7 cách in từ iphone sang máy in Canon 2900 mới nhất

Giờ đây, bạn có thể in từ iPad của mình bằng nhiều phương pháp: AirPrint, Google CloudPrint cũng như sử dụng các ứng dụng và máy chủ in của bên thứ ba. Và đây là cách:

NỘI DUNG

  • 1 Cách in trên Iphone, Ipad bằng AirPrint
  • 2 Bước 1: Kết nối Wi-Fi
  • 3 Bước 2: Chọn máy in
  • 4 Bước 3: Chọn số lượng bản sao
  • 5 Bước 4: In ra giấy
  • 6 Cách in nội dung email trên iPhone
  • 7 Bước 1: Cho phép in email
  • 8 Bước 2: tiếp tục in
  • 9 Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng in iPhone khác
  • 10 cách sử dụng Google Cloud Print trên Ipad

Cách in trên iPhone, iPad bằng AirPrint

Phương pháp in phổ biến và phổ biến nhất dành cho iPhone và iPad liên quan đến việc sử dụng AirPrint, đây là giao thức riêng của Apple để cho phép các thiết bị (chẳng hạn như iPad và iPhone) giao tiếp qua Wi-Fi với máy in tương thích với AirPrint. .Bạn đang xem: Cách In Từ iPhone Sang Canon 2900

Như bạn có thể biết, bạn sẽ cần một máy in tương thích với AirPrint để sử dụng AirPrint, cũng như kết nối Wi-Fi đang hoạt động. Và trong khi có một số lượng lớn máy in trên thị trường, Apple cũng có một danh sách tất cả các máy in hiện có trên thị trường tương thích với giao thức, một danh sách được cập nhật mỗi tháng một lần.

Bạn đang xem: Cách in từ iphone sang canon 2900

Bước 1: Kết nối Wi-Fi

Để sử dụng AirPrint, cả máy in và iPhone của bạn phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Hãy nhớ rằng có thể có nhiều mạng khả dụng trong môi trường văn phòng và bạn có thể cần bật AirPrint tùy thuộc vào máy in của mình.

Bước 2: Chọn máy in

Kiểm tra kết nối giữa iPhone và máy in của bạn bằng cách mở ứng dụng hỗ trợ AirPrint như Mail, Safari hoặc Evernote. Hầu hết các ứng dụng sẽ có một mũi tên quen thuộc trông giống biểu tượng email chuyển tiếp hoặc trả lời.

Nhấn vào biểu tượng, chọn In và máy in của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng thiết bị được chọn theo mặc định. Ngoài ra, hãy chọn Chọn Máy in ở trên cùng và để iPhone của bạn quét các máy in gần đó.

Bước 3: Chọn số lượng bản sao

Chọn số lượng bản sao bạn muốn in bằng cách nhấn các mũi tên cộng và trừ ở bên phải Copy/Sao chép. Và ít nhất = 1, nhưng bạn có thể in tối đa 99 trang một lần. Bạn cũng có thể chạm vào Tùy chọn để hiển thị các tùy chọn màu và trang nào sẽ in (nếu có nhiều trang).

Xem thêm :   560 là gì? Con số 560 có nghĩa là gì trong tình yêu?

Bước 4: In ra giấy

Khi bạn đã chọn máy in và số trang bạn muốn, hãy chạm vào In ở góc trên bên phải của trang. Bạn có thể hủy lệnh in của mình hoặc kiểm tra trạng thái của lệnh in bằng cách chạm hai lần vào nút Trang chủ, chọn Trung tâm In khi đang ở trong Bộ chuyển đổi ứng dụng và chạm vào Hủy in.

Vì vậy, giả sử bạn có máy in tương thích với AirPrint và kết nối Wi-Fi có thể sử dụng được, đây là những gì bạn làm để in từ iPad của mình:

Trong ứng dụng hoặc trang web bạn muốn in, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ (biểu tượng hình vuông có mũi tên dọc). Và bạn có thể cần phải nhấn vào biểu tượng Khác (biểu tượng bất thường sẽ trông giống như ba dấu chấm ngang) Từ hàng tùy chọn dưới cùng được trình bày, hãy nhấn vào biểu tượng Máy in. Nó thường sẽ được tìm thấy trong hàng hiển thị màu xám và bạn có thể phải vuốt sang trái để tìm thấy nó. Chạm vào Chọn máy in. Chọn máy in của bạn, máy in này sẽ lại tương thích với AirPrint cho iPad. Bạn nên biết anh ta. Nhấn In. Nếu bạn muốn in nhiều bản sao của trang hoặc hình ảnh bạn đang in, hãy nhấn nút Dấu cộng bên cạnh “1 bản sao” trước khi nhấn In.

Cách in nội dung email trên iPhone

Nhiều kiểu máy mới của Epson và HP hiện có HP ePrint hoặc Epson Email Print để in ở mọi nơi trên thế giới bằng cách gửi ảnh hoặc tệp tài liệu qua email đến email được chỉ định của máy in.

Sau khi thiết lập, quá trình này tương đối dễ dàng và đơn giản, chỉ yêu cầu bạn gửi email từ iPhone đến máy in email tương thích.

Và nó là tùy chọn cho tất cả người dùng và kiểu máy in, nhưng nó có sẵn cho nhiều kiểu máy, chẳng hạn như dòng Epson Expression và WorkForce, cũng như các máy in HP mới nhất.

Bước 1: Cho phép in email

Giả sử bạn có một máy in tương thích với email, điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt chức năng email. Quy trình kích hoạt sẽ khác nhau tùy theo thiết bị – ví dụ: người dùng Epson sẽ muốn kích hoạt Epson Connect – nhưng toàn bộ quy trình phải được trình bày chi tiết trong hướng dẫn sử dụng của máy in hoặc trên trang web của máy in.

Máy in sẽ được chỉ định một địa chỉ email mặc định khi kích hoạt, điều này có thể sẽ tạo ra một loạt các ký tự ngẫu nhiên trong một tên miền nhất định, nhưng sau này bạn có thể thay đổi địa chỉ này thành một địa chỉ mà bạn thực sự nghĩ đến.

Xem thêm :   220225 là gì? Con số 220225 nghĩa là gì trong tình yêu?

Mặc dù iPhone của bạn không cần kết nối với cùng một mạng Wi-Fi như máy in của bạn để sử dụng tính năng in qua email, nhưng máy in sẽ vẫn được yêu cầu kết nối qua Wi-Fi thay vì cáp USB tiêu chuẩn.

Bước 2: tiếp tục in

Nếu được thiết lập chính xác, tất cả những gì bạn phải làm là gửi email tài liệu hoặc hình ảnh từ iPhone đến máy in của bạn và nó sẽ tự động in tệp theo thông số kỹ thuật mặc định của nó – thường là kích thước của các chữ cái trên giấy. thông thường nếu bạn không điều chỉnh cài đặt mặc định trong quá trình kích hoạt.

Máy in của bạn sẽ không chấp nhận tất cả các định dạng tệp, nhưng nó có thể xử lý các tệp từ Word, PowerPoint và Excel, cũng như JPG, GIF và PNG, trong số những định dạng khác.

Kiểm tra máy in của bạn để biết chi tiết về định dạng tệp, kích thước và số lượng tệp đính kèm có thể in mà bạn có thể đưa vào mỗi email.

Hướng dẫn sử dụng app in khác trên iPhone

Nếu cả AirPrint và in e-mail đều không phải là tùy chọn khả thi, bạn luôn có thể giải quyết phần mềm trực tiếp từ nhà sản xuất máy in của mình hoặc các nguồn bên thứ ba khác.

Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi Presto (trước đây là FingerPrint) và tải xuống ứng dụng iOS miễn phí, ứng dụng này tương thích với hầu hết tất cả các máy in. Có một phiên bản dành cho Android và Chrome cho phép bạn in từ các thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi như máy tính và máy in của bạn.

Xem thêm: Tìm hiểu cách làm móng tay dài nhanh trong 2 ngày hiệu quả cao bạn cần biết

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng độc quyền miễn phí của nhà sản xuất máy in – ví dụ: Epson iPrint hoặc Samsung Mobile Print.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể đảm bảo rằng các ứng dụng in sẽ hoạt động với tất cả các kiểu máy in và tất cả các nhà sản xuất đều có các ứng dụng đi kèm với sản phẩm của họ.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng

Khi bạn đã quyết định chọn một ứng dụng, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất hoặc trang ứng dụng tương ứng trong App Store. Sau đó tải xuống và cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Mở ứng dụng

Xem thêm :   Weibo Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tải, đăng Ký Weibo Bằng Tiếng Việt

Tiếp theo, mở ứng dụng trên máy tính hoặc iPhone của bạn.

Bước 3: Kết nối Wi-Fi

Để sử dụng Presto, máy in và iPhone phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi, cho dù bạn đang sử dụng máy in không dây hay máy in được kết nối vật lý với máy tính của bạn bằng Wi-Fi.

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in của bạn hoặc trang web của nhà sản xuất để biết hướng dẫn chi tiết hơn về cách kết nối với Wi-Fi.

Presto cũng có một tính năng gọi là Magic Queue cho phép bạn lưu các lệnh in cho đến khi bạn kết nối lại với Wi-Fi.

Nó hoàn hảo cho những trường hợp bạn muốn in thứ gì đó nhưng không ở gần mạng wifi hoặc máy in.

Để bật tính năng này, hãy bắt đầu bằng cách mở một ứng dụng như Ghi chú hoặc ứng dụng có biểu tượng hộp có mũi tên hướng ra ngoài biểu tượng. Nhấn vào biểu tượng được đề cập, chọn tùy chọn Khác và kích hoạt Presto.

Bước 4: Chọn máy in

Kiểm tra kết nối giữa iPhone và máy in bằng cách mở ứng dụng như Mail, Safari hoặc Evernote. Hầu hết các ứng dụng sẽ có một mũi tên quen thuộc giống như biểu tượng chuyển tiếp hoặc trả lời hoặc hộp có mũi tên hướng lên.

Nhấn vào biểu tượng, chọn In và máy in của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng thiết bị được chọn theo mặc định. Ngoài ra, hãy nhấn Chọn Máy in ở trên cùng và để iPhone của bạn quét bất kỳ máy in nào bạn đã kiểm tra ở Bước 2. Ngoài ra, máy tính của bạn phải thông minh để truy cập máy in.

Bước 5: Chọn số lượng bản sao

Chọn số lượng bản sao bạn muốn in bằng cách nhấn các mũi tên cộng và trừ ở bên phải Sao chép. Tất nhiên, ít nhất một bản sao sẽ được yêu cầu, nhưng nếu muốn, bạn có thể in tối đa 99 trang cùng một lúc.

Bước 6: In

Khi bạn đã chọn máy in và số trang bạn muốn, nhấn nút In ở góc trên bên phải của trang. Bạn có thể hủy lệnh in của mình hoặc kiểm tra trạng thái của lệnh in bằng cách chạm hai lần vào nút Trang chủ để hiển thị Bộ chuyển đổi ứng dụng và chọn Trung tâm in/Trung tâm in.

Xem thêm: So sánh Bắc Mỹ và Nam Mỹ Đặc điểm địa hình Bắc Mỹ

Cách sử dụng Google Cloud Print trên Ipad

Một cách khác để in từ iPad là sử dụng Google Cloud, giống như AirPrint, là giao thức hỗ trợ Wi-Fi cho kết nối giữa máy in và thiết bị. Việc sử dụng AirPrint lần đầu tiên không dễ dàng như AirPrint, nhưng nó mang lại một số tính linh hoạt mà Apple không có.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *