17 cách giữ móng tay bền lâu

17 cách giúp móng tay của bạn bền lâu hơn

  • Người viết: Nguyễn Thị Hồng tại
  • đẹp

1. Dùng tăm bông và giấm trắng để làm sạch móng trước khi sơn lớp nền
Thao tác này sẽ giúp bạn loại bỏ màu sơn móng cũ cũng như bụi bẩn trên móng, đồng thời giúp lớp móng mới bám vào móng lâu hơn.

Thao tác này sẽ giúp bạn loại bỏ màu sơn móng cũ cũng như bụi bẩn trên móng, đồng thời giúp lớp móng mới bám vào móng lâu hơn.

2. Không làm ướt móng trước khi sơn
Việc ngâm móng trước khi sơn sẽ làm cho lớp biểu bì của móng bị ngậm nước nên mềm và nở ra, sau khi khô sẽ co lại khiến lớp sơn móng dễ bị nhăn. Do đó, dù làm ở nhà hay đi bar, bạn nên nhờ thợ nail sử dụng dầu biểu bì thay cho nước để giúp móng bền và đẹp hơn.

Việc ngâm móng trước khi sơn sẽ làm cho lớp biểu bì của móng bị ngậm nước nên mềm và nở ra, sau khi khô sẽ co lại khiến lớp sơn móng dễ bị nhăn. Do đó, dù làm ở nhà hay đi bar, bạn nên nhờ thợ nail sử dụng dầu biểu bì thay cho nước để giúp móng bền và đẹp hơn.

Dũa móng sẽ giúp mép móng đều hơn, hạn chế tình trạng móng chân mọc ngược. Ngoài ra, bộ móng sẽ đẹp và gọn gàng hơn mà không cần phải cắt tỉa lần 2, rất dễ làm xước móng.

4. Không làm xước lớp biểu bì trên móng tay

Nếu bạn nghĩ rằng cạo lớp biểu bì trên móng tay sẽ giúp sơn móng tay bền lâu hơn thì bạn đã hoàn toàn sai lầm! Vì nếu bạn làm xước lớp biểu bì trên cùng của móng sẽ khiến móng yếu và dễ gãy hơn cũng như dễ bị trầy xước hơn.

Lớp biểu bì trên cùng là lớp màng bảo vệ móng, thay vì gãi bạn nên dùng dầu biểu bì để tránh gãy móng, dưỡng ẩm và tăng độ đàn hồi cho móng.

Xem thêm :   LMHT tiền mùa giải 2023: Trái Tim Khổng Thần giúp các tướng tank 'vô đối' ra sao?

5. Dùng sơn móng nền để tạo độ bóng

Thay vì sơn trực tiếp màu yêu thích lên móng, trước tiên bạn nên sơn một lớp sơn móng trong để tạo độ bóng lâu hơn, giúp lớp sơn bóng đẹp và lâu phai hơn.

6. Phủ hai lớp móng để móng đẹp và đều hơn
Nhiều chị em có thói quen chỉ sơn một lớp sơn từ dưới móng lên đầu móng nhưng điều này sẽ khiến lớp sơn móng dễ bị lem và không được đẹp. Không những thế, nó còn khiến lớp nền bong tróc nhanh hơn. Do đó, bạn nên sơn hai lớp sơn móng tay. Đầu tiên sơn 1/4 đầu móng sau đó tiếp tục sơn một lớp khác bao phủ toàn bộ móng.
7. Không lắc sơn móng tay lên xuống
Nếu bạn lắc sơn lên xuống hoặc lăn lên xuống, bọt khí sẽ xuất hiện trong sơn. Vì vậy, thay vì lắc lên lắc xuống, bạn phải cho nó vào giữa hai bàn tay và lăn nó để chống bóng khi sơn móng tay lên móng và lớp sơn sẽ mịn màng, không bị sứt mẻ.

Nhiều chị em có thói quen chỉ sơn một lớp sơn từ dưới móng lên đầu móng nhưng điều này sẽ khiến lớp sơn móng dễ bị lem và không được đẹp. Không những thế, nó còn khiến lớp nền bong tróc nhanh hơn. Do đó, bạn nên sơn hai lớp sơn móng tay. Đầu tiên sơn 1/4 trên đầu móng sau đó tiến hành sơn một lớp sơn khác phủ lên toàn bộ móng.

7. Không lắc sơn móng tay lên xuống

Nếu bạn lắc sơn lên xuống hoặc lăn lên xuống, bọt khí sẽ xuất hiện trong sơn. Vì vậy, thay vì lắc lên lắc xuống, bạn phải cho nó vào giữa hai bàn tay và lăn nó để chống bóng khi sơn móng tay lên móng tay và lớp sơn sẽ mịn màng, không bị sứt mẻ.

Xem thêm :   LPL Mùa Xuân 2023: Ming bất ngờ 'bốc hơi' trong danh sách xuất phát của RNG

8. Đừng bỏ qua sự “rảnh rỗi” của bộ móng.

Hầu hết phụ nữ thường bỏ qua việc băng xung quanh các cạnh của móng tay, điều này sẽ khiến móng tay dễ bị trầy xước và bong tróc hơn. Vì vậy, hãy sơn lớp sơn nền, lớp sơn phủ xung quanh các cạnh của móng và đảm bảo rằng toàn bộ móng được phủ một lớp sơn để tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

9. Không thổi hoặc dùng máy sấy tóc để làm khô móng tay

Nhiều chị em thường có thói quen sử dụng máy sấy tóc hoặc quạt để làm khô móng tay nhưng điều này lại khiến móng dễ mất đi độ bóng, móng bị khô và lớp sơn dễ bong ra hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ngâm móng tay trong nước đá lạnh từ một đến hai phút là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để làm khô móng hoặc để móng khô tự nhiên.

10. Tiếp tục phủ một lớp sơn bóng sau 2-3 ngày

Bạn nên sơn thêm một lớp top coat sau mỗi 2-3 ngày để tránh lớp sơn móng bị bong tróc và tăng độ bóng cho móng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng nhẹ nhàng

11. Rửa tay bằng xà phòng dịu nhẹ thay vì dùng nước rửa tay

Nếu bạn rửa tay bằng nước rửa tay, móng sẽ bị khô, dễ gãy và làm hỏng lớp sơn móng. Vì vậy, chỉ cần rửa tay bằng xà phòng nhẹ!

12. Sử dụng dầu biểu bì hàng ngày để móng không bị khô và nứt

Sơn móng tay là một dung môi dễ bay hơi, do đó, theo thời gian, sơn móng tay có thể trở nên giòn và dầu biểu bì hoạt động như một chất làm dẻo và giữ cho sơn móng tay không bị phai màu và bong tróc.

13. Nếu lớp sơn móng tay của bạn bắt đầu bong tróc, hãy sơn một lớp sơn bóng khác

Xem thêm :   860 là gì? 860 là gì trong tình yêu và trong tiếng Trung

Sơn móng tay dễ bị bong tróc khi thực hiện các hoạt động hàng ngày, vì vậy, khi lớp sơn bắt đầu có dấu hiệu trầy xước hoặc bong tróc, bạn nên sơn thêm một lớp sơn bóng nữa.

14. Tạo độ bóng cho những chỗ móng bị bong tróc

Nếu móng bị bong tróc nhiều chỗ, thay vì tháo hết và làm móng mới, bạn nên phủ thêm một ít kim tuyến lên chỗ móng bị bong tróc để giữ cho móng bền lâu mà còn tạo hiệu ứng lấp lánh cho móng . .

15. Nếu đầu móng tay của bạn bị sứt mẻ, hãy sáng tạo bằng cách sơn móng tay của bạn một màu khác

Nhiều phụ nữ cảm thấy các đầu móng tay bị cắt thường khó chịu và muốn làm sạch chúng. Tuy nhiên, bạn không cần phải vội bận tâm và làm sạch móng mà chỉ cần phủ thêm một lớp sơn bóng nữa lên trên móng để tạo diện mạo mới cho móng là bạn sẽ lại có bộ móng đẹp như ý.

16. Đeo găng tay khi rửa bát, lau nhà để bảo vệ móng tay.

Cách nhanh nhất để làm hỏng móng tay là “nhúng” móng tay của bạn vào hộp đựng gia vị, nước nóng và hóa chất tẩy rửa. Vì vậy, bạn nên đeo găng tay để giữ cho móng luôn đẹp.

17. Nếu móng bị ố đừng vội sơn thêm lớp khác lên trên

Khi sơn móng tay bị ố, bạn không nên vội sơn một lớp sơn khác lên trên mà nên dùng tăm bông nhúng vào nước tẩy sơn móng tay để tẩy sạch vết sơn đó rồi sơn thêm một lớp sơn nữa để lớp sơn mịn màng, sáng đẹp hơn.

Tất cả chị em phụ nữ đều muốn giữ cho màu sơn móng tay của mình được bền và lâu trôi, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giữ cho móng tay luôn đẹp lâu. Dưới đây là 17 cách để làm cho móng tay của bạn bền lâu hơn.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *