6 cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để thanh toán nợ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay bởi tính tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, tiêu dùng dễ dàng là vậy nhưng làm thế nào để trả hết nợ thẻ tín dụng thì không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu 6 cách trả nợ thẻ tín dụng được nhiều người sử dụng nhất dưới đây để tránh nợ xấu nhé.

Nợ thẻ tín dụng là gì?

Nợ thẻ tín dụng là tổng số tiền mà chủ thẻ còn nợ ngân hàng sau khi đã dùng số tiền trước đó để thanh toán các dịch vụ và rút tiền mặt. Trên thực tế, bản chất của thẻ tín dụng là “trả trước, trả sau”. Điều này có nghĩa là hàng tháng ngân hàng sẽ cấp cho bạn một số tiền nhất định vào thẻ. Bạn được phép sử dụng số tiền này và trả lại ngân hàng đúng hạn hàng tháng.

Nợ thẻ tín dụng là gì?

6 Cách Thanh Toán Nợ Thẻ Tín Dụng Nhanh Chóng

Với thẻ tín dụng, bạn cần trả nợ đúng hạn để tránh bị phạt và lãi suất cao. Tham khảo 1 trong 6 cách dưới đây:

Thanh toán trực tiếp tại văn phòng giao dịch

Đây là phương pháp truyền thống và phổ biến nhất, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh (phòng giao dịch) của ngân hàng mà bạn mở thẻ.
 • Bước 2: Trình các giấy tờ cá nhân để yêu cầu giao dịch viên thanh toán số dư nợ trên thẻ tín dụng của bạn.
 • Bước 3: Đợi nhân viên kiểm tra thông tin và thông báo số tiền bạn cần thanh toán.
 • Bước 4: Nạp tiền và nhận biên lai giao dịch của ngân hàng.

Thanh toán nợ thẻ tín dụng từ một ngân hàng khác

Nếu ngại đến phòng giao dịch nộp tiền, bạn có thể sử dụng hình thức trả nợ qua ngân hàng khác. Sử dụng phương thức chuyển khoản ngân hàng hoặc chuyển khoản trực tuyến để chuyển tiền đến ngân hàng bạn nợ. Để chuyển tiền nhanh nhất và dễ dàng nhất, bạn phải cung cấp các thông tin sau:

 • Tên chủ thẻ tín dụng.
 • Số tài khoản thẻ tín dụng: Bao gồm 16 chữ số trên thẻ
 • Tên ngân hàng thụ hưởng (Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng).
 • Nội dung: Khách hàng [Tên khách hàng] thanh toán bằng thẻ tín dụng.
 • Tỉnh/TP: Nhập tỉnh nơi bạn mở thẻ.
 • Tên chi nhánh ngân hàng bạn chọn mở thẻ.
Xem thêm :   Cách Thêm Tiện ích Trên Màn Hình Chính IPhone Của Bạn

Ghi nợ tự động từ tài khoản kiểm tra của bạn

Sử dụng hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi đến hạn thanh toán thẻ. Bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để đăng ký dịch vụ nộp tiền tự động.
 • Bước 2: Hoàn tất đăng ký dịch vụ thanh toán tự động.
 • Bước 3: Thanh toán phí giao dịch.

Khi bạn đăng ký giao dịch thành công, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động ghi nợ vào tài khoản của bạn để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của bạn. Mọi giao dịch xảy ra sẽ được thông báo qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký ngay từ đầu. Báo cáo sẽ được gửi cho bạn theo yêu cầu. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý với hình thức này số tiền trên thẻ thanh toán phải lớn hơn hoặc bằng số dư nợ của bạn.

Thanh toán số dư khoản vay bằng ATM

Để thực hiện chuyển tiền từ máy ATM, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến cây ATM gần nơi bạn sinh sống. Cụ thể, phí ATM và ngân hàng là 1100 đồng/giao dịch. Phí ATM trừ ngân hàng là 3300 VND/giao dịch.
 • Bước 2: Cắm thẻ vào khe cắm thẻ theo hướng mũi tên.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị và nhập mã pin
 • Bước 4: Sau khi màn hình hiện các câu lệnh, chọn “Chuyển tiền”.
 • Bước 5: Điền số tài khoản ngân hàng và số tiền.
 • Bước 6: Đợi hệ thống ngân hàng báo thành công rồi hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Nếu sử dụng hình thức thanh toán qua ATM, bạn phải thanh toán trước 1-2 ngày để tránh bị ngân hàng tính phí do dư nợ thanh toán chậm so với sao kê.

Cách thanh toán dư nợ qua ATM

Sử dụng ví điện tử để thanh toán thẻ tín dụng

Bạn có thể sử dụng các ví điện tử như momo, airpay, zalopay, v.v. để thanh toán số dư khoản vay của bạn:

 • Bước 1: Đăng nhập ví điện tử và chọn dịch vụ trên màn hình.
 • Bước 2: Chọn nguồn tiền bạn sử dụng để thanh toán.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin và chọn “Xác nhận”.
 • Bước 4: Nhập lại mật khẩu để thanh toán giao dịch.
 • Bước 5: Xác nhận thẻ và chọn nhận mã OTP vào số điện thoại.
 • Bước 6: Nhập OTP và hoàn tất thanh toán.

Sử dụng ngân hàng trực tuyến để thanh toán các khoản vay

Hình thức này chỉ có thể được sử dụng bởi những khách hàng đã đăng ký và kích hoạt ngân hàng trực tuyến. Nếu bạn đã kích hoạt ngân hàng trực tuyến, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập app của ngân hàng làm thẻ.
 • Bước 2: Chọn danh mục “Dịch vụ thẻ”.
 • Bước 3: Trong danh sách thẻ, chọn thẻ tín dụng mà bạn dùng để thanh toán.
 • Bước 4: Chọn xem hạn mức thẻ và chọn thanh toán.
 • Bước 5: Nhập số tiền cần thanh toán và nhấn hoàn tất để chờ lấy mã OTP.
 • Bước 6: Nhập mã OTP để xác thực thanh toán rồi hoàn tất giao dịch.
Xem thêm :   Biểu tượng @@ là gì? Ý nghĩa của biểu tượng @@

Sử dụng Internet Banking để thanh toán nợ vay

Mẹo thanh toán nợ thẻ tín dụng

Mặc dù sử dụng thẻ tín dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích nhưng nó cũng mang lại không ít rủi ro. Để tránh những rủi ro không đáng có, bạn nên cân nhắc những điều sau:

Thanh toán nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Thanh toán nợ thẻ tín dụng đúng hạn sẽ giúp bạn được hưởng nhiều ưu đãi. Đặc biệt với lãi suất miễn lãi từ ngân hàng, ngoài ra còn có thể duy trì điểm tín dụng tốt. Nếu trả chậm sẽ bị phạt và tiền lãi rất cao.

Kiểm tra báo cáo của bạn thường xuyên

Cập nhật và kiểm tra sao kê thường xuyên là cách hiệu quả nhất giúp bạn quản lý chi tiêu. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp bị lừa đảo, mất tiền hoặc những trường hợp do lỗi của ngân hàng.

Trả nợ vay đúng hạn tránh nợ xấu

Không cho người khác mượn thẻ

Bảo mật thông tin thẻ tín dụng là điều cần thiết. Việc rò rỉ thông tin chủ thẻ dễ dẫn đến tình trạng đánh cắp thông tin. Do đó, không được phép cho người khác mượn thẻ, kể cả nhờ bạn bè, người thân thanh toán dư nợ.

tiêu thụ có kiểm soát

Mặc dù là thẻ “tiêu trước, trả sau”, nhưng bạn không cần phải đi mua sắm khắp nơi. Bạn chỉ nên chi tiêu những gì bạn có thể đủ khả năng. Tránh trường hợp khi đến hạn thanh toán không trả được số nợ đã tiêu. Lúc này, trường hợp lãi suất cao chắc chắn sẽ xảy ra.

Nếu bạn gặp vấn đề với quá trình thanh toán, vui lòng thông báo cho ngân hàng

Trong quá trình sử dụng thẻ nếu có vấn đề gì phát sinh, hãy thông báo ngay cho ngân hàng qua số hotline hoặc đến ngân hàng gần nơi bạn ở nhất để được giải quyết nhanh nhất.

Chi tiêu hợp lý khi sử dụng thẻ tín dụng

Những điều bạn cần biết về thanh toán nợ thẻ tín dụng

Để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu, điều này sẽ ảnh hưởng đến các điều khoản tín dụng của bạn trong tương lai. Lưu ý những điều dưới đây:

Phí phạt khi nợ thẻ tín dụng trễ là bao nhiêu?

Khi quá hạn thẻ tín dụng, phí phạt sẽ được tính như sau:

 • Lãi suất: Trong 45 ngày đầu bạn sẽ được miễn lãi, sau 45 ngày bạn sẽ bị tính lãi suất trả chậm với bất kỳ lý do gì. Tùy từng ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau và mức phí này không hề nhỏ.
 • Phí phạt trễ hạn: Phí phạt này được tính cho việc thanh toán trễ hạn. Phí này được tính từ 4-6% trên tổng số tiền bạn đã sử dụng. Số tiền bạn nợ trên thẻ tín dụng càng cao thì phí thanh toán của bạn càng cao.
Xem thêm :   10 Tác dụng tuyệt vời của Nước Đậu Đen Rang

Hình phạt tín dụng nếu bạn có nợ thẻ tín dụng là gì?

Nợ xấu thẻ tín dụng có bị truy tố không?

Khi bạn có lịch sử nợ xấu với ngân hàng, thông tin của bạn sẽ được lưu trữ tại trung tâm tín dụng CIC. Nếu sau này bạn vẫn có nhu cầu vay vốn ngân hàng, vay tín chấp,… thì ngân hàng sẽ dựa vào thông tin trong hệ thống CIC để xác định mức độ tín nhiệm trước khi cho vay.

Nếu ngân hàng đã nhắc nhở bạn nhiều lần bằng các hình thức như nhắn tin, gọi điện… mà bạn vẫn không trả được thì ngân hàng sẽ đóng tài khoản của bạn. Tránh phát sinh thêm nhiều khoản chi phí khác, đồng thời rất có thể bạn sẽ bị khởi tố và kiện đòi lại tiền.

Nếu bị ngân hàng kiện thì phải nhanh chóng trả nợ cho ngân hàng để ngân hàng rút đơn kiện. Nếu không tìm được giải pháp thỏa đáng, Tòa án sẽ cố gắng đưa ra phán quyết chống lại chủ thẻ. Tùy vào mức độ vi phạm và số tiền bạn vay để áp dụng hình phạt. Do đó, việc thanh toán nợ thẻ tín dụng là trách nhiệm dân sự. Chủ thẻ phải hợp tác và thực hiện đúng các nghĩa vụ của mình.

Nợ xấu ngân hàng có bị khởi tố hay không?

Nợ thẻ tín dụng khó trả muộn hay không?

Tùy vào tình hình tài chính và số dư của bạn, hàng hóa sẽ được chia thành nhiều nhóm nợ vay khác nhau. Đứng đầu là nhóm nợ có thời hạn trả dưới 10 ngày, thứ tự sẽ tăng dần tùy theo tình hình nợ. Trong trường hợp thanh toán chậm, bạn sẽ bị phạt về tài chính. Ban đầu, các ngân hàng chỉ tính một khoản phí rất nhỏ, nhưng nếu bạn để số tiền nợ tăng lên, bạn có thể phải trả một khoản phí rất cao.

Làm thế nào để tránh nợ thẻ tín dụng khó đòi?

Để hạn chế nợ xấu thẻ tín dụng, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Sử dụng mọi cách để ghi nhớ ngày đến hạn như: Nhắc nhở điện thoại, thông báo qua điện thoại, v.v.

Hạn chế tối đa việc quên trả nợ. Luôn chủ động tìm hiểu các quy định, cách sử dụng, biểu phí dịch vụ, các ưu đãi mà ngân hàng dành cho chủ thẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những loại thẻ có lãi suất thấp và ít bị phạt để tránh bị vỡ nợ.

Làm thế nào để đối phó với tín dụng xấu?

Trên đây là 6 cách thanh toán nợ thẻ tín dụng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ mà Finhay đã tổng hợp. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn tránh được những chi phí phát sinh ngoài ý muốn khi sử dụng thẻ tín dụng.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *