh biểu tượng đám mây có nút mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải, sau đó chọn Tương thích nhất. Nhấp vào nút Tải xuống và iCloud sẽ tải xuống ảnh đã chọn của bạn ở định dạng JPEG.

Ca Tiếu (theo iPhone Hacks)

Cách sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone

Cách sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone

Nếu Face ID trên iPhone không hoạt động với bạn, đây là cài đặt đầu tiên bạn nên kiểm tra.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *