Nếu nấm đang ăn khu vườn của bạn, điều quan trọng là phải học cách loại bỏ nấm một cách tự nhiên và nhân đạo. Có một số loại thuốc xua đuổi tự chế để thử cũng như các sản phẩm thương mại. Chúng có thể loại bỏ nấm nhanh chóng và không cho chúng vào sân của bạn.

Ngoài việc gây hại cho cây trồng, nấm có thể làm hỏng nhà kho, móng, đường, tường chắn. Chúng cũng có thể làm hại chó nếu chúng đánh nhau. Và mọi người có thể dễ dàng trẹo mắt cá chân bằng cách bước vào một cái hố trên mặt đất.

Sau đây là những điều bạn cần biết để xác định xem mình có vấn đề về nấm hay không và nếu có thì làm cách nào để loại bỏ nấm một cách tự nhiên và nhân đạo.

Chuột chũi là gì?

Groundhogs, còn được gọi là woodchucks (Marmota monax), là loài gặm nhấm bản địa ở miền đông Hoa Kỳ. Chúng thường được tìm thấy ở nơi có nhiều cây cối gặp bãi đất trống.

Các hang của chúng, trong đó giun đất dành phần lớn thời gian, có thể dài 50 mét. Chuột chũi ngủ đông vào mùa đông, trong thời gian đó chúng không bị quấy rầy khỏi hang. Chiếc hang tương tự cũng được sử dụng để giao phối (xảy ra ngay sau khi ngủ đông) và nuôi con non. Hang trong rừng thường có lối vào chính và lối thoát hiểm khẩn cấp hoặc “lỗ do thám” nơi con trăn đất có thể kiểm tra môi trường xung quanh. Vào mùa hè và mùa thu, hang là nơi nấm ngủ vào ban đêm và ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi.

Chuột chũi ăn hầu hết thức ăn vào sáng sớm và đầu giờ tối. Họ ăn nhiều loại rau trong vườn. Và chúng có thể trèo cây, vì vậy ngay cả quả trên cây ăn quả của bạn cũng không an toàn.

Cách nhận biết chuột chũi

Một số chỉ số tốt về sự hiện diện của đất trong khu vườn của bạn bao gồm:

 • Một lỗ rộng 10 đến 12 inch trên mặt đất hoặc dưới nhà kho ngoài trời với những đống đất bên ngoài
 • Một quả cà chua với một vết cắn vừa phải được lấy ra khỏi nó
 • Ngọn cà rốt đầy lông của bạn đã được cắt
Xem thêm :   Trĩa mũi hay Chĩa mũi đâu là từ viết đúng chính tả?

Cách tự nhiên để thoát khỏi Groundhogs

 1. muối epsom

  Chuột chũi có xu hướng ghét mùi vị của muối Epsom. Muối Epsom sẽ không gây hại cho nấm vì đây là sản phẩm tự nhiên. Nó sẽ chỉ có tác dụng đẩy lùi nấm nếu bạn xịt xung quanh chu vi khu vườn của mình. Bạn cũng có thể phun một số loại thuốc gần hang để ngăn chúng ở lại trong khu vực.

  Mặc dù đây là một phương pháp tự nhiên và nhân đạo để loại bỏ nấm, nhưng nó sẽ là một nỗ lực không ngừng. Sau khi trời mưa, bạn cần bôi lại muối Epsom để đảm bảo muối vẫn còn hiệu quả.

 2. mèo con

  Một số người làm vườn đã thành công khi sử dụng phân mèo làm chất chống thấm đất. Điều quan trọng là nhặt rác mèo đã sử dụng vì mùi nước tiểu có tác dụng xua đuổi nấm. Mèo là loài săn mồi trên cạn. Vì vậy, nếu một loài muỗi phát hiện ra sự hiện diện của chúng (thông qua cát vệ sinh thấm nước tiểu của mèo con), nó sẽ cân nhắc kỹ về việc ở lại khu vực đó.

  Giống như muối Epsom, bạn sẽ cần tái sử dụng cát vệ sinh cho mèo con sau khi mùi hương nhạt dần và trôi đi. Nhưng đó là một cách an toàn, hiệu quả và rẻ tiền để loại bỏ nấm.

 3. thuốc đuổi thương mại

  Có một số sản phẩm thương mại nhằm loại bỏ nấm mà bạn thường có thể mua tại các cửa hàng cung cấp đồ dùng cho nông dân. Thuốc chống côn trùng có dạng hạt và dạng lỏng. Và chúng cũng cần được bôi lại định kỳ, đặc biệt là sau khi mưa.

  Đọc hướng dẫn cẩn thận vì một sản phẩm có thể khá khác với sản phẩm khác. Ví dụ, hầu hết các chất xua đuổi dạng hạt đều dựa trên gió và thường được đổ trực tiếp vào các hang đất và xung quanh các lỗ.

  Chất chống thấm dạng lỏng đẩy lùi nấm bằng hương vị của chúng. Áp dụng chúng xung quanh vườn, nhưng không trực tiếp trên cây trồng ăn được, vì bạn cũng sẽ không thích mùi vị của chúng.

 4. bình xịt

  Máy phun kích hoạt chuyển động là một cách nhân đạo và tự nhiên để nhanh chóng loại bỏ nấm. Một sản phẩm như vậy được gọi là Vòi phun nước Scarecrow. Khi phát hiện chuyển động, các thiết bị này sẽ bật và phun nước vào người phạm tội, khiến anh ta bỏ đi.

  Thông báo trước là chúng không chỉ nhắm mục tiêu vào nấm mà còn nhắm vào bất kỳ thứ gì, kể cả người và vật nuôi, di chuyển trong vùng lân cận của chúng. Vì vậy, bạn có thể không muốn đặt một cái ở khu vực có lưu lượng truy cập cao mà bạn thường sử dụng. Nhưng chúng có thể được bố trí hiệu quả xung quanh chu vi của tài sản hoặc xung quanh vườn rau để tránh đất và các sinh vật sống khác.

 5. Vỏ hàng và vỏ bọc

  Nếu bạn tập trung vào việc bảo vệ mùa màng, các hàng che phủ nổi có thể giúp tránh nấm và các động vật khác. Tương tự như vậy, hàng rào – chẳng hạn như hàng rào dây gà – có thể cung cấp một giải pháp lâu dài hơn.

  Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nấm có thể leo lên và đào hầm dưới hàng rào. Để ngăn cản những người trước đây, hãy làm hàng rào cao từ 3 đến 4 feet và để phần trên của dây gà không dính vào cột. Uốn cong chân trên này ra ngoài.

  Để ngăn chặn các nỗ lực đào đường hầm, Đại học Mở rộng Missouri khuyên: “Phần hàng rào bị chôn vùi phải được uốn cong một góc 90 độ, cách mặt đất 1 foot, với đáy hàng rào hướng ra khỏi khu vườn. Thiết kế này không khuyến khích việc đào bới nếu nó bắt đầu từ hàng rào.”

 6. Bẫy sống và dịch chuyển

  Hái nấm sống là một cách nhân đạo để loại bỏ nấm vì bạn có thể di chuyển nấm một cách an toàn đến môi trường phù hợp hơn với chúng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của những người bảo vệ động vật hoang dã chuyên nghiệp nếu muốn bắt nấm. Ở một số khu vực nhất định, việc di dời là bất hợp pháp hoặc phải được thực hiện bởi một chuyên gia. Tìm một địa điểm tái định cư phù hợp cũng có thể khó khăn nếu bạn không quen thuộc với nấm. Bạn không muốn di chuyển con vật đến một nơi không thể ở được dẫn đến cái chết của nó.

  Cuối đông sang đầu xuân là thời điểm bắt nấm tốt nhất. Các hố sẽ không sinh con trong năm đó. Và nguồn thức ăn của chúng sẽ khan hiếm, vì vậy chúng sẽ có nhiều khả năng đi ăn mồi trong bẫy của bạn. Ngoài ra, việc tìm mật độ sẽ dễ dàng hơn khi cảnh quan vẫn còn tương đối trống trải. Nếu bạn đặt bẫy vào những thời điểm khác trong năm, có những sản phẩm thương mại giúp dụ nấm vào bẫy nếu chỉ mồi thức ăn của bạn sẽ không đủ.

Xem thêm :   Ăn đỗ đen có bị mất sữa không?

ngăn ngừa

Để giảm cơ hội thu hút nấm đến tài sản của bạn, bạn sẽ cần loại bỏ môi trường mà chúng thích. Loại bỏ cỏ dài và cỏ dại, bụi rậm và bụi rậm. Chúng thường đóng vai trò là nơi trú ẩn cho nấm.

Ngoài ra, chuột chũi thích ăn bồ công anh và cỏ ba lá, vì vậy hãy giữ cho sân của bạn không có những loại cỏ dại phổ biến này. Ngoài ra, giống như loài gặm nhấm, chuột chù phải nhai để nghiến những chiếc răng ngày càng phát triển. Vì vậy, loại bỏ gốc cây hoặc gỗ cũ khác là một cách khác để làm cho môi trường ít hiếu khách hơn đối với chúng.

Nó cũng hữu ích để bịt kín các lỗ nấm để khuyến khích cư dân của họ di chuyển và ngăn chặn những người khác đến cư trú. Đóng các lỗ nấm bằng đá dăm. Nếu bạn lấp đầy chúng bằng bụi bẩn, nấm có thể dễ dàng tạo lại lỗ.

 1. Chuột chũi mọc trong sân nhà bạn. Trung tâm động vật hoang dã Toronto.

 2. Quản lý các vấn đề về chim chích chòe ở Missouri. Đại học mở rộng Missouri.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *