Khi lên kế hoạch cho một sự kiện, tốt nhất bạn nên thực hiện một số nghiên cứu nhanh trước khi mua bóng bay. Tất cả chúng ta đều yêu thích những thứ trôi nổi nhưng cũng kéo dài ít nhất một ngày. Điều tôi nhận thấy là có sự khác biệt lớn về thời gian tồn tại của chúng, tùy thuộc vào một số yếu tố.

bóng bay heli kéo dài bao lâu? Đối với latex, bóng bay helium 9-12″ nhỏ hơn thường kéo dài từ 8 đến 12 giờ (thời gian lâu hơn 2-4 lần với hi-float), trong khi bóng bay lớn hơn có thể kéo dài tới 2-3 ngày. Bóng bay lá thường kéo dài từ 3 đến 5 ngày , lên đến vài tuần.

Mẹo tốt nhất cho bóng bay cao su là mua những quả bóng bay chất lượng và thổi bóng bay vài giờ trước một sự kiện, chỉ để đảm bảo an toàn.

Kích thước, cũng như hình dáng đều ảnh hưởng đến thời gian bơi lội. Càng nhiều khí heli trong quả bóng bay và càng “tròn trịa” thì thời gian sử dụng càng lâu.

Thời gian đi thuyền trung bình cho bóng bay heli:

 • size 9-12”: thời gian 8-12 tiếng
 • size 18”: thời gian 18-24 tiếng
 • size 24”: thời gian 24-48 tiếng
 • size 36”: thời gian 2-3 ngày
 • thêm hi-float: thời gian dài gấp 2-4 lần
 • Mylar/Floje: thời gian 3-5 ngày đến 3 tuần

Thời gian này có thể khác đối với một số nhà sản xuất chất lượng cao hơn, chẳng hạn như Qualatex, và đây là thời gian vận chuyển của họ. Tuy nhiên, nó là mức trung bình cho hầu hết các quả bóng bay chứa khí heli.

Chúng ta hãy xem những con số chính xác ở đây và những gì chúng ta có thể làm để làm cho bóng bay chứa khí heli tồn tại lâu hơn bình thường.

Bóng bay heli sẽ tồn tại suốt đêm?

Điều này đúng với bóng bay cao su, nhưng bóng bay giấy bạc chắc chắn sẽ tồn tại trong vài ngày. Vì vậy, nếu chúng ta đang nói về bóng bay heli lá, thì câu trả lời là có, chúng chắc chắn sẽ tồn tại qua đêm. Nếu chúng là bóng bay cao su heli thì chúng có thể không tồn tại qua đêm, đặc biệt nếu chúng nhỏ và để bên ngoài.

Điều cuối cùng bạn muốn là chuẩn bị sẵn sàng tất cả những thứ lấp lánh, tạo kiểu và trang trí bằng bóng bay tan chảy.

Xem thêm :   How To Make Liquid Watercolor Paint

Một quả bóng helium sẽ kéo dài bao lâu tùy thuộc vào các yếu tố sau:

 • kích thước quả bóng (những cái lớn hơn tồn tại lâu hơn)
 • vật liệu bóng (mủ vs lá)
 • nếu quả bóng được xử lý bằng Hi-Float
 • nhiệt độ (trong và ngoài)
 • hình quả bóng bay (những quả tròn tồn tại lâu hơn)
 • nó được niêm phong tốt như thế nào (chất lượng)

Hi-float là chất lỏng được sử dụng để kéo dài tuổi thọ của bóng bay heli. Nếu bóng bay của bạn được xử lý bằng hi-float, thì chúng chắc chắn sẽ tồn tại qua đêm và trông vẫn đẹp vào ngày hôm sau.

Bóng bay tồn tại lâu hơn trong phòng máy lạnh. Nếu bạn để một quả bóng bay bằng nhựa heli nhỏ bên ngoài trời nóng, nó sẽ chỉ tồn tại được vài giờ (tối đa 10 giờ đối với quả bóng lớn) và thậm chí có thể nổ trong vòng một giờ đầu tiên.

Ngoài ra, những quả bóng bay lớn hơn tồn tại lâu hơn nhiều. Nếu bóng bay heli của bạn là loại cao su chất lượng tốt và đã qua đêm trong nhà thì chúng có thể sẽ tồn tại qua đêm.

Bóng bay heli kéo dài bao lâu theo loại?

Có một sự khác biệt lớn về tuổi thọ của bóng bay heli dựa trên chất liệu của bóng bay, nếu chúng được xử lý bằng hi-float và người đã tạo ra chúng.

Bong bóng cao su heli kéo dài bao lâu?

Chúng kéo dài từ 8 giờ đến vài ngày đối với những con lớn. Và nếu bạn nhét chúng vào ngày hôm trước, chúng có thể không còn ở đó vào ngày hôm sau, hoặc chúng có thể trông không được đẹp mắt.

Những quả bóng bay này có thể rất phù hợp cho sự kiện của bạn, nhưng thời điểm bạn đổ đầy khí heli vào chúng, nó sẽ bắt đầu bung ra rất nhanh.

Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng những cái nhỏ hơn, không có hi-float, điều tốt nhất nên làm là lấp đầy chúng càng gần sự kiện càng tốt.

Nếu bạn sử dụng những quả bóng bay thật lớn thì những quả bóng bay cao su heli này có thể tồn tại lâu hơn nữa tùy thuộc vào nhiệt độ nơi chúng ở trong ngày. Nếu cho vào trong thì những con to này có thể nổi được 2-3 ngày kể cả không cần xử lý bằng hi-float trước.

Lý do khiến bóng bay cao su tồn tại trong thời gian ngắn hơn là do chúng xốp nên khí heli dễ thoát ra ngoài. Bong bóng lá ít xốp hơn, vì vậy chúng tồn tại lâu hơn nhiều.

Bóng bay heli lá kéo dài bao lâu?

Bong bóng lá (mylar) khoảng 18” thường dùng được từ 3 đến 5 ngày, trong khi loại lớn hơn thì dùng được lâu hơn, từ 1 tuần đến vài tuần.

Bong bóng giấy bạc thường có kích thước từ 18 inch trở lên và vì chúng tồn tại ít nhất 3 ngày nên chúng có thể được lấp đầy một cách an toàn vào ngày trước sự kiện.

Nhưng nếu bạn muốn bóng bay giấy bạc của mình được tạo hình thành các số hoặc ký tự bảng chữ cái, hãy đảm bảo rằng bạn có bóng bay 24 inch trở lên, nếu không chúng có thể không nổi. Ví dụ, một số bóng bay lá số hoặc bảng chữ cái 16 inch có thể không bay bằng khí heli do hình dạng và trọng lượng của chúng. Sử dụng kích thước lớn hơn cho các loại này.

Xem thêm :   Lươn lẹo là gì? Lươn lẹo là gì trên Facebook? Biểu hiện của sự lươn lẹo là gì?

Hầu hết các loại khác sẽ bay ở kích thước 25 inch, như nhân vật hoạt hình và điện ảnh, hoặc nhân vật em bé.

Bóng bay heli và thời tiết

Nhiệt độ ảnh hưởng lớn đến độ dài của bóng bay chứa khí heli.

Trên thực tế, bên ngoài càng nóng thì tuổi thọ của bóng khí heli càng ngắn. Để có kết quả tốt nhất có thể, hãy giữ bóng bay của bạn trong nhà, trong phòng có máy lạnh.

Hãy xem môi trường ảnh hưởng đến thời gian bóng bay sẽ tồn tại như thế nào.

Bóng bay heli kéo dài bao lâu ở nhiệt độ nóng?

Bong bóng helium cao su thường sẽ chỉ kéo dài từ 4 đến 6 giờ dưới trời nắng nóng.

Điều này là do helium nở vì nhiệt, vì vậy nó sẽ thoát ra khỏi quả bóng bay nhanh hơn. Những quả bóng bay này có thể vỡ nếu bạn để chúng ở nơi quá nóng, chẳng hạn như trong ô tô của bạn vào một ngày hè nóng bức, ngay cả dưới ánh nắng mặt trời.

Bong bóng Mylar/Foil sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với latex dưới ánh nắng mặt trời, lên đến 24 giờ, đôi khi nhiều hơn. Nhược điểm là chúng có thể thay đổi màu sắc hoặc tỏa sáng.

Mẹo thổi bóng bay trong thời tiết nóng:

 • Đối với bóng bay cao su, hãy chọn chất lượng từ Qualatex
 • Hãy thử sử dụng giấy bạc thay vì latex
 • Luôn thổi phồng bóng bay của bạn dưới mức cho phép giãn nở nhiệt
 • Thổi phồng bóng bay với nhiệt độ không khí giống như bên ngoài sẽ giúp chúng giữ được hình dạng tốt hơn.
 • Đừng để bóng bay của bạn ra ngoài qua đêm. Chúng sẽ co lại qua đêm, rồi xuất hiện vào ngày hôm sau
 • Sử dụng càng nhiều bóng trắng càng tốt
 • Sử dụng bóng bay lớn hơn, chúng sẽ tồn tại lâu hơn nhiều

Bóng bay helium kéo dài bao lâu trong giá lạnh?

Bóng bay chứa đầy khí heli sẽ tồn tại trong khoảng thời gian lạnh như ở nhiệt độ phòng AC lạnh, và đó là khoảng 8-12 giờ đối với bóng bay cao su 11”.

Sự khác biệt duy nhất là chúng sẽ co lại và trông không giống lắm.

Ở khoảng 45-50 độ (hoặc 7-10°C), khí heli bắt đầu co lại, do đó quả bóng bay bắt đầu co lại. Có vẻ như nó bị xì hơi, nhưng không phải – nó chỉ co lại. Di chuyển nó đến một nơi ấm hơn so với các phân tử helium thu được năng lượng và mở rộng. Bong bóng sẽ trở lại hình dạng đầy đủ của nó.

Bao lâu một quả bóng helium sẽ tồn tại trong một hộp?

Nếu bên trong hộp mát hơn và bên ngoài hộp nóng hơn, thì chúng sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với bên ngoài. Một quả bóng bay chứa khí heli cao su 9-12″ sẽ tồn tại từ 8 đến 12 giờ trong hộp, có thể lâu hơn nếu nó có chất lượng tốt.

Xem thêm :   04/2023 TOOTSIE ROLLS CANDY - 1 LB.

Khu vực mát mẻ tốt cho bóng bay hơn là khu vực nóng hoặc lạnh, vì chúng sẽ giữ lại các phân tử helium (chúng sẽ tồn tại lâu hơn vì không nóng) và sẽ không co lại do nhiệt độ lạnh.

Làm thế nào để làm cho bóng bay heli tồn tại lâu hơn?

Dưới đây là một số cách để làm cho bóng bay heli của bạn tồn tại lâu hơn:

 • Sử dụng giải pháp hi-float (thời gian nổi gấp 2-4 lần đến 25 lần)
 • giữ bóng bay bên trong với AC bật
 • sử dụng hình tròn vì chúng tồn tại lâu hơn
 • sử dụng một nhà sản xuất cao su tốt, như Qualatex
 • không đặt quá nhiều phụ kiện (chẳng hạn như hoa giấy) để làm nặng chúng
 • hãy thử sử dụng bóng bay giấy bạc thay vì bóng cao su

Hi-Float là một lớp phủ giống như chất lỏng, dung dịch của vật liệu nhựa hòa tan trong nước được đặt bên trong quả bóng bay. Nó lan vào bên trong và ngăn khí heli thoát ra dễ dàng.

Đây chắc chắn là cách tốt nhất để làm cho bóng bay helium tồn tại lâu hơn. Lớp phủ hi-float không độc hại và cần có máy bơm định lượng để sử dụng. Bạn phủ keo này lên bên trong quả bóng bay và điều này sẽ ngăn khí heli thoát ra ngoài dễ dàng.

Câu hỏi liên quan:

Helium tồn tại bao lâu trong một chiếc xe tăng?

Nếu “cuối cùng” có nghĩa là nó có thể nằm trong bể bao lâu mà không sử dụng, thì đó là khoảng thời gian bạn cần. Helium có thể tồn tại trong bình rất lâu, heli không hết hạn trong bình và cũng không bị phân hủy.

Nếu “cuối cùng” có nghĩa là bạn có thể đổ đầy bao nhiêu quả bóng bay trước khi hết, thì theo Mục tiêu, bình tiêu chuẩn sẽ đổ đầy tối đa (30) quả bóng bay cao su 9″, (16) quả bóng bay cao su 11″ hoặc (16) 18″ bong bóng cao su bóng bay / bóng bay giấy bạc.

Bạn có thể đổ đầy bình khí heli không?

Nếu đó là một chiếc xe tăng có thể đổ đầy lại, thì có, bạn có thể đổ đầy lại nó. Nếu bình của bạn có thể nạp lại được, thì bạn có thể nạp lại bình tại hầu hết mọi nhà cung cấp khí đốt hoặc máy hàn trong khu vực của bạn. Nếu đó là bình nhẹ (dùng một lần) hoặc có nhiều hao mòn vật lý hoặc chỉ nói đơn giản rằng đó là “bình sử dụng một lần”, thì bạn không thể đổ đầy lại, nhưng!

Của bạn đây! Hy vọng bạn đã học được một cái gì đó ngày hôm nay!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để chúng bên dưới.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *