Đạt năng suất 300 giạ với ngô trồng muộn

Nghiên cứu tại trang trại nhằm mục đích chứng minh tiềm năng của hai giống ngô lai tương tác với các hàng hẹp, mật độ quần thể và nitơ để tạo ra mục tiêu năng suất 300 giạ.

Lựa chọn giống lai, quần thể cây trồng và quản lý nitơ nằm trong số năm yếu tố hàng đầu góp phần vào năng suất ngô. Michigan State University Extension và Dekalb/Asgrow một lần nữa hợp tác trong một dự án nghiên cứu để thử nghiệm hai giống lai tiên tiến nhất, DKC48-12RIB và DKC50-84RIB, trong hai khoảng cách hàng 20 inch và 30 inch, ba phần trăm quần thể 30.000, 36 ,00 và 36,00 cây. trên một mẫu Anh và hai mức đạm (N) là 120 và 240 N trên một mẫu Anh trên đất có năng suất cao tại Trung tâm Công nghệ Mason ở Quận Ingham, Michigan. Mục tiêu tổng thể là tìm ra cách hai giống lai sẽ tương tác với mật độ cây trồng và nitơ không giới hạn để tạo ra số lượng bông có thể thu hoạch cao nhất và năng suất hạt cao nhất trên một mẫu Anh.

Người ta đã nói rất nhiều về tầm quan trọng của ngày gieo trồng thích hợp đối với năng suất ngô ở Michigan. Năm nay, thử nghiệm của chúng tôi đã được trồng trong ba tuần vào ngày 28 tháng 5 năm 2014 – muộn hơn so với ngày trồng mong muốn. Ban đầu, chúng tôi dự đoán rằng mục tiêu năng suất 300 giạ trên mỗi mẫu Anh sẽ là một thách thức trong năm nay. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, ngô phát triển mạnh một phần nhờ vào những cơn mưa lớn trong mùa hè.

Xem thêm :   Địa Tô Là Gì? Địa Tô Trong Các Chế độ Xã Hội

Ngô được trồng theo hàng 30 inch thông thường.

Nhờ những giống lai bền bỉ này, người ta lại lạc quan rằng có lẽ chúng ta có thể đạt được mục tiêu năng suất 300 giạ trên mỗi mẫu Anh. Người ta hy vọng rằng các ưu điểm về sức khỏe của các cây trồng tích hợp vào cuối vụ như khả năng kháng sâu bệnh và khả năng sử dụng đạm và độ bền thân của các giống lai này sẽ bù đắp cho việc trồng muộn và sẽ không có sương giá sớm. Nông dân sẽ cần đạt được mức năng suất như vậy trong điều kiện khí hậu thay đổi nếu họ muốn đáp ứng nhu cầu toàn cầu để nuôi sống dân số thế giới dự kiến ​​sẽ đạt 9 tỷ người vào năm 2050.

Thử nghiệm xem các giống lai này hoạt động như thế nào trong các điều kiện nông học khác nhau cũng sẽ cung cấp dữ liệu có giá trị để giúp những người trồng trọt muốn áp dụng các công nghệ tỷ lệ thay đổi để trồng quần thể và tỷ lệ nitơ trong tương lai. Xử lý dư lượng nặng trong quần thể ngô cao hơn sẽ cần được chú ý như một vấn đề quản lý. Chúng tôi hiểu rằng việc chuyển đổi sang hệ thống sản xuất ngô theo hàng 20 inch sẽ cần một số khoản đầu tư bổ sung và sửa đổi thiết bị để trồng trọt, làm sạch nitơ và thu hoạch. Các khía cạnh kinh tế của việc trồng ngô sử dụng các phương pháp điều trị khác nhau sẽ được đánh giá sau khi thu hoạch lúa mì.

Xem thêm :   Giải Quyết Bất Cập Tại Trạm Thu Phí Xa Lộ Hà Nội

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *