Sự xuất hiện của iOS 14 đã mang đến một loạt tính năng mới cho iPhone. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là việc bổ sung các widget vào màn hình chính. Hãy cùng tham khảo 7 ứng dụng hỗ trợ widget cực hữu ích trên iOS 14 mà bạn có thể tải về để làm mới màn hình chính iPhone của mình qua bài viết dưới đây.

1. Widget trên iPhone, iPad là gì?

Widget là phiên bản thu nhỏ của các ứng dụng có thể cập nhật thông tin trực tiếp trên màn hình chính của người dùng ở dạng xem trước. Trong iOS 14 và iPadOS 14, các widget có 3 kích cỡ khác nhau: nhỏ, vừa và lớn. Mỗi kích thước phù hợp với một mục đích cụ thể và các nhà phát triển ứng dụng đã làm rất tốt việc tối ưu hóa lượng thông tin mà mỗi kích thước widget hiển thị.

2. Cách thêm widget vào màn hình chính

Một trong những thay đổi nổi bật được giới thiệu trong bản phát hành iOS 14 là cho phép người dùng thêm widget ở bất kỳ đâu trên màn hình chính chỉ bằng một vài bước đơn giản:

  • Chạm và giữ một vùng trống trên màn hình cho đến khi các biểu tượng ứng dụng di chuyển và hiển thị dấu (-).
  • Nhấn vào biểu tượng dấu (+) ở góc trên bên trái màn hình -> hiển thị menu chứa các widget có sẵn.
  • Nhấn vào widget muốn thêm vào màn hình chính -> vuốt sang trái để chọn kích thước, hình dạng của widget -> nhấn Add Widget.
  • Nhấp vào ngoài màn hình để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.

3. Những ứng dụng hữu ích hỗ trợ widget trong iOS 14

3.1. Spark – Ứng Dụng Quản Lý Email

Trong tất cả các chức năng của Internet, email là một trong những tính năng quan trọng và cần thiết nhất. Nếu phải chọn một ứng dụng quản lý mail cho người dùng iOS, Spark chắc chắn đứng đầu danh sách. Spark là một trong những nhà cung cấp email bên thứ ba phổ biến nhất quản lý tất cả các tài khoản email của bạn trong một.

Xem thêm :   Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Chủ đề Phim ảnh đầy đủ Nhất Nha

Với bản cập nhật lên iOS 14, Spark cung cấp nhiều tiện ích bao gồm: Hiển thị email gần đây nhất, email chưa đọc cùng các tác vụ đi kèm như Tìm kiếm Thư, hiển thị lịch và các sự kiện sắp tới, đính kèm tệp đính kèm, soạn tin nhắn ngoài màn hình chính.

Spark sẽ là một ứng dụng cực kỳ tiện lợi khi bạn đang di chuyển và không có thời gian vào hộp thư đến và kiểm tra email trực tiếp.

  • Không giới hạn số thành viên trong nhóm tham gia soạn email theo thời gian thực (gói miễn phí tối đa 2 thành viên).
  • Cho phép chia sẻ các kết nối riêng thành các nhóm.
  • Số lượng mẫu email không giới hạn trong khi gói miễn phí chỉ cho phép bạn tạo 5 mẫu mỗi bộ.

Phí người dùng dựa trên tổng số thành viên tích cực trong nhóm.

3.2. Climacell – Ứng dụng theo dõi thời tiết

Ứng dụng theo dõi thời tiết mặc định của iPhone hoạt động khá tốt với widget hiển thị nhiệt độ ngay trên màn hình chính. Climacell nâng cao trải nghiệm với các dự báo chi tiết và chính xác như: cảnh báo mưa, giông bão, chất lượng không khí và biểu đồ tốc độ gió. Ngoài ra, thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn cũng được hiển thị để giúp bạn lên kế hoạch cho ngày của mình một cách hoàn hảo.

Nếu ứng dụng thời tiết tích hợp trên iPhone chỉ giới hạn ở việc hiển thị dự báo nhiệt độ hàng ngày và hàng tuần thì Climacell cung cấp thông tin chính xác về thời tiết, lượng mưa, độ ẩm, chỉ số AQI, v.v. … trong thời gian thực. Mọi thay đổi đều được cập nhật liên tục và làm mới từng phút. Nhờ đó, người dùng có thể theo dõi tình hình thời tiết vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Ngoài ra, Climacell còn cung cấp cho bạn 2 lựa chọn: Tại nhà và nơi làm việc. Do đó, bạn có thể vừa ở nơi làm việc, vừa có thể cập nhật tình hình thời tiết tại khu vực nhà mình. Hiện tại, Climacell có phiên bản tải xuống miễn phí trên Android và iOS.

3.3. Fantastic – Ứng dụng lịch

Có vô số ứng dụng lịch trong cửa hàng ứng dụng Apple để bạn lựa chọn. Nhưng cái tên Fantastic nổi bật hơn cả khi sở hữu giao diện đẹp mắt với 12 widget tùy biến mới. Với Fantastic, bạn có thể chọn tiện ích cơ bản nhất để xem hôm nay hoặc xem ở chế độ đầy đủ trong 30 ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các sự kiện và đặt lời nhắc cho cuộc họp của mình trong cùng một tiện ích.

Xem thêm :   Những vị tướng sẽ được khoác 'long bào' của DRX sau chiến thắng tại CKTG 2022

Ngoài tính năng theo dõi lịch hàng ngày chính, Fantastic thậm chí còn tích hợp dự báo thời tiết trong 10 ngày vào tất cả các chế độ xem lịch. Nhờ hỗ trợ dữ liệu từ AccuWeather, các dự báo của Fantastic chính xác đến từng phút. Do đó, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn nhiệt độ hiện tại, cũng như điều kiện thời tiết bên ngoài (độ ẩm, gió,…) trực tiếp trên màn hình chính.

Fantastic cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Sau thời gian này, người dùng phải đăng ký 1 trong 2 gói trả phí:

  • Gói hàng năm: 3,33 đô la mỗi tháng
  • Gói hàng tháng: 4,99 đô la mỗi tháng

3.4. Apollo – Ứng dụng Reddit miễn phí cho iPhone

Khi nói đến Reddit trên iPhone, rất ít ứng dụng làm được điều gì tốt hơn ứng dụng Apollo. Các nhà phát triển đã đưa ứng dụng Reddit này lên một tầm cao mới với các widget iOS 14. Apollo cung cấp nhiều kiểu widget với 3 kích cỡ để bạn lựa chọn. Với hơn 10 tiện ích, bạn có thể thêm bất kỳ thứ gì từ bài đăng, hình nền, phím tắt subreddit hoặc đặt một câu trích dẫn yêu thích trên màn hình chính của mình.

Tiện ích Subreddit Shortcuts giúp làm nổi bật các subreddits yêu thích của bạn và bạn cũng có thể chỉnh sửa nó bằng cách nhấp vào Edit Widget. Mặc dù Reddit có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng Apollo hiện là tiêu chuẩn vàng cho thiết kế phụ tùng iPhone. Các dịch vụ của Apollo chắc chắn đáng để trải nghiệm ngay cả khi bạn không phải là người dùng Reddit.

3.5. Google News – Ứng dụng theo dõi tin tức của Google

Bạn có quan tâm đến những gì đang xảy ra trên khắp thế giới? Vậy tại sao không thêm Google Tin tức vào bộ sưu tập widget của bạn. Với công cụ này, người dùng có thể cập nhật cũng như đọc các bài viết về nhiều chủ đề như chính trị, kinh tế, thể thao, giải trí, khoa học, v.v. bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu.

Xem thêm :   Cách Bói Bài Tây Hàng Ngày 52 Lá, 32 Lá Bài Chính Xác 100%

Các bài báo trên Google Tin tức cũng được làm mới mỗi phút, vì vậy bạn sẽ nhanh chóng cập nhật những tin tức mới nhất. Nhìn chung, Google News là một trong những tiện ích tốt nhất trong iOS 14 để xem tin tức hàng ngày bên ngoài màn hình chính. Hiện tại, người dùng có thể cài đặt Google News miễn phí trên các thiết bị iPhone và iPad.

3.6. Screen Time – Quản lý thời gian sử dụng thiết bị

Nếu bạn muốn theo dõi thông tin về thời gian sử dụng thiết bị của mình thì đây là ứng dụng hỗ trợ widget miễn phí tốt nhất hiện có trên iPhone. Cụ thể, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn tất cả thông tin cần thiết trên màn hình chính mà không cần vào trực tiếp ứng dụng cài đặt.

Ngoài ra, giống như các ứng dụng hỗ trợ widget khác, Screen Time cũng cung cấp nhiều kích thước widget khác nhau (nhỏ, vừa, lớn) để người dùng lựa chọn cho phù hợp với nội dung thông tin muốn hiển thị. . Thời gian sử dụng được tích hợp trong iOS 14 nên bạn có thể sử dụng nó ngay bằng cách vào Cài đặt -> Thời gian sử dụng -> Bật Thời gian sử dụng.

3.7. Sticky Widgets – Ứng dụng ghi chú

Đúng như tên gọi, Sticky Widgets là ứng dụng thay thế những mẩu giấy ghi chú chúng ta thường dán trên tường hay bàn làm việc, giúp bạn dễ dàng ghi chú những công việc quan trọng ngay trên điện thoại mà không cần phải bận tâm. sử dụng bút và giấy.

Ứng dụng được thiết kế với 3 kích thước khác nhau để phù hợp với kích thước widget có sẵn của Apple, đồng thời cung cấp một số tùy chọn cá nhân bao gồm: Phông chữ, màu sắc, bố cục, v.v. một cách thú vị và thông minh hơn. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Sticky Widgets từ App Store để sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Tính năng cho phép người dùng thêm widget ở bất cứ đâu trên màn hình chính của iOS 14 khiến số lượng ứng dụng hỗ trợ widget tăng theo cấp số nhân. Mỗi ngày, người dùng được tiếp cận với hàng loạt ứng dụng mới được cập nhật liên tục. Chúng tôi hy vọng rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ tìm được những ứng dụng hữu ích cho công việc và cuộc sống của mình.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *