Edwin Ríos đã nâng đội Los Angeles Dodgers giành chiến thắng 4-2, 13 hiệp trước Houston Astros vào thứ Tư với cú homer hai lượt, một kỳ tích không thể có trước mùa giải Bóng chày Major League ngắn kỳ lạ này.

Luật hiệp phụ cũng được sử dụng vào thứ Tư tại Washington, nơi Đội tuyển quốc gia, chơi như một đội lót đường trong công viên sân nhà của họ, đã đánh bại Toronto Blue Jays, 4-0, trong 10 hiệp đấu. (Bối rối, chúng tôi biết.) Một tuần nữa là bắt đầu mùa giải, đây là cái nhìn sâu hơn về luật hiệp phụ và cách nó hoạt động cho đến nay.

Quy định là gì?

Chỉ trong mùa giải thông thường, nếu chín lượt chơi đã hoàn thành và trận đấu vẫn hòa, thì mỗi nửa lượt chơi tiếp theo sẽ bắt đầu với một vận động viên chạy ở cơ sở thứ hai. Người chạy về nhì sẽ là đấu thủ theo thứ tự đánh bóng – hoặc người thay thế cho đấu thủ đó – ngay trước lượt ném bóng đầu tiên của hiệp đó.

Ví dụ, vào thứ Tư, Kiké Hernández đã vào chung kết cho Dodgers ở vị trí dẫn đầu trong hiệp thứ 12 và bắt đầu hiệp thứ 13 ở cơ sở thứ hai khi Ríos lên bảng. Tại DC, Emilio Bonifacio bắt đầu hiệp thứ 10 ở vị trí thứ hai sau khi vào sân với tư cách là vận động viên điền kinh cho Starlin Castro, người đã lọt vào trận chung kết của Đội tuyển quốc gia ở hiệp thứ chín. Castro sẽ không được phép vào lại trận đấu nếu anh ấy tiếp tục.

Điều đó không công bằng với Ball và những người có anh ấy trong đội tưởng tượng của họ sao?

Anh ta đặt bóng ở một vị trí khó, nhưng người chạy thứ hai không tính vào đường biên của anh ta. Vì mục đích ghi điểm, vận động viên chạy được chỉ định được coi là đã phạm lỗi, mặc dù cả hai đội sẽ không bị tính lỗi. Nếu người chạy được chỉ định ghi điểm, thì đó được coi là cuộc chạy không công.

Xem thêm :   LMHT: Sau khoảng thời gian dài im hơi lặng tiếng, Scout khả năng cao sẽ tới LNG ở mùa giải 2023

Với các đội dự kiến ​​​​chơi 60 trận của mùa giải thông thường trong 67 ngày và với những lo ngại về việc giữ sức khỏe cho các cầu thủ của giải đấu trong thời gian xảy ra đại dịch, đại dịch muốn hạn chế số lượng trận đấu diễn ra trong nhiều hiệp phụ. MLB đã thử nghiệm luật hiệp phụ trong tất cả các giải đấu nhỏ kể từ năm 2018. Theo dữ liệu từ Baseball America, 73% các trận đấu hiệp phụ của giải đấu nhỏ đã tạo ra người chiến thắng sau một hiệp phụ kể từ khi lệnh này được ban hành. Trong hai năm trước khi luật mới được áp dụng, chỉ có 45% số trận đấu bù giờ kết thúc sau một hiệp phụ.

Tại sao không kết thúc trận đấu với tỷ số hòa?

Câu hỏi hay. Đó là những gì họ làm được sau 12 trận đấu ở Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi NC Dinos dẫn đầu KBO với tỷ số 44-22-2.

Không phải hiếm khi một trò chơi vượt quá 10 hiệp sao?

Theo FanGraphs, 113 trận đấu, tương đương 4,6% trong số 2.429 trận đấu lớn của giải đấu mùa trước, đã diễn ra ở hiệp thứ 11. 98% tất cả các trận MLB năm 2019 kết thúc ở hiệp thứ 11 hoặc sớm hơn.

Quy tắc có hiệu quả trong mùa giải này không?

Trong tuần đầu tiên, bảy trận đấu diễn ra hiệp phụ. Trong số các trò chơi đó, năm trận được dàn xếp ở hiệp thứ 10, một trận được dàn xếp ở hiệp thứ 11 và một trận được dàn xếp ở hiệp thứ 13. Đó là một cỡ mẫu nhỏ, nhưng tuần đầu tiên của mùa giải 2019 cũng có bảy trận đấu phụ, với ba trận quyết định ở hiệp thứ 10, ba trận quyết định ở hiệp thứ 11 và một trận quyết định ở hiệp thứ 13.

Xem thêm :   K-Melo (melodrama Hàn Quốc) trong thời kỳ hoàng kim

Vì vậy, chiến lược tốt nhất cho một đội trong hiệp phụ là gì?

Bạn có thể nghĩ rằng quy tắc mới sẽ khuyến khích các đội hy sinh tiền, nhưng như Neil Greenberg của The Post đã chỉ ra, đó không phải là một chiến lược chiến thắng cho đội khách. Một đội chủ nhà hy sinh một người về thứ hai đến thứ ba mà không có điểm nào vượt trội trong một trận đấu hòa chỉ tăng cơ hội chiến thắng một chút, từ 81% lên 83%.

“Tôi không muốn trở thành một kẻ ngốc,” quản lý của Nationals Dave Martinez nói về chiến lược của anh ấy hôm thứ Tư. “Chúng tôi đang chơi trên đường. Tôi muốn những người này vung gậy. Nhưng họ đã làm việc với hai con dơi tuyệt vời để có được cơ sở. Đó là minh chứng cho tinh thần đồng đội và tiếp tục cho những người tiếp theo.”

Trong bảy trận đấu hiệp phụ mùa này, số cú đánh lớn (1) bằng số lần hy sinh thành công.

Người chơi nghĩ gì về quy tắc mới?

Trong khi một số người theo chủ nghĩa thuần túy bóng chày chỉ trích quy tắc mới là gian lận, thì phản ứng giữa những người chơi lại trái chiều. Đối với một người, Mike Clevinger, người đi tắt đón đầu của Người da đỏ Cleveland, không phải là một người hâm mộ và đã tweet rằng quy tắc này là “điều tồi tệ nhất” mà anh ấy từng thấy.

“Đây không phải là bóng du lịch,” Clevinger nói sau khi người da đỏ thua Kansas City Royals, 3-2, trong 10 hiệp vào thứ Bảy. “Đây không phải là một trò chơi hoàn hảo. Bạn biết khó khăn như thế nào để có được một người chạy ở vị trí thứ hai sau lưng bất kỳ con gà nào, điều đó khó đến mức nào không? Và bây giờ đột nhiên bạn có được một anh chàng ở cơ sở thứ hai với một anh chàng như thế [Indians reliever James] Karinchak trên gò đất. Tôi không hài lòng về điều đó. Tôi chắc chắn rằng khi các đội khác đối mặt với tình huống và nó xảy ra với họ, bạn sẽ nhận được phản ứng tương tự.”

Quy tắc bổ sung mới này là quy tắc ***** nhất mà tôi từng thấy, bạn có biết việc đưa một vận động viên chạy ra khỏi miếng bọt biển khó đến mức nào không?!!! #ThisIsNotTravelBall #MakeThemTaarnIt @MLB

— ❂ Mike ??ℕ??ℍℕ? Clevinger ❂ (@Mike_Anthony13) Ngày 26 tháng 7 năm 2020

“Thật tốt,” Francisco Lindor, đồng đội của Clevinger, nói sau trận đấu tương tự. “Đó là loại Little League, nhưng tôi thích nó.”

Xem thêm :   Thuốc Chống đầy Hơi Simethicone

“Tôi thích nó,” quản lý của Royals Mike Matheny nói. “Tôi hy vọng chúng ta sẽ làm điều đó vào ngày mai. Mặc dù trên thực tế điều này không đúng. Tôi hy vọng chúng ta có một vị trí dẫn đầu lớn hơn. Tôi biết tôi là người ủng hộ nó và tôi biết những người theo chủ nghĩa truyền thống bóng chày đang lăn lộn ngay bây giờ.”

– Công dân Washington (@Nationals) ngày 30 tháng 7 năm 2020
TÔI YÊU ĐƠN HÀNG MỚI!!!11!!!!1!!

Làm thế nào về một số lời khuyên cho những người ghi điểm ở nhà?

Cầu thủ dự bị của đội tuyển quốc gia Bob Carpenter đã tweet một bức ảnh về điểm số của anh ấy từ trận đấu hôm thứ Tư. Anh ấy sử dụng bút đánh dấu màu vàng để biểu thị những vận động viên chạy được chỉ định trong mỗi hiệp đấu.

Nỗ lực tối đa, cực mạnh và Cuộc biểu tình quy tắc mới đưa Nats đến chiến thắng “đường trường”!

– Thợ mộc Bob (@scorebook_bob) ngày 30 tháng 7 năm 2020
WSH 4 TOR 0 ngày 29 tháng 7 pic.twitter.com/TT2SkJUXGm

Liệu quy tắc này có còn hiệu lực sau năm 2020?

Kế hoạch là quy tắc hiệp phụ sẽ biến mất vào năm 2021, nhưng có khả năng nó sẽ trở thành vĩnh viễn, cùng với cầu thủ được chỉ định đa năng, khi CBA kết thúc sau mùa giải tới.

Đọc thêm từ bài viết:

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *