Nếu bạn đang viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, bạn có thể tự hỏi mỗi chương nên dài bao nhiêu. Mặc dù không có quy tắc cứng và nhanh nào cho số từ của chương, nhưng một số hướng dẫn chung có thể giúp bạn xác định liệu các chương dài và ngắn của bản thảo có thực sự ảnh hưởng đến trải nghiệm của người đọc hay không.

Độ dài có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như thể loại sách, độc giả dự định và phong cách viết cá nhân của bạn. Điều quan trọng là tìm ra độ dài phù hợp nhất với bạn và phong cách viết của bạn. Dưới đây là hướng dẫn về số lượng từ trong một chương mà bạn nên có:

Một chương nên có bao nhiêu từ?

Độ dài chính xác của các chương trong cuốn sách của bạn tùy thuộc vào bạn, nhưng có lý do. Điều này là do mỗi cuốn sách là khác nhau và mỗi tác giả có phong cách viết riêng của họ.

Nếu bạn không chắc về thể loại và độ dài của các chương, hãy bắt đầu bằng cách xem các cuốn sách khác trong bộ sách của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về số lượng từ trung bình cho thể loại này và giúp bạn tìm được độ dài phù hợp cho cuốn sách của mình.

Ví dụ: nếu bạn đang viết một tiểu thuyết bí ẩn như Cô gái mất tích, các chương của bạn có thể ngắn hơn và nhanh hơn so với khi bạn viết một tiểu thuyết hư cấu lịch sử như Cuốn theo chiều gió. Nếu bạn đang viết cho độc giả nhỏ tuổi, các chương của bạn có thể ngắn hơn và ít cốt truyện phức tạp hơn so với khi bạn viết cho người lớn.

Điều quan trọng là tìm ra độ dài phù hợp nhất với bạn và phong cách viết của bạn.

Độ dài chương có quan trọng không?

Mặc dù độ dài của các chương tùy thuộc vào bạn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mỗi chương phải nâng cao cốt truyện tổng thể hoặc toàn bộ câu chuyện và phát triển các nhân vật. Điều này có nghĩa là mỗi chương nên có một mục đích. Nếu bạn thấy mình lấp đầy các chương của mình bằng những cảnh hoặc nội dung bổ sung không cần thiết, có lẽ đã đến lúc xem xét lại độ dài của từng chương.

Xem thêm :   Bánh Bao Nhân Thịt Heo Trứng Cút

Nếu bạn muốn cuốn sách của mình có nhịp độ nhanh, các chương ngắn hơn có thể giúp tạo ra hiệu ứng này. Mặt khác, nếu bạn muốn cuốn sách của mình cháy chậm và gây tò mò, các chương dài hơn có thể giúp ích cho điều đó.

Độ dài chương trung bình là bao nhiêu?

Độ dài điển hình của một chương là khoảng 1500-5000 từ. Tuy nhiên, độ dài phổ biến nhất của một chương nên có bao nhiêu từ là từ 3000-4000. Điều này không có nghĩa là sách của bạn phải nằm trong phạm vi này.

Đã có một số cuốn sách bán chạy nhất có ít hơn 1.500 từ và một số khác có hơn 5.000 từ, tuy nhiên, 1.500 – 5.000 là mức trung bình đối với hầu hết các nhà văn, vì vậy bạn có thể muốn ở trong phạm vi đó hoặc tránh đi quá xa. Như đã đề cập trước đó, bạn có thể thấy rằng số lượng từ trong một chương thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố, nhưng trước hết, các chương của bạn nên nằm trong giới hạn trung bình.

Tội phạm kinh dị

Độ dài chương trung bình cho một cuốn tiểu thuyết kinh dị hoặc tội phạm thường trung bình từ 1.500-5.000 từ. Tiểu thuyết tội phạm và ly kỳ thường có nhịp độ nhanh và nhiều hành động, điều đó có nghĩa là các chương ngắn hơn thường hay hơn. Phim kinh dị cũng cần phải kết thúc bằng một tình tiết gay cấn hoặc một số tình tiết hồi hộp, điều này sẽ dễ thực hiện hơn nếu các chương ngắn hơn.

Ví dụ, các chương trong Gone Girl của Gillian Flynn trung bình 2.277 từ, tạo nên trải nghiệm đọc hồi hộp, nhịp độ nhanh.

thanh niên

Độ dài trung bình của số từ trong một chương của tiểu thuyết dành cho thanh niên là khoảng 4.000 từ. Điều này là do những tiểu thuyết này ngắn hơn và có cốt truyện ít phức tạp hơn so với khi bạn viết cho người lớn. Trong khi hầu hết nên ở cuối phạm vi, một số dài hơn để giúp người đọc đắm chìm trong câu chuyện.

Ví dụ: Harry Potter và Hòn đá phù thủy của JK Rowling có các chương dài 4.560 từ, trong khi North Lights của Philip Pullman có số lượng từ trung bình của mỗi chương là 4.913 từ. Cả hai đều có độ dài lý tưởng cho những độc giả nhỏ tuổi muốn lạc vào cốt truyện.

Sử thi giả tưởng và khoa học viễn tưởng

Tiểu thuyết giả tưởng và khoa học viễn tưởng có xu hướng dài vì chúng thường có cốt truyện và xây dựng thế giới phức tạp hơn. Chúng cũng có xu hướng có nhiều POV, điều này có thể gây khó khăn cho việc viết các chương ngắn hơn. Ví dụ: A Game of Thrones của George RR Martin dài 4.052 từ vì có rất nhiều POV xây dựng thế giới và rất nhiều POV cần được khám phá.

Lãng mạn

Các chương tiểu thuyết lãng mạn thường nằm trong khoảng từ 2000-3000 từ. Điều này là do họ thường có nhiều quan điểm và phải cân bằng giữa cốt truyện và sự phát triển cảm xúc của các nhân vật.

Xem thêm :   GAM Esports nói lời chia tay với 2 hỗ trợ tài năng trong sự nuối tiếc của người hâm mộ

Ví dụ, Pride and Prejudice của Jane Austen có trung bình 2.493 từ mỗi chương, trong khi The Fault in Our Stars của John Green có 2.640 từ. Cả hai độ dài này đều tốt cho việc phát triển cốt truyện và nhân vật.

tiểu thuyết đen tối

Tiểu thuyết đen tối có xu hướng có các chương dài vừa phải vì chúng có cốt truyện ít phức tạp hơn sách viết cho người lớn. Chúng cũng có nhịp độ nhanh, giúp chúng tạo ra trải nghiệm đọc hồi hộp. Ví dụ, The Hunger Games của Suzanne Collins có trung bình 3.700 từ, trong khi 1984 của George Orwell có khoảng 4.045 từ mỗi chương, cả hai đều có độ dài phù hợp cho loại tiểu thuyết này.

tiểu thuyết

Tiểu thuyết thường ngắn hơn chương trung bình vì chúng được dự định đọc trong một lần. Chúng ngắn hơn tiểu thuyết nhưng dài hơn truyện ngắn. Chúng cũng có cốt truyện và nhân vật ít phức tạp hơn tiểu thuyết. Viết một tiểu thuyết là điều tuyệt vời nếu bạn muốn kể một câu chuyện đơn giản mà không bị phân tâm.

Cuốn sách thực tế

Sách phi hư cấu có đủ hình dạng và kích cỡ, điều đó có nghĩa là không có một kích cỡ nào phù hợp với tất cả khi nói đến độ dài của chương. Ví dụ, một cuốn sách lịch sử có thể có các chương dài hơn một cuốn sách tự lực vì bản chất của thông tin trong đó. Tuy nhiên, hầu hết các cuốn sách phi hư cấu đều có các chương có độ dài trung bình vì chúng cần bao gồm nhiều thông tin mà không quá dày đặc.

Có bao nhiêu trang trong một chương?

Số trang trung bình của một chương là khoảng 15 trang. Tuy nhiên, điều này có thể khác nhau về thể loại và phong cách của cuốn sách. Ví dụ: một bộ phim kinh dị có thể có các chương ngắn hơn chỉ dài vài trang, trong khi một bộ phim giả tưởng sử thi có thể có các chương dài hơn từ 20 trang trở lên.

Các quy tắc không quá nghiêm ngặt về số lượng trang mà một chương nên có, điều đó có nghĩa là bạn với tư cách là người viết sẽ có một chút thời gian, nhưng tất nhiên là có lý do. Mặc dù số trang trong các chương sách sẽ tùy thuộc vào bạn, nhưng bạn nên tìm kiếm độ dài trung bình trong thể loại bạn chọn.

Một cuốn tiểu thuyết nên có bao nhiêu chương?

Độ dài trung bình của một cuốn tiểu thuyết là từ 70.000-90.000 từ. Một cuốn tiểu thuyết có độ dài như vậy nên có từ 15-20 chương, nhưng một lần nữa, điều này thay đổi tùy theo thể loại và phong cách của cuốn sách. Ví dụ, một cuốn tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên có thể có ít chương hơn một cuốn tiểu thuyết giả tưởng hoành tráng. số chương chính xác phụ thuộc vào bạn và câu chuyện của bạn. Miễn là câu chuyện đưa người đọc từ đầu đến cuối một cách thỏa mãn, tiểu thuyết nên có bao nhiêu chương không quan trọng lắm. Chỉ cần đảm bảo rằng mỗi chương đưa câu chuyện về phía trước theo một cách nào đó và có đủ sự đa dạng để thu hút người đọc.

Xem thêm :   LMHT: Những thay đổi thú vị về bộ kỹ năng của Aurelion Sol sau khi được Riot Games nâng cấp

Khi nào bạn hoàn thành một chương?

Tìm ra khi nào một chương nên kết thúc có thể khó khăn. Bạn muốn đảm bảo rằng người đọc đã đầu tư đủ vào câu chuyện để họ muốn tiếp tục đọc, nhưng bạn cũng không muốn kết thúc bằng một cái kết khiến họ cảm thấy thất vọng.

Một nguyên tắc nhỏ là cố gắng hoàn thành một chương khi có một đoạn ngắt tự nhiên trong câu chuyện. Ví dụ: bạn có thể muốn kết thúc một chương khi nhân vật chính đi ngủ hoặc khi có sự thay đổi về địa điểm. Điều này sẽ cung cấp cho bạn đủ không gian để kết thúc bất kỳ chủ đề cốt truyện lỏng lẻo nào mà không khiến người đọc bị treo.

Các đoạn ngắt chương là gì?

Ngắt chương giống như ngắt cảnh trong phim hoặc điện ảnh. Chúng có thể ám chỉ sự thay đổi về thời gian hoặc địa điểm hoặc mang đến khoảnh khắc hồi hộp hoặc dự đoán cho người đọc. Ngắt chương được xác định theo thể loại, độ dài và độc giả của cuốn sách của bạn.

Ví dụ, một truyện ngắn không cần ngắt chương, trong khi một cuốn tiểu thuyết dài 550 trang có thể có quá nhiều ngắt chương để tránh giảm khoảng chú ý.

Một số mẹo để tạo các đoạn ngắt chương tuyệt vời bao gồm có một chương với mục đích cụ thể, kết thúc một chương bằng một kẻ phá đám và duy trì quan điểm nhất quán (POV) trong một chương.

Khi bạn lập dàn ý cho chương của mình, hãy nhớ ghi nhớ những điều này để tạo ra các chương có cấu trúc tốt, trôi chảy sau khi ngắt chương. Bằng cách đó, bạn sẽ thu hút độc giả của mình từ đầu đến cuối.

In Tóm tắt

Không có câu trả lời dứt khoát về việc nên có bao nhiêu từ trong một chương hoặc bao nhiêu chương trong một cuốn sách. Tất cả phụ thuộc vào thể loại, phong cách và độc giả của cuốn sách của bạn. Tuy nhiên, có một số hướng dẫn chung mà bạn có thể làm theo để đảm bảo rằng các chương trong tiểu thuyết của bạn có cấu trúc tốt, hấp dẫn người đọc và ở đúng vị trí về độ dài.

Hãy nhớ ghi nhớ cốt truyện tổng thể và kết thúc mỗi chương với một mục tiêu. Với những điều này trong tâm trí, bạn sẽ tiếp tục viết một cuốn sách tuyệt vời với các chương hấp dẫn.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *