Bạn đang thắc mắc 1 lít có thể chứa bao nhiêu ml, kg, m3? Bài viết dưới đây ChaoLua TV sẽ chia sẻ đến các bạn cách đổi từ lít sang ml, kg, m3 nhanh nhất.

Đơn vị lít là gì?

Lít là đơn vị đo chất lỏng, lít đã quá quen thuộc với hầu hết chúng ta, lít được coi là đơn vị đo thông dụng nhất trong cuộc sống hiện nay, chắc hẳn các bạn đã từng sử dụng qua các loại chai, lọ. , lon,… có đơn vị đo lường là lít trong cuộc sống hàng ngày phải không nào?.

1 lít bằng bao nhiêu ml, kg, m3?
1 lít bằng bao nhiêu ml, kg, m3?

Bạn đang thắc mắc 1 lít bằng bao nhiêu ml, kg, m3? Hãy cùng tìm hiểu cách đổi từ lít sang ml, kg, m3 ngay sau đây.

1 lít bằng bao nhiêu ml?

Ml (ml) là đơn vị nhỏ hơn lít, ml (ml) cũng được dùng để đong các chất lỏng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy 1 lít bằng bao nhiêu ml?

1 lít sẽ là 1000 ml. Ở Việt Nam, người ta sẽ gọi ít hơn là me ml (milit) mà sẽ gọi là me hoặc xi, đây được coi là những từ phổ biến thông dụng nhất để gọi đơn vị đo lường ml (milit).

Xem thêm :   Mẹo chữa ê buốt răng sau sinh

Cách đổi lít sang các đơn vị đo lường khác

Như trên mình đã chia sẻ với các bạn cách đổi từ 1 lít sang ml (mili lít) thì hãy cùng khám phá xem 1 lít bằng bao nhiêu kg, cm3, m3, dm3 ngay sau đây nhé!

1. 1 lít bằng bao nhiêu kg?

Có nhiều người quan niệm 1 lít bằng 1 kg, điều này sẽ không hoàn toàn đúng, bởi nó phụ thuộc vào từng loại chất lỏng khác nhau. 1 lít bằng 1 kg là nước tinh khiết, còn các chất lỏng khác sẽ có khối lượng khác nhau.

:

loại chất lỏng Lít (L) kilôgam (kg)
Nước 1 lít 1 kg
Dầu ăn 1 lít 0,9kg
NHIÊN LIỆU 1 lít 0,7kg
Sữa tươi 1 lít 1,03kg
rượu bia 1 lít 0,79kg
MÀU ĐỎ 1 lít 1,36kg
Dầu mỏ 1 lít 0,8kg
Kính thưa 1 lít 1,36kg
rượu bia 1 lít 0,79kg

1 lít bằng bao nhiêu m3?

Lít được coi là đơn vị đo đối với dung dịch nhỏ, đối với dung dịch lớn hơn 1000 lít thì đơn vị đo là m3 (mét khối). 1 m3 sẽ bằng 1000 lít, vậy 1 lít sẽ bằng 0,001 lít.

1 lít sẽ bằng cm3

Một centimet khối (cm3) là một đơn vị nhỏ hơn nhiều so với một lít, vì vậy 1 lít sẽ bằng 1000 cm3.

1 lít bằng bao nhiêu dm3?

1 lít sẽ bằng 1 dm3, chúng hoàn toàn tương đương nhau.

kết cục

Đây là bài viết “1 lít bằng bao nhiêu ml, kg, m3?”, chắc hẳn qua bài viết này của mình các bạn đã biết cách đổi từ lít sang ml, kg, m3,… rồi phải không?. Đừng quên quay lại trang ChaoLua TV để xem thêm các bài viết về cách cai khác nhé! ❤

Xem thêm :   Này nọ hay Này lọ từ nào viết đúng chính tả

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 1 lít bằng bao nhiêu ml, kg, m3? Cách quy đổi 1 lít sang ml, kg, m3 . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *