Nếu bạn mới chơi và thấy những người chơi khác nhắc đến từ AFK mà bạn không biết AFK là gì??. Bài viết này, ChaoLua TV sẽ giải đáp cho bạn những hình phạt khi AFK trong game là gì.

AFK là gì?

“AFK” là từ viết tắt của “Rời khỏi bàn phím“trong tiếng anh nó có nghĩa là”rời khỏi bàn phím”, cụm từ này được hiểu sau khi người dùng đã rời khỏi máy tính, không còn hoạt động trực tuyến trên máy tính.

afk là gì?
AFK là gì?

Thuật ngữ AFK nở rộ vào những năm 1990 trong các phòng chat trên Internet. Phải nói rằng AFK đã được cộng đồng game thủ sử dụng để nói về việc rời khỏi máy tính khi chơi và cho đến ngày nay AFK vẫn được sử dụng rộng rãi.

Một số ý nghĩa khác của biểu thức AFK

tiếp sức: Có nghĩa là “rút ngắn” trong tiếng Hà Lan.

Giết miễn phí: Là viết tắt của “free kill” thường được sử dụng trong các trò chơi điện tử trực tuyến, để chỉ mạng sống mà người chơi đã giết được mà không cần phải vất vả mới có được. Có thể là do người chơi quá tệ, hoặc có thể là do đối thủ bị văng khi chơi game…

Người châu Phi: Một trong 11 ngôn ngữ chính thức của Nam Phi, được phát triển trên cơ sở phương ngữ Zuid-Holland (Nam Hà Lan). Được phát triển vào giữa thế kỷ 17 khi người Hà Lan định cư ở Nam Phi.

Tất cả để giết: Có nghĩa là “all to kill”, từ này thường được sử dụng trong các trò chơi điện tử, mạng sống là một thống kê quan trọng trong trò chơi, vì vậy người chơi sẽ tìm mọi cách để giết càng nhiều mạng càng tốt. Có lẽ.

Xem thêm :   Hư cấu là gì? Nhân vật hư cấu không có thật

Nguyên nhân AFK khi chơi game

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về “” rồi, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của AFK ngay sau đây!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến AFK trong game, trong đó sẽ bao gồm 2 nguyên nhân chính là nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan:

afk là gì?
Nguyên nhân AFK khi chơi game

nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân khách quan

Tác hại của AFK trong game

Trong trận đấu, nếu người chơi AFK mà ảnh hưởng đến đồng đội quá nhiều, sẽ khiến cả đội thiếu người trong Combat, rất dễ bị thua khi nhận ra.”AFK là gì?” thì bạn sẽ hiểu tác hại của AFK như sau:

Đối với những người làm việc trực tuyến

Nếu đang làm việc online mà một thành viên đột nhiên AFK sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, các thành viên trong nhóm sẽ không thể trao đổi với người đó gây trở ngại trong công việc. , đôi khi khiến hiệu quả công việc không tốt.

Đối với những người chơi trò chơi trực tuyến

Game online cần có sự phối hợp với nhau, cần sự hài hòa giữa những người chơi với nhau, như game: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến, PUBG… Mỗi người chơi đều có vai trò rất quan trọng. Điều quan trọng, nếu Tổ đội thiếu một người, Chiến sẽ kém hiệu quả, thậm chí thua ngược.

Vì vậy, khi AFK người chơi sẽ bị đồng đội ghét bỏ, thậm chí là xúc phạm. bạn hiểu rồi”AFK là gì?thì chắc chắn bạn sẽ biết điều này ảnh hưởng đến những người chơi khác như thế nào rồi phải không?.

>> Xem thêm: Florentino là gì? Tại sao Florentino đang là xu hướng trên mạng xã hội?

Hình phạt cho người chơi AFK trong trò chơi

Nếu bạn đã biết khái niệm “” thì hãy cùng tìm hiểu ngay về hình phạt AFK dành cho người chơi trong các tựa game khác nhau nhé!

1. Án phạt của AFK trong trận đấu liên quân

Liên quân Mobi là game được rất nhiều người dùng yêu thích nên tình trạng AFK trong game liên quân Mobi diễn ra thường xuyên. Để có thể hạn chế tối đa cũng như cảnh báo người chơi, Garena đã đưa ra một số hình phạt dành cho người chơi hạn chế tối đa AFK trong game liên minh Mobi như sau:

Xem thêm :   G2 Esports lập kỷ lục trận đấu nhanh nhất tại LEC trước cựu thành viên Jankos

– Khi người chơi AFK Garena sẽ áp dụng hình phạt làm giảm uy tín của người chơi đó, trong một trận đấu người chơi AFK sẽ bị giảm từ 2 – 5 điểm. Nếu điểm danh tiếng của người chơi giảm xuống 85%, họ sẽ không thể thi đấu.

– Hàng tuần: Garena sẽ gửi thông báo cảnh báo đến những game thủ thường xuyên AFK, không nghiêm túc khi chơi game.

– Sau khi người chơi bị cảnh cáo 7 ngày, nếu tiếp tục AFK, tài khoản của người chơi có thể bị khóa trong vòng 3 ngày.

– Nếu người chơi chơi game không nghiêm túc, thường xuyên AFK thì có thể bị khóa trong vòng 7 ngày, 30 ngày thậm chí là vĩnh viễn.

afk là gì?
Hình phạt của AFK trong game liên minh

2. Hình phạt của AFK trong trận đấu Liên Minh Huyền Thoại

Tình trạng AFK là điều không thể tránh khỏi trong các game online hiện nay, khi bạn biết “AFK” là gì thì chắc chắn bạn đã hiểu nó ảnh hưởng đến đồng đội của mình một cách tai hại như thế nào. Vì vậy game Liên Minh Huyền Thoại cũng sẽ đưa ra các hình phạt cho người chơi khi AFK cảnh báo như

– Hệ thống sẽ gửi thư cảnh báo người chơi khi AFK

– Nếu người chơi tiếp tục AFK, người chơi sẽ bị đưa vào hàng phạt, người chơi sẽ phải đợi đến 5, 10, 15, 20 phút hoặc hơn để có thể chơi một trận đấu mới.

afk là gì?
Hình phạt của AFK trong trận đấu Liên Minh Huyền Thoại

3. Hình phạt AFK trong game PUBG

PUBG Mobi là game đối kháng, không ảnh hưởng nhiều đến người chơi như các game khác nhưng nếu người chơi AFK trong game PUBG Mobi thì cũng sẽ bị phạt cảnh cáo người chơi.

Xem thêm :   LCK Mùa Xuân 2023: GEN Peanut xin lỗi người hâm mộ sau trận thua đau trước T1

Nếu người chơi AFK có thể bị ẩn đồ đã tặng và không thể nhận được quà trong game PUBG Mobi, đây là một thiệt thòi cho người chơi nếu thường xuyên AFK.

afk là gì?
Hình phạt AFK trong game PUBG

>> Xem thêm: Gank là gì? Ý nghĩa của từ Gank trong game và trong cuộc sống

4. Hình phạt AFK trong Dota2

Giờ thì bạn đã biết “AFK” là gì, hãy cùng tìm hiểu những hình phạt trong Dota 2 khi chơi AFK ngay nhé!

Khi người chơi AFK liên tục trong game Dota 2, họ sẽ phải chịu một hình phạt rất nặng đó là: Mức độ ưu tiên thấp.

Nếu người chơi bị Mức độ ưu tiên thấp, các hiệu ứng sau sẽ bị ảnh hưởng:

afk là gì?
Hình phạt AFK trong Dota2

Bạn có cần AFK khi chơi game không?

AFK khi chơi game là một việc làm không tốt, nó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người chơi khác, nó có thể khiến những người chơi khác block, ghét bạn, thậm chí là chửi bạn thậm tệ.

Do đó, AFK trong game là không nên, nếu bạn cố tình AFK hoặc tức giận trong khi chơi game dẫn đến AFK, bạn sẽ bị nhà phát hành game trừng phạt.

Tuy nhiên, suy cho cùng cũng chỉ là cuộc chơi trong game, nếu bạn có việc bận, hoặc cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể AFK để nghỉ ngơi và lựa chọn công việc của mình. Không nên quá tập trung vào game, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập cũng như công việc của bạn.

Do đó, bạn nên chơi game vào thời gian rảnh rỗi chỉ để giải trí, đừng quá tập trung vào game, bạn có thể phải trả giá đắt khi chơi game.

kết cục

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu được khái niệm và ý nghĩa của từ “AFK là gì?” phải không? Cuối cùng chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và thoải mái khi chơi, hãy quay lại ChaoLua TV lúc rảnh rỗi để xem nội dung thú vị hơn!

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết AFK là gì? Những hình phạt khi AFK trong Game là gì? . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *