một cuốn sách lời khuyên và lời khuyên của chuyên gia nên có bao nhiêu chương

Một cuốn sách nên có bao nhiêu chương? Lời khuyên và lời khuyên của chuyên gia

Nếu bạn giỏi kể chuyện, bạn có thể trở thành một tác giả giỏi. Các tác giả là những nhà ảo thuật dệt nên những từ ngữ với những phép ẩn dụ hoàn hảo, những âm mưu phức tạp và những câu chuyện tuyệt vời. Bằng trực giác, các tác giả biết cách sử dụng từ ngữ của họ, giúp họ viết nên những nét chữ hay. Nhưng trong khi một cốt truyện nổi bật và nghệ thuật kể chuyện là điều cần thiết cho một cuốn sách hay, thì cấu trúc của cuốn sách cũng rất quan trọng. Đây là lý do tại sao bạn cần quyết định một cuốn sách nên có bao nhiêu chương.

Một cuốn sách nên có bao nhiêu chương? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên và quan trọng nhất là thể loại, sau đó là số lượng từ và đối tượng bạn đang viết. Tất cả phụ thuộc vào nghiên cứu. Nghiên cứu giúp bạn quyết định số chương trong một cuốn sách và số trang viết cho mỗi chương. Hãy thảo luận xem những cuốn sách thành công đã tận dụng những yếu tố này như thế nào.

Một cuốn sách nên có bao nhiêu chương?

Số lượng các chương trong một cuốn sách có vẻ tùy ý đối với người đọc, nhưng rất nhiều suy nghĩ và quy ước đi vào nó. Tuy nhiên, với tư cách là một tác giả đầu tay, có thể mất rất nhiều công sức để xác định một cuốn sách nên có bao nhiêu chương. Nó gần như là thử thách giống như việc tạo tiểu sử tác giả đầu tiên của bạn vậy!

Vì mỗi cuốn sách đều khác nhau, nên không có thứ gọi là cuốn sách trung bình. Tuy nhiên, đọc những cuốn sách khác trong thể loại của bạn sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều. Để xác định xem những yếu tố này ảnh hưởng như thế nào đến số chương trong một cuốn sách, chúng tôi đã phân tích số chương trong các tác phẩm nổi tiếng khác nhau và xếp hạng chúng theo số từ của chúng.

Cuốn sách đầu tiên trong bộ Harry Potter có 17 chương và khoảng 77.500 từ, nhưng The Hunger Games có tối đa 27 chương và 99.750 từ. Số lượng và kích thước của các chương trong câu chuyện của bạn sẽ cho biết mức độ độc đáo của nó so với những câu chuyện khác. Cuối cùng, tác giả quyết định một cuốn sách nên có bao nhiêu chương. Nhưng khi chọn bao nhiêu chương để đưa vào một cuốn sách, các tác giả giỏi sẽ xem xét độc giả của họ.

Xem thêm :   Cách Tra Cứu, Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank Nhanh Nhất 2023

Những cân nhắc sau đây cần được giải quyết khi cố gắng xác định một cuốn sách nên có bao nhiêu chương.

Có bao nhiêu chương trong một cuốn sách?

Đối với các tác giả, các chương là một công cụ cấu trúc quan trọng. Bạn có thể biết có bao nhiêu chương thường được mong đợi ở khu vực bạn chọn bằng cách yêu cầu các tiểu thuyết nổi tiếng và gần đây trong thể loại của bạn. Nhưng lưu ý rằng việc chọn số chương cho cuốn sách của bạn cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến số từ của bạn.

Trung bình, một cuốn tiểu thuyết từ 70.000 đến 90.000 từ thường sẽ có từ 15 đến 25 chương. Nhưng cuối cùng, câu chuyện của bạn nên được đặt lên hàng đầu trong cuốn sách chứ không phải số chương. Không độc giả (hoặc nhà xuất bản nào) sẽ quan tâm đến việc bạn đưa bao nhiêu chương vào cuốn tiểu thuyết của mình miễn là nó có một câu chuyện hấp dẫn.

Xem thêm: Giai điệu Vs. Dramatic: Tìm hiểu sự khác biệt là gì?

Mỗi chương bao nhiêu trang?

Các quy tắc sau đây nên được tuân theo khi bạn viết bất kỳ chương nào trong cuốn sách của mình:

Quy tắc 1: Đủ ngắn và đủ dài

Độ dài chương lý tưởng phụ thuộc vào cách bạn trình bày ý tưởng của mình và liệu các chương có chia nhỏ cuốn sách của bạn thành các khái niệm dễ hiểu hay không. Người đọc phải hiểu tài liệu trong cuốn sách của bạn để có một sự hiểu biết đầy đủ và có thể áp dụng những gì họ đã học được. Để độc giả hoàn thành cuốn sách, họ cũng phải tiếp tục tham gia. Các chương dài hơn có thể cần thiết cho những ý tưởng phức tạp, nhưng chúng có nguy cơ kéo dài và gây nhàm chán cho người đọc. Mặc dù các chương ngắn hơn sẽ dễ đọc hơn nhưng người đọc có thể cần thêm thông tin từ chúng.

Quy tắc 2: Càng ngắn càng tốt

Một sai lầm mà tôi thường quan sát thấy các tác giả mắc phải là cố gắng cung cấp cho người đọc mọi thứ họ cần biết về một chủ đề. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không nhận công việc của bạn mà không có lý do. Hầu hết các tác giả đều xuất sắc ở giai đoạn đầu tiên, nhưng tệ hại ở giai đoạn thứ hai. Chúng cung cấp một số chi tiết bổ sung mà người đọc sẽ không thấy hữu ích nhưng có thể thấy hấp dẫn. Vì xu hướng bẩm sinh này, sai lầm ở phía các chương ngắn hơn. Tốt hơn hết là để độc giả của bạn muốn nhiều hơn là làm họ chán. Họ sẽ tìm thấy bạn nếu họ muốn nhiều hơn nữa. Nếu bạn làm phiền họ, họ sẽ bỏ đi.

Xem thêm :   Tin đồn: Doinb có thể sẽ giải nghệ trong mùa giải 2023

Quy tắc 3: Trung bình là tốt

Số lượng từ trong chương của bạn ở mức trung bình là một điều tuyệt vời. Đối với một người bình thường, đáp ứng mong đợi của độc giả. Khi người đọc lướt qua cuốn sách của bạn và tìm thấy các chương phù hợp với mong đợi của họ, họ sẽ tự tin hơn vào khả năng tiếp thu chúng. Mặt khác, các chương dài hơn có nguy cơ ngăn cản mọi người mua cuốn sách hoàn toàn.

Quy tắc 4: Giới hạn Goldilocks

Độ dài chương có thể từ 500 đến 10.000 từ. Tất cả phụ thuộc vào mức độ sâu và mức độ bạn khám phá một khái niệm. Nói chung, một chương dưới 1.000 từ có thể không chứa toàn bộ ý tưởng hoặc chương. Nó có thể là một thành phần của một đối tượng khác. Kiểm tra xem liệu kết hợp nó với một chương khác có hợp lý hơn không. Bạn có thể chia chương của mình thành các chủ đề riêng biệt nếu nó dài hơn 5000 từ. Nếu bạn không thể, điều đó cũng không sao. Một chương thường nên được chia thành hai hoặc nhiều chương nếu nó chứa hơn 10.000 từ.

Quy tắc 5: Ngày lễ theo chương

Một chương có cấu trúc và định dạng tốt có thể là một công cụ lật trang, ngay cả khi đó là chương dài nhất. Cách bạn chia chương của mình thành các phần sẽ xác định cấu trúc chương của nó. Mặc dù một chương chỉ có thể đề cập đến một chủ đề, nhưng mỗi phần nên cung cấp một chủ đề hợp lý. Người đọc sẽ thấy việc theo dõi các chương của bạn dễ dàng hơn nếu bạn chia chúng thành các phần có thể quản lý được. Miễn là họ nhận thấy những khoảng nghỉ đó, họ sẽ không bị trì hoãn bằng cách đọc trước một chương dài.

Quy tắc 6: Định dạng

Sử dụng một bố cục thông minh trong cuốn sách của bạn là một kỹ thuật khác để làm cho các chương dài có vẻ dễ tiếp cận hơn. Bằng cách chia nhỏ tất cả văn bản đó và thêm ảnh, tiêu đề, dấu đầu dòng và định dạng cụ thể khác, bạn có thể để người đọc cảm thấy kiểm soát tốt hơn thông tin bạn đang trình bày.

Xem thêm :   Furoshiki là gì? Nghệ thuật gói quà của Nhật Bản

Quy tắc 7: Độ dài của mỗi chương

Trong thực tế, có rất ít sự khác biệt nếu các chương được so sánh. Có thể chấp nhận nếu một chương có 5000 từ, chương khác 1200, chương khác 3000 và chương khác 1000. Điều đó có thể có lợi. Tùy thuộc vào những gì bạn đang sử dụng, việc thay đổi quy trình có thể cải thiện mức độ đọc sách. Cần chú ý nhiều hơn đến trải nghiệm của người đọc hơn là các yêu cầu về định dạng của các chương. Đưa ra quyết định về chương dựa trên những gì sẽ làm cho cuốn sách trở nên tốt nhất cho người đọc của bạn, bởi vì đó là cuốn sách của bạn được viết cho ai.

QUY TẮC 8: KHÔNG CÓ QUY TẮC NÀO!

Việc tìm kiếm lời khuyên về cách viết với các tiêu chuẩn đã được thiết lập là điều tự nhiên khi xem chương mở đầu của bản thảo đầu tiên của cuốn sách đầu tiên của bạn. Tuy nhiên, không có công thức nào cho những cuốn sách bán chạy nhất về độ dài chương. Không có, thời gian. Làm cho các chương của bạn trở nên hữu ích cho khán giả là quy tắc thực sự duy nhất. Tất cả những gì quan trọng là người đọc hiểu từng chương, kết nối các ý tưởng và chuyển từ chương này sang chương khác một cách trôi chảy.

In Tóm tắt

Một cuốn sách nên có bao nhiêu chương? Số chương trong một cuốn sách phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như thể loại, độ dài và phong cách. Nói chung, một cuốn sách có thể có từ một chương đến hơn 40 chương. Số chương lý tưởng phụ thuộc vào cấu trúc tường thuật của tác giả và cách anh ta muốn trình bày câu chuyện của mình. tùy thuộc vào tác giả để xác định cách hiệu quả nhất để tổ chức cuốn sách của mình thành các chương thu hút và cung cấp thông tin cho người đọc. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy cân nhắc hợp tác với VBW – một thương hiệu đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong ngành xuất bản. Hãy liên hệ với VBW ngay hôm nay để xem họ có thể giúp bạn biến cuốn sách của mình thành hiện thực như thế nào.

Đọc thêm: Tên bài thơ có in nghiêng không? Khám phá thêm một số mẹo tuyệt vời

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *