Hướng dẫn cách bật/tắt webcam laptop. Có thể bạn chưa biết: Tin tặc có thể sử dụng webcam của máy tính xách tay để theo dõi bạn. Điều này là nguy hiểm, phải không?

Mới đây, cộng đồng mạng “im hơi lặng tiếng” đã vô cùng xôn xao trước một bức ảnh do Mark Zuckerberg (người đứng đầu Facebook) chia sẻ nhân dịp Instagram cán mốc 500 triệu thành viên. Trong bức ảnh, chúng ta có thể thấy webcam và cổng micro trên máy tính của Mark bị băng dính tối màu che kín. Theo nhiều suy đoán, đây là cách mà Mark Zuckerberg sử dụng để ngăn chặn sự theo dõi của tin tặc.

Thực tế đã có nhiều trường hợp hacker chiếm quyền điều khiển camera, micro để đánh cắp thông tin của nạn nhân. Vì vậy, nếu không thường xuyên sử dụng, bạn có thể làm theo Mark Zuckerberg để dán băng keo tối lên webcam và micrô hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới.

Vô hiệu hóa webcam trên laptop bằng cách vô hiệu hóa Driver

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng My Computer (This PC) trên Desktop và chọn Manage.

Bước 2: Chọn Device Manager ở menu bên trái, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải và click đúp vào mục Imaging devices. Bây giờ bạn sẽ thấy trình điều khiển webcam (có thể gọi là Camera tích hợp hoặc tên khác), nhấp chuột phải vào trình điều khiển đó và chọn Tắt.

Xem thêm :   Gen Z là gì? Thế hệ Gen Z có gì đặc biệt

Một cửa sổ xác nhận xuất hiện, nhấn nút Yes để đồng ý tắt trình điều khiển webcam.

Lúc này, webcam trên máy tính sẽ bị vô hiệu hóa. Để bật lại webcam, chỉ cần nhấp chuột phải vào trình điều khiển webcam và chọn Bật.

【Hướng Dẫn Bật/Tắt Webcam Laptop Dell Tốc Độ Nhanh Hơn Bài Viết Này

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *