Đơn vị đo vàng phổ biến ở Việt Nam là sợi, cây (lượng). Nhưng ít ai quan tâm một cây vàng nặng bao nhiêu kg. Vậy 1 cây vàng nặng bao nhiêu? Dưới đây là bài viết giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

1 cây vàng nặng bao nhiêu?

Theo đơn vị đo lường vàng của Việt Nam:

1 chỉ vàng nặng 3,75 g
1 cây vàng nặng 37,5g
10 cây vàng nặng 3,75kg
100 cây vàng nặng 37,5kg
1000 cây vàng nặng 375 kg

1 cây vàng bằng bao nhiêu kg?
1 cây vàng nặng 37,5g

1kg vàng bằng cả cây vàng

100g (0,1kg) vàng được 2,6 cây vàng
1kg vàng sẽ được 26,6 cây vàng
10kg vàng sẽ được 266 cây vàng
1 tạ vàng sẽ được 2660 cây vàng
1 tấn vàng sẽ được 26600 cây vàng

vàng SJC 9999

Vàng 9999 là loại vàng cao cấp nhất trên thị trường hiện nay, đây là loại vàng sẽ có tới 99,99% là vàng nguyên chất và chỉ có 0,01% tạp chất (các kim loại khác).

1 đồng vàng giá bao nhiêu?
vàng SJC 9999

Vàng 9999 hay còn gọi là vàng 24k. Vàng 9999 là loại vàng có giá trị rất cao. Vàng 9999 thường được chọn để chế tác những món đồ trang sức đắt tiền, sang trọng. Các nhà đầu tư cũng thường chọn vàng 9999 để đầu tư và dự trữ.

Xem thêm :   Mama boy là gì? Dấu hiệu của một Mama boy

vàng tây

Vàng tây hay còn gọi là vàng 9k, 10k, 14k, 18k. Đây là vàng đã được trộn với các kim loại khác theo tỷ lệ nhất định.

Cách tính % vàng 9k, 10k, 14k, 18k

Cẩn thận: Trên thị trường hiện nay có một số đại lý vì lợi nhuận đã đánh lừa người tiêu dùng khi chỉ nói đó là “vàng mới” mà không nói rõ đó là bao nhiêu lượng vàng, hay có thể chỉ là kim loại. Vì vậy, nếu có ý định mua vàng mới thì nên hỏi rõ lượng vàng đó là bao nhiêu để không bị lừa.

Bạch kim

Vàng trắng là vàng pha trộn với nhiều kim loại khác như bạc, niken và palađi. Do được pha trộn với nhiều kim loại khác nên vàng trắng sẽ chỉ có màu trắng (platinum).

Vàng trắng thường được sử dụng làm trang sức như nhẫn, hoa tai, dây chuyền, v.v. Dù không còn là màu vàng đặc trưng nhưng vàng trắng vẫn lấp lánh và sang trọng.

Cách chọn mua vàng

giá vàng hôm nay
Giá vàng lên xuống thất thường

Được thỏa sức chọn mua những sản phẩm vàng ưng ý và ưng ý nhất. Thì bạn nên đến những tiệm vàng lớn, có uy tín để mua. Không phải ham rẻ mà mua phải vàng giả, vàng kém chất lượng.

Đầu tư vào vàng là một khoản đầu tư an toàn và ít rủi ro. Do đó, bạn nên thường xuyên xem xét giá mua và bán vàng. Để có thể đầu tư vàng hiệu quả và ít rủi ro chênh lệch giá nhất.

Xem thêm :   04/2023 Tootsie Roll Vs Chocolate

Làm thế nào để phân biệt vàng giả kém chất lượng?

Quan sát bằng mắt thường, vàng kém chất lượng thường có màu kém sáng và không bóng như vàng nguyên chất. Vàng kém chất lượng thường không bóng và đẹp như vàng nguyên chất. Vì vậy, nếu để ý, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt vàng thật và vàng giả.

Kiểm tra bằng máy dò vàng giả. Đây là cách kiểm tra hiệu quả nhất, bạn có thể đến tiệm vàng gần nhất, để nhân viên tiệm vàng kiểm tra chất lượng vàng giúp bạn.

Bài viết tương tự:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 1 cây vàng nặng bao nhiêu kg . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *