Bạn có thể đã nhìn thấy những cây nấm nhỏ dễ thương xung quanh sân và vườn của bạn. Và nếu bạn giống như hầu hết mọi người, có lẽ bạn đã tự hỏi làm thế nào để loại bỏ chúng.

Mặc dù bắn chúng bằng súng bắn đạn viên có thể là điều đầu tiên bạn nghĩ đến, nhưng có một số cách nhân đạo và tự nhiên để kiểm soát những sinh vật lông lá này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số tùy chọn có sẵn cho bạn.

nhận biết

Groundhogs, hay woodchucks, có họ hàng gần với sóc [1]. Chúng có thể có màu nâu, nâu hoặc xám và thường dài tới 16-20 inch. Chúng cũng có đôi chân ngắn và khỏe, đầu rộng với đôi mắt và đôi tai nhỏ.

Groundhogs ăn gì?

Chuột chũi là động vật ăn cỏ nổi bật, có nghĩa là chế độ ăn uống của chúng chủ yếu bao gồm thực vật. Chúng sẽ ăn mọi thứ từ cỏ, quả mọng đến vỏ cây và rễ cây. Hãy nghĩ đến cỏ ba lá, bồ công anh, trái cây trong vườn, rau, v.v., và chúng sẽ ăn hết chúng.

Chúng cũng sẽ ăn côn trùng nếu hết thức ăn.

Làm thế nào để thoát khỏi Groundhogs một cách tự nhiên

Nếu cho rằng mình bị nấm, bạn có thể áp dụng một số cách (biện pháp khắc phục tại nhà và hơn thế nữa) để loại bỏ chúng khỏi sân và vườn của mình một cách tự nhiên.

1. Muối Epsom

Một trong những chất xua đuổi đất tự nhiên là muối Epsom. Đây là cách nó hoạt động: tất cả những gì bạn phải làm là rắc một ít muối Epsom xung quanh những khu vực mà bạn đã nhìn thấy nấm và sau đó chúng sẽ bắt đầu liếm sạch.

Và nếu bạn không quá quan tâm đến ý tưởng rải muối xung quanh khu vườn của mình, đừng lo lắng, muối Epsom không giống như muối ăn. Nó là tốt cho khu vườn.

2. Cát vệ sinh của mèo và nước tiểu của động vật ăn thịt

Có thể bạn đã nghe nói rằng có thể dùng cát vệ sinh cho mèo con để tránh đất. Và đó là sự thật – nó có hiệu quả trong việc đẩy lùi những sinh vật này.

Xem thêm :   Ăn thô là gì? Thực đơn ăn thô cho người mới bắt đầu

Đặt một số ổ mèo đã sử dụng ở sân sau của bạn gần lối vào các lỗ nấm. Các loài gây hại sẽ ngửi thấy mùi phân mèo và quyết định đi nơi khác.

Một biện pháp khắc phục khác để đẩy lùi muỗi và các loài gặm nhấm khác như hải ly là nước tiểu của động vật ăn thịt. Bạn có thể mua các sản phẩm có chứa nước tiểu săn mồi tại hầu hết các cửa hàng kiểm soát dịch hại hoặc trực tuyến.

Đơn giản chỉ cần áp dụng nó xung quanh chu vi của khu vườn của bạn để ngăn chặn nấm. Chúng sợ những kẻ săn mồi như chó sói và cáo. Chúng cũng ghét mùi nước tiểu của con người.

3. Thiết bị phát hiện chuyển động

Một giải pháp khác an toàn và nhân văn hơn cho vấn đề này là sử dụng thiết bị phát hiện chuyển động. Những thiết bị này phát ra tiếng động lớn khi dịch hại đến gần, khiến chúng sợ hãi bỏ chạy.

Và phần tốt nhất là chúng rất dễ sử dụng – chỉ cần đặt chúng gần lối vào của chúng và đợi nấm bay đi.

Bạn có thể tìm thấy nhiều loại thiết bị phát hiện chuyển động trên thị trường, vì vậy chắc chắn sẽ có một thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn.

4. Bìa hàng

Đây là những tấm vải mỏng linh hoạt mà bạn có thể sử dụng để che phủ cây trồng của mình để tránh nấm. Chúng hoạt động vì nấm sẽ bị từ chối xâm nhập vào cây trồng của bạn, vì vậy chúng sẽ hoàn toàn tránh xa khu vườn của bạn.

5. Hàng rào dây gà

Hàng rào dây gà rất hiệu quả vì nấm không thể leo lên nếu bạn làm đủ cao. Một điều khác bạn có thể làm là chôn dây gà xuống đất vài inch để chúng không thể đào hầm bên dưới.

Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra hàng rào thường xuyên để đảm bảo không có bất kỳ khoảng trống nào mà nấm có thể chui qua. Nếu có, sau đó đóng nó càng sớm càng tốt.

6. Bẫy

Bạn có thể mua hoặc tự làm bẫy. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó chắc chắn và không bị rơi ra hoặc có lối thoát dễ dàng, nếu không cây nấm sẽ tự rơi ra.

Và đừng quên mồi bẫy! Tôi thấy một miếng trái cây hoặc một lượng nhỏ bơ đậu phộng cũng rất tốt. Tốt hơn nữa, bạn có thể mua mồi nhử chuyên nghiệp như Pro-Pest hoặc Tomahawk CH.

Xem thêm :   Mách Bạn Cách Nấu Món Tôm Tít Rang Me Ngon Không Cưỡng Nổi

Tomahawk Extra Large Trap là một công cụ tốt để loại bỏ nấm. Hơn nữa, nó rất mạnh và sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

Đặt bẫy ở khu vực mà bạn đã nhìn thấy dấu vết của sinh vật và đợi chúng cắn mồi. Sau đó, bạn có thể quyết định những gì bạn muốn làm với ảnh chụp của mình!

7. Bù nhìn

Bạn cũng có thể thử dùng bù nhìn để ngăn chặn nấm.

Bù nhìn là một phương pháp đã được thử nghiệm và thành công để xua đuổi các loài gây hại, và chúng đặc biệt hiệu quả với loài chuột chũi.

Bạn có thể mua chúng làm sẵn hoặc tự làm từ áo phông cũ, cỏ khô và một số thứ lặt vặt khác. Chỉ cần đảm bảo đặt bù nhìn của bạn ở khu vực mà họ có thể nhìn thấy.

8. Giấm

Bạn cũng có thể xịt giấm gần những khu vực mà chuột chũi gây phiền toái. Nó sẽ trốn thoát vì mùi của nó thật kinh tởm đối với chúng.

9. Dầu thầu dầu

Cho một ít dầu thầu dầu vào bông gòn và đặt gần lối vào hố. Gió sẽ thổi chúng đi và cuối cùng chúng sẽ rời đi.

10. Cắt tóc

Khi nói đến việc loại bỏ đống gỗ, nhiều người khuyên bạn nên sử dụng tông đơ cắt tóc. Và nó có ý nghĩa, phải không? Những loài gây hại này sợ con người, vì vậy nếu chúng nhìn thấy ai đó xung quanh lãnh thổ của chúng, chúng có thể sẽ bỏ chạy.

Hỏi bạn bè và gia đình của bạn nếu họ sẵn sàng tặng tóc. Bạn cũng có thể liên hệ với thợ cắt tóc hoặc thẩm mỹ viện tại địa phương.

Sau khi bạn có nguồn cung cấp các mảnh vụn tốt, đã đến lúc bắt đầu rải chúng khắp lãnh thổ trồng nấm.

11. Tỏi

Dù bạn có tin hay không, tỏi là một loại thuốc chống nấm tự nhiên. Chỉ cần lấy một vài nhánh tỏi và nghiền nát chúng. Sau đó, rải nó vào nơi nấm đang đào hang. Nó sẽ không giết chết chúng, nhưng nó sẽ khiến chúng biến mất.

Tỏi xua đuổi một số loài động vật do mùi thơm nồng của nó và chuột chũi cũng không ngoại lệ.

12. Ớt đỏ

Đây là cách nó hoạt động: hạt tiêu cay đến nỗi mùi của nó kích thích nấm và nó muốn tránh xa nó càng sớm càng tốt.

Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là rắc một ít ớt cayenne xung quanh những khu vực sinh vật hay lui tới và chúng sẽ biến mất ngay lập tức.

Xem thêm :   1301 là gì? Con số 1301 có ý nghĩa là gì trong tình yêu?

Bạn cũng có thể chuẩn bị bình xịt chống lại đất bằng cách trộn một thìa nước sốt nóng trong một lít nước. Lắc đều và xịt bình xịt hơi cay này vào các khu vực có vấn đề.

13. Dọn sân

Cách tốt nhất để giữ những con vật này ra khỏi sân của bạn là đảm bảo rằng nó sạch sẽ và không có mảnh vụn.

Chuột chũi cũng thích làm nhà ở những khu vực có mái che, vì vậy, việc loại bỏ đống lá dưới gốc cây và mảnh vụn trong sân sẽ khiến chúng không thể lui tới.

14. Bột talc

Một biện pháp khác để kiểm soát giun đất là rải phấn rôm xung quanh lối vào hang của chúng. Chúng thích đào lỗ dưới chuồng, nhà hoặc hiên nhà.

Phấn rôm hoạt động vì bạn không thích mùi của nó và cuối cùng sẽ đi nơi khác để sống. Thoa lại bột vài ngày một lần, đặc biệt nếu trời mưa.

15. Vôi nông nghiệp

Vôi nông nghiệp sẽ giúp ngăn lợn tiếp cận đất.

Vì vậy, làm thế nào để bạn sử dụng nó? Nó rất dễ. Đơn giản chỉ cần rắc nó xung quanh các cạnh của khu vườn của bạn và ở lối vào một cái hang bằng đất.

Nó sẽ làm bỏng chân họ khi họ bước lên.

16. Cây xua đuổi

Khi nói đến việc xua đuổi nấm, một số loại cây có tác dụng rất tốt.

Bạc hà rất tốt – chúng không chịu được mùi, vì vậy hãy trồng một ít bạc hà xung quanh khu vườn của bạn để đuổi chúng đi.

Các loại cây chống thấm đất khác bao gồm hương thảo, cây xô thơm, rau oregano, cỏ xạ hương, húng quế và hẹ. Chúng cũng không thích mùi của những loại cây này, vì vậy trồng chúng ở sân sau hoặc xung quanh khu vườn của bạn là một cách tốt để đuổi chúng đi.

17. Bobbex-R chống lại động vật

Một tùy chọn thương mại khác để thử là Bobbex-R. Vật liệu này là một loại bình xịt thân thiện với đất mà bạn có thể sử dụng ở lối vào của bất kỳ hang/hố nào.

Có tác dụng xua đuổi thỏ, chuột đồng, hươu, sóc, chuột đồng, chuột đồng và những loài khác.

Mua mang về

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách tự nhiên để loại bỏ nấm gây hại mà không giết chết chúng. Tất cả bắt đầu bằng việc đảm bảo rằng bạn không cung cấp cho họ những thứ họ cần để tồn tại và phát triển ở sân sau của bạn.

Hãy thử các phương pháp được đề cập ở trên và xem những gì phù hợp nhất với bạn.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *