Video: Gặp người lùn nhất thế giới Khagendra Thapa Magar
Video: Gặp người lùn nhất thế giới Khagendra Thapa Magar

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vô cùng đau buồn khi nghe tin người đàn ông lùn nhất thế giới, Khagendra Thapa Magar, đã qua đời hôm nay.

Khagendra, sinh ngày 14 tháng 10 năm 1992, cao 67,08 cm khi được đo tại Bệnh viện thành phố Fewa ở Pohkara, Nepal, vào sinh nhật lần thứ 18 của anh vào năm 2010.

GWR công nhận hai loại dành cho người lùn – di động và không di động – và chiều cao của Khagendra khiến anh trở thành người đàn ông di động thấp nhất hành tinh, chỉ cao hơn 7 cm so với Junrey Balawing của Philippines, cao 59,93 cm (1 ft 11,5 in) và người, do tình trạng bệnh lý tạo xương không hoàn hảo, không thể đi lại hoặc đứng mà không có sự trợ giúp.

Khagendra sinh ra ở quận Baglung của Nepal, là con trai cả của Roop Bahadur và Dhan Maya. Cha của anh nhớ lại: “Khi sinh ra thằng bé nhỏ đến mức có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn và rất khó để tắm rửa cho nó vì nó quá nhỏ”.

Anh ấy lần đầu tiên được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới chú ý vào đầu năm 2010 khi được Giám đốc Kỷ lục Marco Frigatti đo lường trên chương trình truyền hình Ý GWR Lo Show dei Record và được xác nhận là thiếu niên (nam) lùn nhất từng sống.

Anh xuất hiện lần đầu trong cuốn sách GWR năm 2011, cùng với Jyoti Amge, thiếu niên (nữ) thấp nhất còn sống.

Xem thêm :   8384 là gì? 8384 là gì trong tiếng Trung

Khagendra nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng và vào năm 2011, anh được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí du lịch Nepal.

Kỷ lục Guinness Thế giới lần cuối bắt gặp Khagendra vào tháng 12 năm 2018 để ghi lại một ngày trong cuộc đời anh, bao gồm thời gian ở cửa hàng của gia đình, các hoạt động giải trí như chơi ghi-ta và đi vòng quanh thị trấn nơi anh sinh ra trên một chiếc mô tô cùng anh trai.

Theo bạn bè, Khagendra gần đây đang chiến đấu với các vấn đề về tim, hen suyễn và viêm phổi. Anh ấy được đưa vào Bệnh viện Manipal ở Nepal vào thứ Năm ngày 16 tháng 1 và qua đời lúc 3 giờ chiều giờ địa phương vào thứ Sáu.

Craig Glenday, tổng biên tập của GWR, người gặp Khagendra lần đầu trong chuyến thăm Ý năm 2010, cho biết:

Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết tin từ Nepal rằng Khagendra không còn ở bên chúng tôi nữa. Nụ cười rạng rỡ của anh ấy có sức lan tỏa đến mức làm tan chảy trái tim của tất cả những người anh ấy gặp. Như nhiều người thấp trải qua, cuộc sống có thể đầy thử thách khi bạn chỉ nặng 6kg và không phù hợp với thế giới được thiết kế cho người bình thường. Nhưng Khagendra chắc chắn không để kích thước nhỏ bé của mình ngăn cản anh ta tận dụng tối đa cuộc sống. Thật vinh dự khi được biết anh ấy và gia đình anh ấy và vinh dự được chia sẻ câu chuyện của anh ấy với thế giới.

Xem thêm :   LMHT: Riot Games công bố địa điểm và thể thức mới cho CKTG 2023, khu vực VCS mất suất vòng bảng

Kỷ lục về người đàn ông di động thấp nhất hiện đã được trao lại cho Edward Hernandez.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *