9 CÁCH TĂNG EQ ĐỂ RÚT NGẮN CON ĐƯỜNG ĐẾN THÀNH CÔNG

Theo thống kê của Đại học Washington, khoảng 58% yếu tố dẫn đến thành công là nhờ vào EQ (chỉ số trí tuệ cảm xúc). EQ không thể bị làm giả, nó phải bắt đầu từ điều kiện cơ bản nhất – tính xác thực (truth). Vậy cần làm gì để xây dựng nền tảng cho EQ của bạn?

1. Đầu tiên, đừng cố gắng khiến người khác thích bạn. Tất nhiên, một số người sẽ thích bạn và một số người thì không, đó là điều bình thường. Thay vì tập trung vào chiếc “mặt nạ” mà bạn có thể đánh rơi bất cứ lúc nào, hãy nói một cách mạch lạc, tự tin, thoải mái và thân thiện, khiến người khác quan tâm đến nội dung cũng như thái độ, khí chất của bạn.

2. Đừng vội đánh giá người khác: Hãy giữ suy nghĩ của bạn cởi mở và tự do, bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đều rất dễ gần và thú vị. Khi bạn không thiên vị đánh giá người khác, bạn có thể lắng nghe ý kiến ​​và đề xuất của người khác và giúp mọi người tốt hơn.

3. Đi theo con đường của riêng bạn: Bạn có giá trị duy nhất, vì vậy đừng cố gắng trở thành người khác. Chỉ làm những gì phù hợp với giá trị cá nhân của bạn. Nếu cây thẳng, nó sẽ không bị gió thổi trái hoặc phải.

Xem thêm :   Integrated Total Benefit Solution®

4. Rộng lượng và chia sẻ: Nền tảng của các mối quan hệ tốt đẹp là đôi bên cùng có lợi, vì vậy hãy thành thật với mong muốn của bạn và giúp đỡ những người xung quanh bạn phát triển. Thành công của họ là thành công của bạn và ngược lại.

5. Tôn trọng mọi người: Đối xử tôn trọng với mọi người, không phải vì bạn phải ra dáng mà vì được tôn trọng là quyền tối thiểu của con người. Tất cả đàn ông sinh ra đều bình đẳng.

7. Giữ một cái đầu lạnh trước những lời chỉ trích: Phê bình mang tính xây dựng và phê bình chỉ gây tổn thương là hai điều hoàn toàn khác nhau. Người có chỉ số EQ cao có khả năng phân biệt giữa ý kiến ​​tích cực và tiêu cực, hoặc lợi ích tích cực trong lời nói tiêu cực, lắng nghe và tiếp nhận phản hồi, sửa chữa và làm tốt hơn.

8. Nghe: Đặt điện thoại xuống và tập trung vào người nói. Quan tâm và kết nối sâu sắc hơn với người khác bằng cách đặt mình vào vị trí của họ.

9. Sống đúng với giá trị của mình: Hãy nói và làm đúng những gì bạn tin tưởng. Hiểu rằng ai cũng có điểm yếu, vì vậy bạn nên tập trung khắc phục điểm yếu cá nhân, phát triển bản thân chứ không đổ lỗi hay chỉ trích người khác.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm :   Ngoằn ngoèo hay Ngoằn nghèo từ nào viết đúng chính tả?

________________

Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, vui lòng truy cập www.daiichithanhxuan2.com, hoặc Facebook fanpage “Dai-ichi Life Thanh Xuan 2”.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *